310 264
Tin Tức » Các Sự Kiện
Chia sẻ với bạn bè qua:
Đông Triều. 07:08:15 24-08-2018 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Đak Lak các Tịnh xá Lễ Vu Lan dâng y Casa

Đak Lak các Tịnh xá Lễ Vu Lan dâng y CasaLễ Vu Lan trở thành ngày lễ hằng năm để tưởng nhớ công ơn cha mẹ và tổ tiên nói chung, nhắc nhở mỗi người biết trân trọng những gì mình đang có, nhắc nhở bổn phận làm con phải luôn nhớ đến công ơn sinh dưỡng
Trong truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây của dân tộc Việt Nam chúng ta, báo hiếu, báo ân tổ tiên, ông, bà, cha, mẹ là một trong những cảm ơn quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi con người.
Ngày lễ Vu Lan báo hiếu của Phật giáo đã trở thành ngày lễ mang đậm nét nhân văn, làm rạng rỡ đạo lý đền ơn đáp nghĩa của dân tộc.
Nhân ngày mãn hạ của chư tôn đức Tăng Ni Khất sĩ cũng là mùa Vu Lan – Báo hiếu PL 2562. Phật tử tổ chức Lễ Vu Lan dâng cúng Y và Bông hồng cài áo.
Chứng minh buổi lễ có:
- HT. Thích Giác Phương, Chứng minh BTS Giáo đoàn III, Trụ trì tịnh xá Ngọc Quang.
- TT. Thích Giác Tiến, Phó Thường trực BTSGHPGVN tỉnh Đak Lak, Phó Ban trị Sự Kiêm Trưởng Ban kiểm soát Giáo đoàn III, Phó Trụ trì Tịnh xá Ngọc Quang.
- NS. Thích Nữ Hạnh Liên, trụ trì tịnh xá Ngọc Hương
- NS. Thích nữ Luật Liên, trụ trì tịnh xá Ngọc Bửu, huyện Ea Kar.
- NS. Thích Nữ Lãnh Liên, trụ trì Tịnh xá Ngọc Chơn, Thị xã Buôn Hồ.
Cùng chư Đại đức Tăng, và chư tôn đức Ni các  tịnh xá trong tỉnh đã hoan hỷ quan lâm chứng minh và chào đón tất cả nam nữ Phật tử về đây góp phần công đức tạo nên buổi lễ.
Sau Phần nghi thức dâng hương bạch Phật. dâng hoa cúng dường. Lễ Vu Lan trở thành ngày lễ hằng năm để tưởng nhớ công ơn cha mẹ và tổ tiên nói chung, nhắc nhở mỗi người biết trân trọng những gì mình đang có, nhắc nhở bổn phận làm con phải luôn nhớ đến công ơn sinh dưỡng của cha mẹ mà làm những việc hiếu nghĩa để thể hiện tình cảm, lòng biết ơn. Hạnh phúc thay! Cho những ai mẹ cha còn hiện hữu giữa cuộc đời. Và bất hạnh thay! Cho những ai cha mẹ đã qua đời.Vâng, trong khoảnh khắc thiêng  liêng này, chúng ta hãy trân trọng trao cho nhau một đóa hoa hồng để cảm niệm về ân đức sinh thành của Cha và Mẹ .
Sung sướng thay! Được cài bông hồng thắm
Bùi ngùi thay! Khi gắn hoa trắng màu
Sau phần cài Bông hồng. trong mùa Vu lan báo hiếu Thiện nam tín nữ  chúng con xin thành kính dâng lên chư tôn đức những tấm y ca sa và vật phẩm tứ sự mà chúng con đã chuẩn bị trong nhiều tháng qua do sức lao động chân chính của chúng con tạo ra. Ngưỡng mong chư tôn Hòa thượng, Thượng tọa và Đại đức Tăng Ni rũ lòng từ bi chứng minh nạp thọ. Trước là để chư Tôn đức có thêm phương tiện trên bước đường hoằng pháp độ sanh, sau là xin chư tôn đức ban rãi phước lành chú nguyện cho cha mẹ nhiều đời và cửu huyền thất tổ của chúng con thấy rõ đường lành, thoát vòng mê muội ra khỏi chốn u đồ, siêu sanh tịnh độ. Cha mẹ hiện tiền được tăng long phước thọ, tai qua nạn khỏi tật bệnh tiêu trừ, bồ đề tâm kiên cố. Ngưỡng mong oai lực vô cùng từ bi chú nguyện. Nguyện cầu cho tất cả chúng sanh kẻ âm được siêu thoát, người dương được an cư lạc nghiệp, Pháp giới chúng sanh đồng thành Phật đạo.
Buổi lễ kết thúc viên mãn trong niềm hỷ lạc của Đại chúng. Sau đó là lễ cúng dường Trai Tăng.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ  các Tịnh xá:
Ngày 17.8.2018 Tịnh xá Ngọc Hương TP Buôn Ma Thuột


Ngày 18.8.2018 Tịnh xá Ngọc Bửu huyện Eakar.


Ngày 19.8.2018 Tịnh xá Ngọc Quảng huyện Krông Ana

Ngày 22.8.2018 Tịnh xá Ngọc Nhiên huyện Krông Păc

 

                      Tin & ảnh: Đông Triều & Phước Vi
Ban TTTT Phật giáo ĐakLak
Chia sẻ với bạn bè qua:
thongke1060751
Tổng số truy cập : 1060751
Người đang online : 388
Tổng số trang được xem : 11275337