910 624
Tin Tức » Các Sự Kiện
Chia sẻ với bạn bè qua:
Tống Dũng. 11:10:56 01-07-2018 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Chùa Sắc tứ Khải Đoan: Lễ Hiệp kỵ thường niên

Chùa Sắc tứ Khải Đoan: Lễ Hiệp kỵ thường niênThông lệ hằng năm vào ngày Rằm tháng 3 Âm lịch, Lễ Hiệp kỵ chư Hương linh ký linh ký cốt tại chùa Sắc tứ Khải Đoan.

Năm nay, Mậu Tuất - 2018, chương trình Lễ được diễn ra vào lúc 9h00 tại Đại hùng Bảo điện dưới sự chứng minh của HT trụ trì, Đạo hiệu Thích Châu Quang, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đak Lak; Thượng tọa Thích Hải Thông, Phó Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đak Lak và chư tôn đức tăng trú xứ tại tổ đình cũng như chư tăng tại tổ đình ra làm Phật sự các nơi trong tỉnh. Buổi lễ còn có sự hiện diện của hơn 1000 Phật tử khắp nơi về tham dự và cầu nguyện cho quá cố tiên, hương linh cửu huyền thất tổ trong gia đình cũng như pháp giới đa sanh phụ mẫu... vãng sinh lạc quốc.
Lễ Hiệp kỵ hằng năm nhằm thể hiện giáo lý 4 ân mà đức Phật đã dạy, cũng như đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta; tưởng niệm chư vị tiền bối hữu công với đạo pháp cũng như với tổ đình qua các thời kỳ, đồng thời là dịp để Phật tử các giới thể hiện tấm lòng hiếu kính với ông bà tiên tổ ký linh, ký cốt, ký ảnh... tại Khải Đoan.
Sau Nghi thức Cầu nguyện, tổ đình đã mời cơm chay thân mật đến toàn thể Phật tử.

 

Nguồn:  Khaidoan.com.vn

Chia sẻ với bạn bè qua: