510 829
Từ Thiện » Xã Hội
Chia sẻ với bạn bè qua:
Nguyễn Phương. 14:46:22 12-01-2020 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Chương trình từ thiện “Tết Tình Nghĩa – Xuân Kết Nối” tại Krông Bông

Chương trình từ thiện “Tết Tình Nghĩa – Xuân Kết Nối” tại Krông BôngTrong không khí này Tết đoàn viên của dân tộc, nhằm góp một phần nhỏ với tấm lòng chia sẻ và tình thương của người con Phật, sáng ngày 12/01/2020 (nhằm ngày 18/12 năm Kỷ Hợi), Thường trực ban Hướng dẫn Phật tử Tỉnh Đắk Lắk phối hợp cùng với Tỉnh đoàn Đắk Lắk, Huyện đoàn Krông Bông, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Krông Bông, Hiệp hội doanh nghiệp KCN Tp. HCM và quý mạnh thường quân tổ chức chương trình “Tết tình nghĩa – Xuân kết nối” nhằm mang lại sân chơi lành mạnh, những tiếng cười hạnh phúc cho các em nhỏ và đặc biệt là trao tặng những món quà Xuân cho bà con nghèo tại 3 xã: Cư Kty, Dang Kang và xã Hòa Tân tại Chùa Phước Niệm, xã Cư Kty, huyện Krông Bông.
Tin liên quan:
>> Tặng quà, khám phát thuốc cho 200 hộ nghèo thuộc xã Ea Tul, huyện CưMgar.
>> Phát 250 phần quà cho bà con đồng bào Thái, tại xã Ya Tmot, huyện Ea Súp
>> Bàn giao nhà và tặng 60 phần quà cho bà con tại xã Cư Suê, huyện CưMgar.
>> Trao 100 phần quà cho bà con tại chùa Hoa Nghiêm, huyện CưMgar
>> Chương trình thiện nguyện tại huyện Easup
>> Trao 300 phần quà cho bà con tại NPĐ Hưng Pháp, xã Ea Hding, huyện Cưmgar.
>> Tặng căn nhà tình thương tại thôn Tiến Đạt, xã Quãng Tiến, huyện Cưmgar
>> Tặng 2 giếng khoan cho 2 trường tiểu học thuộc thị trấn Ea Pok, huyện Cưmgar
>> Sưởi Ấm Mùa Đông Vùng Tây Nguyên tại huyện Cưmgar và huyện Krông Bông


Ban điều hành chương trình gồm ĐĐ. Thích Hải Nguyện “Tết tình nghĩa – Xuân kết nối”UV Ban HDPT TƯ, Trưởng ban HDPT tỉnh Đắk Lắk; ĐĐ. Thích Giác Hiệp – Trưởng BTS GHPGVN huyện Krông Bông, trụ trì chùa Phước Niệm, Ông Trần Thiên Long – Phó chủ tịch hiệp hội các doanh nghiệp khu công nghiệp TP. Hồ Chí Minh, Trưởng Phân ban Bảo trợ ban HDPT TƯ GHPGVN; Anh Y Lê Partơ – Phó bí thư thường trực tỉnh đoàn, chủ tịch hội liên hiệp thanh niên VN tỉnh Đăk Lăk; Luật sư Võ Văn Dũng –  Giám đốc công ty xây dựng Thiên An, Đắk Lắk.

Về phía chính quyền có sự hiện diện của ông Bùi Duy Thích – Thường vụ huyện ủy, Chủ tịch Mặt trận tổ quốc VN huyện; ông Trần Văn Khoa – Phó bí thư Thường trực Đảng ủy xã Cư Kty; ông Trần Văn Cứ – Chủ tịch Mặt trận tổ quốc VN xã Cư Kty cùng đại diện các ban ngành toàn thể trong huyện và ba xã có bà con tham dự chương trình.

Mở đầu chương trình, ĐĐ. Thích Hải Nguyện đã có đôi lời thăm hỏi chúc tết đến các vị lãnh đạo chính quyền, đoàn thể các cấp, đồng thời thăm hỏi, động viên bà con nhân dân tại địa phương trước thềm năm mới được sức khỏe, hưởng một cái tết an vui. Qua đó cho biết, những phần quà tết gửi đến bà con tuy không lớn về giá trị vật chất nhưng là tấm lòng của chư Tăng, Phật tử và các nhà hảo tâm với mong muốn kết nối tấm lòng của những người con Việt, thắp sáng những giá trị văn hóa và tình người để phần nào mang hơi ấm mùa xuân và nhân thêm niềm vui cho bà con trong những ngày Tết.

Tại đây, 500 suất quà được ban tổ chức chương trình gửi đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi suất quà trị giá 500.000 VNĐ gồm các nhu yếu phẩm (gạo, mì, dầu ăn, gia vị) và những thực phẩm cho ngày Tết do Hội doanh nghiệp KCN Tp. HCM tài trợ. Đồng thời, 30 chiếc xe đạp cùng phong bì lì xì Tết (200.000đ/bì) do sự ủng hộ của quý Phật tử Thiện tâm tại TP. Buôn Ma Thuột đã trao cho các em học sinh nghèo vượt khó.

Bên cạnh đó, còn có chương trình khám và chữa bệnh miễn phí bởi do Lương y Nguyễn Đăng Xiêng, Chủ tịch Hội Đông y quận Bình Tân, TP.HCM  cùng các Lương y trong đoàn, Chương trình hớt tóc và chăm sóc móng tay chân miễn phí cho người già và trẻ em; chương trình Trò chơi dân gian của nhóm Team building ST47 Đắk Lắk, chương văn nghệ đón Xuân Canh Tý 2020 của các văn nghệ sĩ đến từ TP. HCM và TP. BMT. Tất cả tạo thành không gian Hội xuân thật nhiều ý nghĩa và ấm áp.

Các đối tượng nhận quà là người dân tộc, các gia đình có đời sống còn nhiều khó khăn, một số trường hợp là người già yếu, bệnh tật, nhà neo đơn trong 3 xã nghèo… Ánh mắt rạng ngời khi tham gia chương trình và nhận quà của những người dân nghèo là một niềm thôi thúc các tấm lòng vàng của chư Tăng, Phật tử và các nhà hảo tâm quyết tâm thực hiện chương trình thiện nguyện trong năm mới, thể hiện tinh thần tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam, giúp mùa xuân của những hoàn cảnh khó khăn trở nên ấm áp hơn.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi từ thiện.

Tin: Diệu Hương – Ảnh: Nguyễn Phương
Ban TT-TT PG Đak Lak 
Chia sẻ với bạn bè qua: