310 224
Từ Thiện » Xã Hội
Chia sẻ với bạn bè qua:
Đông Triều. 00:02:03 17-01-2021 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Đoàn từ thiện Chùa Phổ Hiền TP Hồ Chí Minh tặng quà hộ nghèo Buôn YangReh, Buôn Cuăh – Huyện Krông Bông

Đoàn từ thiện Chùa Phổ Hiền TP Hồ Chí Minh tặng quà hộ nghèo Buôn YangReh, Buôn Cuăh – Huyện Krông BôngSáng nay, ngày 16/01/2021 (Nhằm ngày 04/12 Canh Tý) Đại Đức Thích Tâm Nghĩa cùng các mạnh thường quân là Phật tử chùa Phổ Hiền – Thành phố Hồ Chí Minh đã về nhà văn hóa cộng đồng Buôn Yang Reh trao tặng 113 xuất quà và Buôn Cuăh A, xã YangReh 87 xuất quà cho đồng bào thuộc diện khó khăn của 2 xã,
Những ngày trong tháng cuối đông trên đất nước đang dần trôi qua để chuẩn bị đón chào một mùa xuân mới nhưng cái lạnh như cắt da xẻ thịt vẫn chưa thuyên giảm. Cũng giống như cái nỗi khó khăn, thiếu thốn trong sinh hoạt đời thường của những người dân vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn mãi đeo bám họ nhất là vào những ngày cuối của một năm, chuẩn bị đón Tết nguyên đán.

Thấu hiểu và cảm thông hoàn cảnh của người dân là đồng bào dân tộc vùng khó khăn, cộng lòng Từ Bi lân mẫn của tất cả những người con đã và đang tu học, thực hành theo đức hạnh của chư Phật là mang niềm an vui đến tất cả mọi người không phân biệt màu da tôn giáo.

 Đại Đức Thích Tâm Nghĩa cùng các mạnh thường quân là Phật tử chùa Phổ Hiền – Thành phố Hồ Chí Minh đã không quản ngại đường xá xa xôi, vượt hơn 400 km đường trường về Huyện Krông Bông thăm hỏi và tặng quà cho các bệnh nhân tại Bệnh viện đa khoa huyện Krông Bông. Tiếp đến đoàn từ thiện đã về nhà văn hóa cộng đồng Buôn Yang Reh trao tặng 113 xuất quà và Buôn Cuăh A, xã YangReh 87 xuất quà cho đồng bào thuộc diện khó khăn của xã, mỗi phần quà gốm: 10kg gạo, 01 chai dầu ăn, muối, áo ấm, tất, dầu gió cùng phong bì 200.000 đồng và 200 chiếc áo ấm cho học sinh trường Tiểu học Yang Reh.

Món quà mùa đông tuy không nhiều nhưng đậm lòng thương yêu sẽ chia của những người con Phật đến với mỗi người dân vùng khó khăn, tạo niềm vui với mọi người và vơi đi cái lạnh của đất trời đang xâm chiếm trong những ngày cuối đông với mong ước một ngày mai an bình và hạnh phúc đến với tất cả mọi người.
  
Hình ảnh phát quà từ thiện:

 
 Trung Tiến – Phan Tấn Dũng
Ban TTTT-PG ĐakLak
 
Chia sẻ với bạn bè qua: