1010 114
Từ Thiện » Xã Hội
Chia sẻ với bạn bè qua:
Đông Triều. 08:42:32 18-10-2020 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Đắk Lắk : các Tự viện tổ chức gói bánh gởi đến đồng bào miền Trung bị lũ lụt

 Đắk Lắk : các Tự viện tổ chức gói bánh gởi đến đồng bào miền Trung bị lũ lụtHưởng ứng thông bạch vận động Tăng Ni, Phật tử quyên góp cứu trợ đồng bào lũ lụt các tỉnh miền Trung của Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam
Trong những ngày qua, tình hình mưa lũ tại các tỉnh miền Trung diễn biến phức tạp, gây thiệt hại lớn về người và của. Với tinh thần từ bi của đạo Phật, truyền thống tương thân tương ái của dân tộc, nhằm chung tay khắc phục và giảm bớt khó khăn do thiên tai, cũng như đáp ứng nhu cầu cấp thiết trước mắt cho người dân vùng lũ Ban Trị sự Phật giáo Đắk Lắk vận động Tăng ni Phật tử ủng hộ tịnh tài nhu yếu phẩm cần thiết, Đáp ứng tình hình thực tiển thời tiết mưa gió và bão lũ dâng cao chư Tôn đức Tăng Ni các Tự viện kêu gọi bà con Phật tử chung tay góp công sức tài lực tổ chức gói và nấu bánh Tét và bánh Chưng gởi đến đồng bào miền Trung đang oằn mình gánh chịu bão lũ.

Phong trào nấu bánh tét hướng về miền Trung lan rộng cả nước. Từ thủ đô Hà Nội đến Nghệ An, từ cao nguyên Đak Lak, Đak Nông, Lâm Đông, Gia Lai, Kon Tum cho đến vùng biển Khánh Hoà; từ nhà chùa cho đến nhà thờ; từ các đoàn thể chính trị, nhóm hội cho đến các hộ gia đình... đâu đâu cũng đun củi nấu những nồi bánh tét, bánh chưng nghĩa tình gửi tặng bà con miền Trung đang vất vả chóng chọi thiên tai bão lũ.

Đây quả thật là những nồi bánh tét cảm động nhất mùa lũ rồi!

Khác với hình ảnh nấu bánh tét ngày Tết, những nồi bánh tét mùa lũ này lại chan chứa một tình cảm đặc biệt khác mà bà con Đắk Lắk hướng về miền Trung.

Ban TTTT Phật giáo tỉnh xin được giới thiệu những hình ảnh đã được ghi nhận tại các tự viện trong tỉnh nhà:

Các cơ quan thông tấn báo chí; Đài truyền hình An ninh TV, Đài truyền hình Đak Lak, Đài truyền hình thành phố Buôn Ma Thuột, Báo Đak Lak đã đến phỏng vấn Đại đức Thích Nguyên Huấn Trưởng Ban TTTT Phật giáo Đắk Lắk ghi hình đưa tin cho hoạt động thiện nguyện này tại Phật đường Pô Lăn và Quán cơm chay 5000đ Thiện Sinh


Chùa Phước Vân - xã Hòa Lễ huyện Krông Bông

Quán Chay 5000 - TP Buôn Ma Thuột
Phật đường Pô Lăn xã Hòa Thắng-TP Buôn Ma Thuột
Chùa Tây Trúc- Xã Ea Mang- huyện Cư mgar


Tin Đông Triều
 Ảnh: nhiều tác giả CTV
Ban TTTT Phật giáo Đắk Lắk 
Chia sẻ với bạn bè qua: