1010 961
Tin Tức » Các Sự Kiện
Chia sẻ với bạn bè qua:
Nguyễn Phương. 07:02:08 10-08-2023 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Chuyên đề “kỹ năng biên tập tin” tại khóa tập huấn nghiệp vụ báo chí

Chuyên đề “kỹ năng biên tập tin” tại khóa tập huấn nghiệp vụ báo chíChiều ngày 09/8/2023, tại hội trường chùa Sắc Tứ Khải Đoan, Thượng tọa Thích Quảng Kiến nguyên Phó Thư ký tòa soạn Báo Giác Ngộ chia sẻ kỹ năng biên tập bản tin cho các thành viên, CTV Ban TT- TT PG Tỉnh.

Trong buổi giảng, TT. Thích Quảng Kiến triển khai nội dung như cách biên tập bản tin, cách đặt đầu đề dẫn, Mô hình bản tin. Thượng tọa chia sẻ kinh nghiệm trong 20 năm qua là một biên tập viên cho tòa soạn Báo Giác Ngộ. Do đó, khi truyền tải một thông điệp cần tránh sự xáo rỗng, thông điệp cần phải đầy đủ tính mới mẽ, hấp dẫn, kịp thời và chính xác. Người làm biên tập phải có kỷ năng nghe, nói, viết và giao tiếp tốt. Một bài báo cần thể hiện bằng văn phong đơn giản, trực tiếp, dễ hiểu, ngắn gọn, gần gũi với ngôn ngữ đời thường.

Bằng phong cách giảng dạy rõ ràng, dễ hiểu của Thượng tọa, toàn thể học viên trên căn bản đều nắm rõ nguyên tắc biên tập tin và trách nhiệm của người viết và biên tập tin của chính mình.

Buổi học trở nên sinh động khi các học viên mạnh dạn trao đổi những thắc mắc trong công tác biên tập và các vấn đề khác liên quan đã được Thượng toạ giải đáp hết sức tận tình, chu đáo.

Buổi học kết thúc, tin chắc rằng mỗi học viên đều trau dồi thêm những kiến thức, những kỹ năng mới trong cách viết và biên tập tin hiệu quả, đạt yêu cầu.

Hình ảnh ghi nhận:

Tin: Đông Triều, Ảnh: Mạnh Tấn

Chia sẻ với bạn bè qua: