910 254
Từ Thiện » Xã Hội
Chia sẻ với bạn bè qua:
Đông Triều. 10:07:26 11-04-2022 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Ban Từ Thiện Hệ Phái Khất Sĩ tặng quà đồng bào nghèo tại 2 huyện Krông Pắk & Lắk

Ban Từ Thiện Hệ Phái Khất Sĩ tặng quà đồng bào nghèo tại 2 huyện Krông Pắk & LắkSáng ngày mùng 10/04/2022 (10/3 Nhâm Dần). Tại Tịnh xá Ngọc Ban chư Ni hân hạnh cung đón Phái đoàn Chư Tôn đức Tăng - Ni, Phật tử quý MTQ các Nhà hảo tâm đến từ TP. HCM.Do HT. Thích Minh Lộc Trưởng Ban Từ Thiện Xã Hội HPKS làm trưởng đoàn, dưới sự kết nối trợ duyên của Ni Sư Thảo Liên Trụ Trì Tịnh xá Ngọc Ban - Uỷ Viên TTXH Phật Giáo TP. BMT.
Trong hơn 2 năm qua, dịch bệnh covid-19 tại Việt Nam đã bùng phát và diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước làm ngưng trệ mọi hoạt động tập trung đông người, ảnh hưởng nặng nề đến đời sống kinh tế xã hội và sức khỏe của người dân. Dịch bệnh cộng với giá cả leo thang hiện nay đã và đang khiến các hộ gia đình, những người lao động nghèo gặp nhiều khó khăn từ việc làm, thu nhập trên bữa ăn hàng ngày, thiếu thốn nhu yếu phẩm v.v…

Cảm thông trước nỗi thống khổ của người dân vùng sâu vùng xa còn gặp nhiều vất vả mưu sinh nên chư tôn đức Ban từ thiện xã hội HPKS vận động lòng hảo tâm từ quý MTQ gần xa chia sẽ những phần quà yêu thương đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại 2 xã, (1. xã EA Yieng Huyện  Krong Păk. 300 phần. 2. Xã Ea Uy Huyện Krông Pắk 200 phần). 

Tổng cộng 500 phần quà. Tổng trị giá: 225.000.000₫ (hai trăm hai mươi lăm triệu đồng).  Món quà tuy đơn sơ đạm bạc nhưng chứa đựng sự quan tâm thấu hiểu sâu sắc của chư tôn thiền đức đã không quản ngại gian lao không từ khó nhọc vượt ngàn dặm xa đến tận nơi thăm hỏi chia sẽ tận tay cho bà con nhân dân. Buổi cấp phát quà đã được diễn ra trong không khí hân hoan và kết thúc viên mãn trong niềm hỷ lạc của mọi người con Phật.

  Buổi chiều Đoàn tặng quà tại Huyện Lắk
- Buôn Yang Kring, xã Bông Krang: 300 phần quà
- Buôn Dơng Kriêng, thị trấn Liên Sơn: 200 phần quà.
Sau khi phát quà xong, Hoà Thượng Thích Minh Lộc đã hướng dẫn đoàn từ thiện ghé thăm và gieo duyên đến Vườn Thiền Ngọc Dũng, xã Yang Tao, huyện Lắk.
Sau đây là vài hình ảnh ghi ghi nhận được:
Huyện Lắk 
                                                                   Tin ảnh: Thảo Liên – Thiện Dũng
Chia sẻ với bạn bè qua: