510 198
Từ Thiện » Xã Hội
Chia sẻ với bạn bè qua:
Nguyễn Phương. 14:17:36 04-11-2020 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

GHPGVN huyện Lak hướng về đồng bào vùng lũ miền Trung

GHPGVN huyện Lak hướng về đồng bào vùng lũ miền TrungSáng ngày 29-10-2020 (13-09-Canh Tý) GHPGVN huyện Lắk cùng các MTQ đã lên đường đến chia sẽ với bà con miền Trung có các tỉnh Quảng Trị-Thừa Thiên Huế-Quảng Nam và Quảng Ngãi.

Đoàn đi có Đại đức Thích Nhuận Độ, Trưởng BTS GHPGVN huyện Lắk, trụ trì chùa Quảng Trạch làm trưởng đoàn. Đại đức Thích Nhuận Nghĩa, Trụ trì chùa Liên Sơn. Đại đức Thích Nhuận Tuệ, Trụ trì chùa Mê Linh; cùng các MTQ gần xa.

Những ngày qua cả nước hướng về khúc ruột miền Trung trong trận bão lụt, trước tình hình đó đoàn thiện nguyện Phật Giáo huyện Lắk phát động kêu gọi bà con ủng hộ hướng về miền Trung trong thời gian ngắn Phật giáo huyện Lắk đã nhận được sự quan tâm của các MTQ  gồm mì tôm, dầu gió, thuốc đau bụng, quần áo nhu yếu phẩm, một số bà con cũng đã nấu bánh tét gửi đến cho bà con ở vùng lũ lụt.

Suốt hành trình kéo dài 6 ngày từ ngày 29-10 đến ngày 03-11/2020 đoàn đã đến các điểm trao tận tay cho bà con những phần quà nghĩa tình. 

Với tinh thần từ bi của đạo Phật tương thân tương ái, đoàn đã trao 700 phần quà và mỗi phong bì tiền mặt 400 ngàn đồng, tuy món quà không lớn nhưng nói lên tình cảm của MTQ đối với những hoàn cảnh khó khăn của người dân miền Trung.

Thay mặt đoàn Đại đức Thích Nhuận Độ đã động viên bà con cố gắng vượt qua những nỗi đau mất mát sớm khắc phục ổn định cuộc sống.

Một số hình ảnh ghi nhận trong chuyến đi:Tin, ảnh: Ninh Tôn
CTV Ban TT-TT PG Đak Lak

Chia sẻ với bạn bè qua: