510 426
Tin Tức » Các Sự Kiện
Chia sẻ với bạn bè qua:
Đông Triều. 00:04:00 17-06-2023 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Mạo danh chùa Phước Thọ bị đập phá tại Đắk Lắk kêu gọi góp tiền

Mạo danh chùa Phước Thọ bị đập phá tại Đắk Lắk kêu gọi góp tiềnMới đây, trên một trang mạng xã hội đăng thông tin cùng hình ảnh chùa Phước Thọ (thôn Phước Thọ 1, xã Ea Phê, H.Krông Pắc, tỉnh Đắk Lắk) bị nhóm người vào chùa đập phá toàn bộ tượng thờ và kêu gọi đóng góp để sửa chữa lại chùa.

Theo đó, thông tin đăng trên trang mạng xã hội với lời kêu gọi:“Chùa bị nhóm đạo chích phá hoại vào hôm qua 13-6-2023 tại chùa Phước Thọ ở huyện Krông Pắk, Đắk Lắk, hai người thanh niên vào đập phá toàn bộ tượng thờ của chùa ngay trong thời gian này, quá đau lòng cho Phật tử vùng xa của Tây Nguyên. Nghe quý Phật tử nói chùa lần đầu tiên trang trí tiểu cảnh mua các chậu hoa mừng xuân rất đẹp sau 10 năm có sư về trụ trì. Nay bị phá tan tành, mà đau vô cùng. Bọn chúng cướp hết hòm công đức và đập phá hết tượng Phật, đập phá vườn hoa và nhà chùa tan tành. Rất may là sư thầy và trụ trì chạy thoát mạng. Khổ quá!!

Nay thầy xin gieo duyên đến các vị phật tử trong và ngoài nước làm phước giúp đỡ chùa có kinh phí sửa chữa lại, thỉnh thêm tượng Phật. Rất mong mọi người hoan hỷ tịnh tài ban phước giúp đỡ chùa qua cơn hoạn nạn.

Mọi giúp đỡ xin quý Phật tử gửi về: Đại đức Thích Trí Phước giúp chùa tu bổ và sửa chữa. Chủ TK: Huỳnh Vĩnh Minh Khoa. STK : 04301016739891. Ngân hàng : MSB Bank (Ngân hàng Hàng hải)”.

Mạo danh chùa Phước Thọ bị đập phá tại Đắk Lắk kêu gọi góp tiền ảnh 1

Thông tin với hình ảnh tượng Phật bị đổ vỡ, được dùng để kêu gọi trên mạng xã hội, "chạy" quảng cáo để tiếp cận được nhiều người trên mạng xã hội

Phóng viên Giác Ngộ đã trao đổi với Đại đức Thích Nguyên Huấn, Trưởng ban Thông tin -Truyền thông Phật giáo tỉnh Đắk Lắk về thực hư chùa Phước Thọ có như thông tin kêu gọi trên trang mạng xã hội.

Đại đức Trưởng ban Thông tin - Truyền thông GHPGVN tỉnh Đắk Lắk cho biết chùa Phước Thọ hiện không có trụ trì, tạm thời do Phật tử địa phương trực tiếp chăm lo dưới sự quản lý của Ban Trị sự GHPGVN H.Krông Pắk.

Những thông tin kêu gọi đề tên Đại đức Thích Trí Phước và để số tài khoản với tên Huỳnh Vĩnh Minh Khoa là hoàn toàn mạo danh.

“Hiện nay, tôi thấy trên không gian mạng luôn có những trang có tên mang yếu tố Phật giáo, nhưng lấy hình ảnh của vị này, vị kia, để kêu gọi đóng góp ủng hộ, cúng dường… có thể hình ảnh con người, chùa bị hư là thật, nhưng lại ở thời điểm khác, rồi kêu gọi vô cùng tha thiết. Do đó Phật tử phải thật cảnh giác trước những thông tin kêu gọi trên mạng, để tránh bị kẻ xấu lợi dụng lòng tốt”, Đại đức Thích Nguyên Huấn, Trưởng ban Thông tin truyền thông GHPGVN tỉnh Đắk Lắk chia sẻ.

Như Danh
Nguồn Giác Ngộ online
Chia sẻ với bạn bè qua: