1010 301
Từ Thiện » Xã Hội
Chia sẻ với bạn bè qua:
Đông Triều. 10:59:20 06-03-2024 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Ea Súp: Tặng quà đầu năm cho bà con đồng bào có hoàn cảnh khó khăn

Ea Súp: Tặng quà đầu năm cho bà con đồng bào có hoàn cảnh khó khănSáng ngày 03/03/2024 (nhằm ngày 23/01/Giáp Thìn), Thượng tọa Thích Từ Tánh, trụ trì tổ đình Giác Lâm, quận Tân Bình, TP.HCM và đoàn thiện nguyện phòng thuốc Nam cô 6 Vân tại huyện Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long đã đến thăm Chư Tôn đức Tăng, Ni và trao 800 phần quà cho bà con đồng bào tại huyện Ea Súp.
Tại chùa Diệu Pháp, Đại đức Thích Pháp Huệ - Trưởng Ban Trị sự GHPGVN  huyện Ea Súp, tiếp đón và trao đổi với đoàn về những khó khăn của Phật giáo huyện vùng biên. Sau đó ông Trần Hải Long, Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ huyện hướng dẫn đoàn đến thăm cuộc sống sinh hoạt của các đồng bào dân tộc thiểu số tại xã Cưk’Bang.

Đoàn đã trao 300 phần quà cho bà con dân tộc và 500 phần quà bánh kẹo cho trẻ em học sinh nơi đây, với tổng trị giá là 200.000.000đ.
Phần quà gồm có: Gạo, mì gói, muối, bột ngọt, nước tương, quần áo và một số quà bánh kẹo, tiền cho các em nhỏ…

Đây là chương trình hoạt động thiện nguyện đầu năm rất ý nghĩa đối với Phật giáo vùng biên giới, góp phần tạo nên tinh thần thương thân thương ái, bớt đi phần nào lo âu trong đời sống xã hội của các hộ gia đình khó khăn.

Thông qua buổi trao quà, bà con rất xúc động, cảm kích trước phái đoàn và chân thành cảm ơn Thượng tọa Thích Từ Tánh, Đại đức Thích Pháp Huệ, các mạnh thường quân đã kết nối thiện duyên cho bà con tại huyện Ea Súp.
Tin, ảnh: Đức An.
Chia sẻ với bạn bè qua: