810 834
Tin Tức » Xã Hội
Chia sẻ với bạn bè qua:
Đông Triều. 10:07:43 29-03-2020 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Phật giáo tỉnh Đắk Lắk đẩy mạnh chống dịch Covid-19

Phật giáo tỉnh Đắk Lắk đẩy mạnh chống dịch Covid-19Thực hiện Công văn của Ban Thường trực HĐTS số 071/CV-HĐTS yêu cầu Phật giáo cả nước thực hiện nghiêm chỉ thị của Thủ tướng về phòng chống dịch bệnh.
Ngày 27-3, Ban Trị sự (BTS) GHPGVN tỉnh Đắk Lắk phát hành công văn số 046/BTS-VP do TT.Thích Giác Tiến - UV HĐTS, Phó ban Thường trực ký, gửi BTS cấp Huyện, Thị xã, Thành phố, các ban ngành trực thuộc và các tự viện trên địa bàn tỉnh đề nghị thực hiện nghiêm túc tinh thần công văn của HĐTS trong việc chung tay cùng xã hội chống dịch Covid-19.

Công văn yêu cầu “Thực hiện nghiêm chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, chung tay cùng toàn xã hội trong những ngày cao điểm chống đại dịch Covid-19”; tăng cường tuyên truyền, vận động, nâng cao ý thức trách nhiệm thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, đồng thời thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang và các khuyến cáo của Bộ Y tế tại các nơi tập trung đông người.

Tăng Ni cấm túc tại các chùa, cơ sở tự viện, không đi ra ngoài trong các trường hợp không cần thiết. Dành thời gian đọc tụng kinh Dược Sư, các kinh cầu an hồi hướng cầu nguyện bình an cho nhân dân vượt qua dịch bệnh. Cầu bình an cho các bác sĩ, y tá, nhân viên y tế, các chiến sĩ và lực lượng đang làm nhiệm vụ tại tuyến đầu chống dịch có đầy đủ sức khỏe, có sự an tâm, dồi dào năng lượng, nghị lực, sự lạc quan và quyết tâm sớm vượt qua khó khăn, chiến thắng dịch Covid-19.

Đối với các chùa, cơ sở tự viện có đông Tăng Ni sinh hoạt chúng lớn hơn20 vị, cần chia nhỏ chúng khi thực hành công phu tụng niệm thường nhật, đảm bảo nghiêm như chỉ thị của Thủ tướng yêu cầu.

Đối với đồng bào Phật tử yêu cầu đọc tụng kinh Dược Sư, các kinh cầu an cầu nguyện bình an tại tư gia, gia đình mình. Thực hiện khẩu hiệu: “Ai ở nơi nào, ở yên chỗ đó”, “Tôi ở nhà cầu an cho bạn”. Không đi ra ngoài nơi công cộng khi không có việc cần thiết. Đó là sự chung tay hữu hiệu cùng toàn xã hội chống đại dịch.

Bên cạnh đó Giáo hội Phật giáo tỉnh cũng ngưng các hoạt động không thật sự cần thiết cũng như phương án tổ chức Lễ Phật đản PL.2564. Trong thời gian qua VP.BTS tỉnh đã có nhiều công văn, thông báo hướng dẫn các cơ sở tự viện trong tỉnh thực hiện những khuyến cáo của CP và HĐTS đồng thời kêu gọi các cơ sở tự viện, Phật tử tham gia quyên góp ủng hộ Phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Vừa qua Cán bộ Phòng An ninh Đối nội Công an tỉnh Đắk Lắk cũng đã đến các tự viện gặp gỡ chư vị chức sắc thăm hỏi và chia sẻ các vấn đề trong công tác phòng chống dịch Co Vid-19 đến Chư tôn đức  Tăng, Ni trụ trì…

Một số hình ảnh chùa:


Tin& Ảnh: Đông Triều
Chia sẻ với bạn bè qua: