710 534
Từ Thiện » Xã Hội
Chia sẻ với bạn bè qua:
Nguyễn Phương. 05:35:33 07-06-2023 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

EaSup: Trao tặng nhà tình thương cho gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

EaSup: Trao tặng nhà tình thương cho gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khănSáng 07/06/2023 (nhằm ngày 20/04/Qúy Mão), Niệm Phật đường Quảng Đà cùng các Mạnh thường quân phối hợp với Chính quyền địa phương trao căn nhà tình thương cho gia đình bà Lục Thị Thọ.

Tại buổi lễ trao nhà tình thương, có sự tham dự, chứng minh của Đại đức Thích Pháp Huệ, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Ea Súp; Đại đức Thích Như Tâm, trụ trì Niệm Phật đường Quảng Đà và Phật tử Trương Thị Thanh Thuý, đại diện cho các Mạnh thường quân là những Phật tử chùa Khải Đoan Tp. BMT.

Phía chính quyền, có bà Nguyễn Thị Lan Phương, Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN xã Ea Lê, huyện Ea Súp, cùng các ban ngành Xã, Ban tự quản Thôn.

Qua sự thăm hỏi được biết gia đình bà Lục Thị Thọ có hoàn cảnh hết sức khó khăn, đặc biệt là về nhà ở. Gia đình bà có đất tại thôn 17 mà chưa có sổ đỏ, chưa có nhà để ở, phải mượn tạm đất của người quen bên thôn 11 làm chỗ trú mưa trú nắng cho 4 mẹ con sinh sống. Sau khi xem xét, Chính quyền xã Ea Lê đã tạo điều kiện giúp đỡ cho gia đình, hoàn thành thủ tục giấy tờ đất. Ban Từ thiện chùa Quảng Đà cùng với chị Trương Thị Thanh Thuý đã vận động nguồn kinh phí hỗ trợ xây nhà tình thương với diện tích 35m2, giá trị xây dựng là 70.000.000đ từ Phật tử Châu Ngô - Việt kiều Mỹ …

Thay mặt chư Tăng và Phật tử Mạnh thường quân, Đại đức Thích Như Tâm gửi lời tri ân đến Chính quyền đã hỗ trợ, giúp đỡ hoàn mãn công việc Phật sự có ý nghĩa này. Kính chúc quý lãnh đạo Chính quyền cùng gia đình sức khỏe, hoàn thành tốt công việc mà Đảng và Nhà nước giao phó. Đại đức cảm niệm công đức của quý Phật tử Mạnh thường quân và gửi lời chúc tốt đẹp đến gia đình bà Lục Thị Thọ.

Tại buổi lễ, thay mặt gia đình, đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương, bà Nguyễn Thị Lan Phương, Chủ tịch UBMTTQVN xã có lời cảm ơn, chúc sức khoẻ đến quý Chư tôn đức lãnh đạo Giáo Hội, Ban Từ thiện chùa Quảng Đà, Phật tử Mạnh thường quân đã luôn cùng đồng hành với địa phương và bà con nhân dân trong công cuộc xóa đói giảm nghèo. Mong rằng đây sẽ là động lực cho gia đình vươn lên thoát nghèo, từng bước cải thiện đời sống.

HÌnh ảnh ghi nhận được:Tin, ảnh: Như Tâm.

Chia sẻ với bạn bè qua: