210 234
Từ Thiện » Xã Hội
Chia sẻ với bạn bè qua:
Nguyễn Phương. 13:48:19 29-12-2018 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Chương trình thăm và trao quà từ thiện tại chùa Hoa Nghiêm, huyện CưMgar

Chương trình thăm và trao quà từ thiện tại chùa Hoa Nghiêm, huyện CưMgarChiều nay, ngày 29 tháng 12 năm 2018 (23/11/Mậu Tuất) đã diễn ra chương trình trao quà từ thiện cho bà con Phật tử là người đồng bào tại chùa Hoa Nghiêm, huyện cưMgar.
Về tham dự và chứng minh có: ĐĐ. Thích Giác Phổ, Phó BTS kiêm Trưởng ban Hoằng Pháp tỉnh ĐakLak; ĐĐ. Thích Hải Nguyện, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh ĐakLak; ĐĐ. Thích Minh Đăng, Trưởng phân ban Phật tử dân tộc, Trưởng BTSPG huyện Cư M'gar; chư Tôn đức Tăng, Cùng hơn 150 Phật tử là người đồng bào về tham dự.

Sau nghi thức niệm Phật, tuyên bố lý do, giới thiệu thành phần tham dự là phần phát biểu và báo cáo tình hình Phật sự của ĐĐ. Thích Minh Đăng, Trưởng phân ban Phật tử dân tộc, Trưởng BTSPG huyện Cư M'gar: "Hiện tại số lượng Phật tử trong tỉnh là người đồng bào đã quy y là 5000 người trong đó huyện CưMgar 2000 người, Lak là 1200 người, Krôngbuk 500 người, Buôn hồ 500 người còn lại nằm rãi khắp trong các huyện khác. Hiện nay đã có trên 30 hộ gia đình Phật tử người Êđê trong huyện đã an vị Phật tại tư gia..."

Tiếp theo, phần chia sẽ của ĐĐ. Thích Giác Phổ và ĐĐ. Thích Hải Nguyện, nhị vị cùng nhấn mạnh: trong cuộc sống của mỗi chúng ta là những người con Phật cùng hành trì một lẽ sống vị tha và hướng tới đó là Từ bi - Nhân ái. Ban Hoằng Pháp và Ban HDPT luôn luôn đồng hành cùng bà con Phật tử là người đồng bào, cùng nhau sống đời hiền thiện, không làm các việc ác, luôn làm các điều lành, giữ tâm ý của mình được trong sạch...

Sau cùng là trao bằng tán dương công đức và 150 phần quà của đoàn từ thiện Tự Tánh Tâm từ Sài gòn về trao đến tận tay người đồng bào mỗi phần trị giá 400 ngàn.

Một số hình ảnh được ghi lại:
Tin, Ảnh: Nguyễn Phương
Ban TTTT PG Đak Lak
Chia sẻ với bạn bè qua: