810 994
Tin Tức » Các Sự Kiện
Chia sẻ với bạn bè qua:
Đông Triều. 11:53:38 25-07-2018 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

TPHCM: Nhân sự Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư ra mắt

 TPHCM: Nhân sự Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư ra mắtSáng qua, 24-7,tại Văn phòng 2 TƯGH (TP.HCM), Ban HDPT T.Ư đã tổ chức lễ công bố quyết định chuẩn y nhân sự nhiệm kỳ 2017 -2022.
 
HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS cùng chư tôn giáo phẩm Ban Thường trực HĐTS đã quang lâm chứng minh buổi lễ. Ông Trần Tấn Hùng, Phó ban Tôn giáo Chính phủ cùng lãnh đạo các cơ quan TP.HCM, đông đảo Phật tử các giới đến dự và chúc mừng.
Phát biểu khai mạc buổi lễ, HT.Thích Thanh Hùng, UVTT HĐTS, Trưởng ban HDPT T.Ư cho biết, trong hàng đệ tử Phật, hội chúng cư sĩ Phât tử được hình thành khá sớm, có trách nhiệm hộ trì Chánh pháp, đóng góp trực tiếp cho sự nghiệp hoằng pháp, đem đạo vào đời thông qua nhiều hành động thiết thực.
H2.jpg
HT.Thích Thanh Hùng phát biểu khai mạc
 
Trong bài phát biểu, HT.Thích Thanh Hùng cũng nêu sơ lược trách nhiệm, chức năng của 5 phân ban, các tiểu ban trực thuộc; điểm qua các thành tựu của hoạt động ngành HDPT trong nhiệm kỳ VII (2012 - 2017) khi tổ chức đợt thăm viếng, làm việc với BTS, Ban HDPT các tỉnh, thành; tổ chức trại GĐPT và trại dành cho thanh thiếu nhi Phật tử, hội thi giáo lý, các khóa quy y Tam bảo.
Tiếp nối những kết quả đã đạt được, Hòa thượng Trưởng ban HDPT T.Ư khẳng định toàn ngành sẽ quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt các Phật sự được đề ra và rất cần sự chung tay của Phật tử các giới.
H4.jpg
Đại biểu dự lễ
 
Ngay sau phát biểu khai mạc, nhân sự của Ban HDPT T.Ư gồm 96 thành viên đã nhận quyết định và ra mắt trước đại biểu. Theo đó, HT.Thích Thanh Hùng đảm nhiệm Trưởng ban; HT.Thích Thanh Điện, HT.Thích Thiện Toàn, TT.Thích Phước Nghiêm - đảm nhiệm Phó ban Thường trực. Nhiều lẵng hoa, phần quà được gởi đến chúc mừng buổi lễ.
 H5.jpg
HT.Thích Thiện Nhơn trao quyết định các thành viên của Ban
 
Dịp này, Ban HDPT T.Ư cũng tiến hành trao quyết định và ra mắt nhân sự các phân ban, tiểu ban trực thuộc; tặng khánh vàng đến chư tôn đức không tiếp tục tham gia Ban trong nhiệm kỳ mới; triển khai chương trình hoạt động Phật sự nhiệm kỳ 2017 - 2022.
H6.jpg
Tặng khánh vàng tri ân chư tôn đức không tiếp tục tham gia Ban nhiệm kỳ mới
H7.jpg
HT.Thích Thiện Nhơn ban đạo từ
 
Ban đạo từ tại buổi lễ, HT.Thích Thiện Nhơn ghi nhận các thành tựu của ngành hướng dẫn Phật tử trong thời gian qua, kế thừa xứng đáng các bậc tiền nhân đi trước trong việc hỗ trợ, hướng dẫn tu học của hàng Phật tử tại gia.
Hòa thượng Chủ tịch tin tưởng rằng với thành phần nhân sự còn trẻ, năng động và tháo vác, toàn ngành sẽ tiếp tục dấn thân, làm nên những Phật sự to lớn, phục vụ sứ mệnh hoằng pháp lợi sanh của Giáo hội.
Bo Thiên - Tường Long
Chia sẻ với bạn bè qua:
thongke1062725
Tổng số truy cập : 1062725
Người đang online : 315
Tổng số trang được xem : 11286708