1010 360
Tin Tức » Các Sự Kiện
Chia sẻ với bạn bè qua:
Nguyễn Phương. 20:38:58 26-06-2019 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Phật giáo Đak Lak khai mạc hội nghị sinh hoạt hành chánh giáo hội

Phật giáo Đak Lak khai mạc hội nghị sinh hoạt hành chánh giáo hộiSáng nay, ngày 26/06/2019 (24/5/Kỷ Hợi) tại hội trường chùa Sắc tứ Khải Đoan, Thường Trực BTS PG tỉnh đã tổ chức khai mạc hội nghị sinh hoạt hành chánh Giáo hội và Sơ kết Phật sự năm 2019.
Chứng minh và tham dự hội nghị có:
 • HT.  Thích Giác Chí, Thành viên HĐCM, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đak Lak;
 • HT.  Thích Châu Quang, Ủy viên HĐTS, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đak Lak;
 • TT.  Thích Giác Tiến, UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS;
 • ĐĐ. Thích Trí Minh, UV dự khuyết HĐTS, Phó Ban, kiêm Chánh thư ký BTS;
 • ĐĐ. Thích Giác Phổ, Phó ban kiêm trưởng Ban Hoằng pháp tỉnh;
 • ĐĐ. Thích Giác Ngộ phó BTS, Trưởng BTS GHPGVN huyện Krông Pắc;
 • ĐĐ. Thích Quảng Đàm, Phó BTS tỉnh, Trưởng BTSGHPGVN Thị xã Buôn Hồ.
 • Chư tôn đức thành viên các ban, Phân ban, ngành thuộc BTS Phật giáo tỉnh, BTS các huyện, thị xã, thành phố, chư tôn đức Tăng Ni trụ trì, Quý cư sĩ Ban Hộ tự, Ban Hộ trì Tam bảo của các tự viện…tịnh xá, Tịnh thất trên địa bàn tỉnh Đak Lak.
Về chính quyền:
 • ông Nghiêm Văn Chuẩn, Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Đak Lak;
 • ông Đoàn Hương Giang, Trưởng phòng Dân tộc Tôn giáo, Ban Dân vận Tỉnh Ủy;
 • ông Lê Hồng Sơn, đại diện Phòng An ninh Đối nội Công an tỉnh;
 • ông Hồ Trung Kiên, Phó phòng Nội vụ TP Buôn Ma Thuột.

Phát biểu khai mạc, HT. Thích Châu Quang, Ủy viên HĐTS, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đăk Lăk; cho biết, hội nghị sinh hoạt hành chánh Giáo hội nhằm nâng cao vai trò trách nhiệm của người thực hiện công tác văn phòng, tạo kiều kiện cho Tăng Ni và cư sĩ Phật tử thành viên Giáo hội nắm vững và quán triệt sâu sắc hơn về các quy định hành chánh trong Hiến chương, nội quy, quy chế, chủ trương của Giáo hội cũng như Luật tín ngưỡng tôn giáo, Nghị định của Chính phủ…

Đại diện cho Ban Tôn giáo tỉnh, ông Nghiêm Văn Chuẩn đã phát biểu với vai trò một thành viên Ban Trị sự mà quý vị am hiểu về hành chánh thì quý vị sẽ có điều kiện, khả năng, cơ hội để đóng góp cho giáo hội ngày một vững vàng hơn với phương châm Đạo pháp và Dân tộc. Bất cứ một tổ chức nào có yếu tố hành chánh thì tổ chức đó ổn định, phát triển. Vì vậy việc hành chánh đạo phải được thực thi từ Trung ương cho đến cơ sở của GHPGVN.

HT.Thích Giác Chí, Chứng minh Ban Trị sự ban đạo từ tán dương công đức đến chư tôn đức Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đã tổ chức hội nghị sinh hoạt hành chánh của Giáo hội tỉnh nhà, đây là một hoạt động Phật sự tốt, mang ý nghĩa đối với Tăng Ni,
Phật tử đang phục vụ văn phòng Giáo hội Phật giáo ở các ban ngành và tại địa phương.

Được biết, Thường trực BTS GHPGVN tỉnh phối hợp Sở Nội vụ - Ban Tôn giáo tỉnh mở lớp bồi dưỡng nghiệp vụ trụ trì, hành chánh đạo, và tập huấn Tăng Nị Phật tử về truyền thông thời hiện đại thời gian trong 2 ngày, từ ngày 27 và 28-6, có 400 Tăng Ni và cư sĩ Phật tử tham dự.
Ban Tổ chức cung thỉnh chư tôn đức giáo phẩm HĐTS GHPGVN và Ban Tôn giáo tỉnh triển khai những chuyên đề Phổ biến Luật Tín ngưỡng Tôn giáo – Hướng dẫn thực hiện văn bản hành chính và Nội quy, Quy chế, Hiến chương Giáo hội Phật giáo Việt Nam – Ứng dụng truyền thông mạng trong công tác Hoằng pháp và kỹ năng sử dụng mạng xã hội.

Sau lễ khai mạc, HT.Thích Huệ Thông, Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng 2 Trung ương GHPGVN, triển khai đề tài hướng dẫn thực hiện văn bản hành chính và Nội quy, Quy chế, Hiến chương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đến Tăng Ni, Phật tử trong khóa bồi dưỡng.

Vào lúc 13g30 Toàn thể hội nghị đã được Thượng tọa Thích Minh Nhẫn, ủy viên HĐTS, Phó Ban kiêm Chánh thư ký Ban Hoằng Pháp, Phó Ban Thông tin, truyền thông Trung ương GHPGVN hướng dẫn đề tài Ứng dụng truyền thông mạng trong công tác Hoằng pháp và kỹ năng sử dụng mạng xã hội.

Trân trọng giới thiệu hình ảnh khai mạc hội nghị Sinh hoạt hành chánh:

Tin: Đông Triều, Ảnh: Nguyễn Phương - Ngọc Dũng
Ban TT-TT PG Đak Lak
Chia sẻ với bạn bè qua:
thongke985788
Tổng số truy cập : 985788
Người đang online : 116
Tổng số trang được xem : 10954007