410 147
Tin Tức » Các Sự Kiện
Chia sẻ với bạn bè qua:
Nguyễn Phương. 13:16:21 03-03-2020 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Lễ ra mắt Ban trị sự Phật giáo huyện Ea Sup và huyện Buôn Đôn

Lễ ra mắt Ban trị sự Phật giáo huyện Ea Sup và huyện Buôn ĐônTrong ngày 03/03/2020 (10/2/Canh Tý) được sự cho phép của các cấp chính quyền và Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Đak Lak đã tiến hành lễ ra mắt Ban trị sự Phật giáo hai huyện Ea Sup và Buôn Đôn nhiệm kỳ 2016-2021

Buổi sáng tổ chức tại huyện Ea Sup và buổi chiều tại huyện Buôn Đôn

Về tham dự buổi lễ có sự  quang lâm chứng minh của HT. Thích Châu Quang, Ủy viên UV HĐTSTW, Trưởng ban Tri sự Phật Giáo tỉnh Đắk Lắk; TT. Thích Giác Tiến, UV HĐTS, Phó ban Thường trực Ban trị sự Phật giáo tỉnh Đắk Lắk; ĐĐ Thích Trí Minh, ủy viên Dự khuyết HĐTS, Phó Ban Trị sự kiêm chánh Thư ký; Chư Tôn Đức Tăng – Ni trong Ban thường trực BTS; Chư Tôn Đức Tăng Ni trụ trì các đơn vị Phật giáo tại địa phương.

Về phía chính quyền có lãnh đạo Ban Tôn Giáo tỉnh; phòng An ninh Đối nội Công an tỉnh; Ban Dân vận tỉnh, UBMTTQVN tỉnh. Lãnh đạo chính quyền sở tại của hai huyện.

Huyện Ea Sup và huyện Buôn Đôn là hai huyện thuộc sát vùng biên giới, đời sống kinh tế vô cùng khó khăn do thổ nhưỡng khô cằn và thiên tai liên miên, nhưng chư Tăng Ni, Phật tử của hai địa phương đã có nhiều hoạt động nghĩa tình, giúp đỡ và tặng quà cho người nghèo của huyện. Việc thành lập Ban Trị Sự Giáo Hội Phật Giáo hai huyện Buôn Đôn và Ea Sup xuất phát từ nguyện vọng chính đáng của Tăng-Ni; Phật tử và căn cứ theo các quy định hiện hành về hoạt động Tôn giáo.

Tại lễ ra mắt, Ban Tổ chức đã công bố quyết định thành lập và tuyên đọc quyết định chuẩn y thành phần nhân sự Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Ea Súp và Buôn Đôn nhiệm kỳ 2016 - 2021. 

Nhiệm kỳ mới, nhân sự Phật giáo huyện Ea Súp có 7 thành viên. Huyện Buôn Đôn có 8 thành viên. Thường trực BTS đã quyết định ĐĐ.Thích Trí Minh, Ủy viên dự khuyết HĐTS, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS Phật giáo tỉnh Đắk Lắk kiêm nhiệm chức vụ Trưởng ban Trị sự Phật giáo của hai huyện nhằm điều hành hướng dẫn công tác hành chánh đạo cho đến hết nhiệm kỳ. Đồng thời bổ nhiệm ĐĐ.Thích Minh Huệ nhận nhiệm vụ Phó Thường trực BTS PG huyện Buôn Đôn và các thành viên. ĐĐ.Thích Pháp Huệ làm Phó Thường trực BTS Phật giáo huyện Ea Sup và các thành viên.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, Đại đức Thích Trí Minh, Trưởng ban Trị sự cùng Chư Tôn đức Tăng - Ni thường trực BTS huyện Ea Sup và Buôn Đôn cảm tạ sự quan tâm của các cấp ngành đã tạo điều kiện cho Giáo hội tỉnh nhà nói chung và của hai huyện Buôn Đôn và EaSup nói riêng. Ban Trị sự hai huyện sẽ tiếp tục nổ lực kêu gọi vận động Tăng ni, Phật tử chấp hành chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước và Hiến chương Giáo hội Phật giáo Việt Nam; Thực hiện đúng phương châm “ Đạo Pháp Dân Tộc -Chủ Nghĩa Xã Hội ”

Thay mặt lãnh đạo chính quyền của hai huyện đã phát biểu chúc mừng buổi lễ và khẳng định, việc tổ chức lễ công bố và ra mắt thành lập BTS GHPGVN  của hai huyện là một sự kiện quan trọng trong đời sống tinh thần và tín ngưỡng của đông đảo nhân dân, các dân tộc huyện EaSup và Buôn Đôn; đáp ứng nguyện vọng chính đáng của một bộ phận nhân dân các dân tộc theo tín ngưỡng đạo Phật.

HT. Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh đã ban đạo từ và sách tấn trong buổi lễ  để các thành viên  của hai Ban Trị sự Phật giáo huyện Buôn Đôn và huyện Ea Sup nhận thấy được trách nhiệm của mình trước thường trực BTS và với tín đồ Phật tử. Đặc biệt là tăng cường hơn nữa mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa các thành viên trong Ban Trị sự, giữa Ban Trị sự với chính quyền, đoàn thể tại địa phương.

Hình ảnh ghi nhận được:
Tại huyện Ea Sup:
Tại huyện Buôn Đôn:
Tin: Tuệ Đức Quy, Ảnh: Nguyễn Phương
Ban TT-TT PG Đak Lak
Chia sẻ với bạn bè qua: