110 518
Tin Tức » Xã Hội
Chia sẻ với bạn bè qua:
Nguyễn Phương. 09:27:47 30-11-2022 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Đoàn Phật giáo Hàn Quốc đến thăm Ban Trị sự Phật giáo Đắk Lắk

Đoàn Phật giáo Hàn Quốc đến thăm Ban Trị sự Phật giáo Đắk LắkNgày 30/11/2022, Hoà Thượng Jino, Trụ trì Chùa Ma Ha Bu Đa Sa và quý Ni sư thuộc “Hội Những Người Thực Hiện Ước Mơ” tại Hàn Quốc đã đến thăm Ban Trị sự Phật giáo Đắk Lắk.

Đón tiếp Phái đoàn có HT Thích Châu Quang, Ủy viên HĐTS, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Lắk; Đại đức Thích Minh Phương, Phó Thư ký kiêm chánh Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Hải Nguyện, Trưởng Ban HDPT PG Tỉnh; quý cư sĩ văn phòng Ban Trị sự.

Tháp tùng phái đoàn có ông Choi Chung Han, Giám đốc Trung Tâm Hổ Trợ Người Nước Ngoài Tại Thành Phố Gu Mi - Hàn Quốc.

Tại buổi gặp gỡ, Chư Tôn đức Ban Thường trực Ban Trị sự và phái đoàn đã thăm hỏi và chia sẻ thân tình về sự phát triển mối quan hệ ngoại giao giữa Phật giáo hai nước nói chung và PG Đak Lak nói riêng. Hoà Thượng Jino và phái đoàn mong muốn có sự hợp tác trao đổi Văn hóa cũng như các hoạt động Từ thiện Xã hội của Hàn Quốc và Việt Nam nói chung và của “Hội Những Người Thực Hiện Ước Mơ” nói riêng nhằm thúc đẩy mối quan hệ giữa hai nước ngày càng tốt đep. Hòa thượng JiNo mong muốn sự hợp tác này sẽ được mang tính lâu dài và bền vững chứ không chỉ đến VN làm từ thiện hay giao lưu xã giao.

Trong buổi gặp mặt này, Hòa thượng JiNo đã đặt vấn đề thông qua Ban Trị sự tỉnh để hướng dẫn cho các thủ tục hợp pháp nhằm thực hiện các chương trình từ thiện của Hội với các vùng sâu, vùng xa tỉnh Đắk Lắk. Được biết Đoàn sẽ đi khảo sát tại hai huyện EaSup và huyện EaKar để hổ trợ cho các trường học 108 nhà vệ sinh sau khi đầy đủ các thủ tục hợp pháp.
Tin: Đức Quy, Ảnh: Ngọc Dũng
Ban TT-TT PG Đăk Lăk

Chia sẻ với bạn bè qua: