910 260
Tin Tức » Các Sự Kiện
Chia sẻ với bạn bè qua:
Đông Triều. 16:01:35 26-08-2018 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Lễ Vu Lan Tịnh xá Ngọc Quang

Lễ Vu Lan Tịnh xá Ngọc QuangMỗi độ Vu Lan về, chúng ta là người con Phật phải nghiêng mình kính cẩn noi gương hiếu hạnh của đức Mục Kiền Liên và Xá Lợi Phất làm tròn trách nhiệm người con chí hiếu, chí kính, biết nhớ ơn và đền ơn hai đấng sinh thành. Hôm nay ngày 25.08.2018 nhằm ngày 15/7al năm Mậu Tuất. Tịnh xá Ngọc Quang long trọng tổ chức lễ Vu Lan thắng hội PL 2562 – 2018.
Tham dự lễ Vu Lan dưới sự quang lâm chứng minh của ĐĐ. Thích Giác Quý, cùng chư tôn đức Tăng trú xứ Tịnh xá Ngọc Quang. Về phía chính quyền địa phương có Ông Dương Đình Cường Chủ tịch UBMTTQVN Phường Thắng Lợi và đại diện đoàn thể Phường, đại diện tổ dân Phố 4, và sự có mặt trên 1000 đạo hữu tín đồ Phật tử, đoàn sinh GĐPT Ngọc Quang.
Cư sĩ Thiện Thông, Tạ Nam Trân trưởng Ban Hộ trì Tam bảo phát biểu khai mạc…Báo hiếu là sự biểu hiện phẩm hạnh đạo đức của mỗi con người. Hành động làm ơn và trả ơn là không thể thiếu được trong bất cứ xã hội văn minh nào bởi trong cuộc sống con người đâu có thể tồn tại một cách độc lập, mà luôn tồn tại trong mối tương quan, trong sự gắn kết giữa các cá nhân với các chủ thể khác.
           Vu Lan thắng hội bao gồm bốn ân nghĩa lớn (Tứ trọng ân), mà người Phật tử thuần thành luôn ghi nhớ - đó là:
  – Ơn cha mẹ
 – Ơn thầy cô
 – Ơn quốc gia xã hội
= Ơn chúng sinh, đồng bào. 
Đại Lễ Vu Lan không phải chỉ là lễ hội của riêng Phật giáo, với các hình thức của “lễ” và “hội”, đóng khung với những sinh hoạt trong chùa, mà như đã được thừa nhận, Vu Lan là một hoạt động văn hóa sinh động trong dòng sinh mệnh và truyền thống dân tộc, giữ gìn và phát huy một cách sáng tạo mọi giá trị đạo đức làm người với nội dung Tứ Trọng Ân của Phật pháp, đặc biệt chú trọng đến lứa tuổi mầm non, thanh thiếu niên của toàn xã hội. Việc xây dựng đạo đức cho các thế hệ kế thừa của đất nước là một trong những nhiệm vụ chính yếu  của đạo Phật ngày nay mà Đại Lễ Vu Lan như một biểu tượng đầy ý nghĩa.
Tiếp theo là phần nghi thức. Sau 3 hồi chuông thỉnh lễ Phật, Đoàn dâng hoa của các em GĐPT Ngọc Quang cúng dường,chư Tôn đức niêm hương bạch Phật. Toàn thể hội chúng hướng về Tôn giả Mục Kiền Liên,  trong sự trang nghiêm, thành kính, và cùng tụng bài kinh “VU LAN BÁO HIÊU”.  Để bày tỏ tấm lòng tri ân của những người  con hiếu đạo.  Trong không khí trang nghiêm và tràn đầy cảm xúc, những chiếc bông hồng mùa hiếu hạnh lần lượt được cài lên chư Tăng, và đạo hữu Phật tử tham dự. Những giọt nước mắt đã rơi khi hồi tưởng về Cha Mẹ, nhớ đến thâm ân sinh thành dưỡng dục. Sau phần cài bồng hồng, Đại đức Giác Quân tuyên đọc tiểu sử và lời  tưởng niệm 47 năm Đức Thầy Giác An viên tịch.
Kết thúc buổi lễ, thay mặt BTC Cư sĩ Như Duyên thư ký Ban Hộ trì Tam Bảo, phát biểu cảm tạ …Theo chương trình  vào lúc 19g30 ngày 14/7al Đại đức Giác Quân có thời pháp thoại đến với thiện nam tín nữ đạo tràng TX ngọc Quang chủ đề về Chữ Hiếu với xã hội hôm nay, Chương trình khép lại bằng những tiết mục văn nghệ do ca sĩ Phật tử biểu diễn dâng lên cúng dường Tam bảo. 

          Một số hình ảnh buổi lễ:

Tin&Ảnh: Đông Triều,  Phúc Quý, Đăng Quang
Ban TTTT Phật giáo ĐakLak
Chia sẻ với bạn bè qua: