210 863
Tin Tức » Các Sự Kiện
Chia sẻ với bạn bè qua:
Admin. 13:01:29 22-03-2015 (GMT+7) -- Lượt xem: 4956.
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

CA Đăk Nông bắt hai kẻ giả danh tu sĩ Phật giáo

CA Đăk Nông bắt hai kẻ giả danh tu sĩ Phật giáoVào chiều ngày 20 tháng 3 năm 2015, nhận được tin báo của Phật tử có 2 thầy đang đi bán nhang dạo, Đại đức Thích Quảng Hiền đã kết hợp cùng công an thị xã Gia Nghĩa, đưa 2 "thầy tu" về công an phường Nghĩa Trung, thị xã Gia Nghĩa để xác minh làm rõ về "hai thầy" đi bán nhang dạo nói trên
 
 
Tại công an phường "hai thầy" đã khai tên; Tăng Hoàng Bửu, sinh năm 1987, và Tăng Hoàng Tấn, sinh 1985, cả hai đều trú tại Gò công, tỉnh Tiền Giang. Hai "thầy" đã khai nhận là muốn được nhiều người dân mua nhang nên đã lợi dụng  hình thức nhà tu hành để đi bán nhang dạo với giá cao. Hai ông "thầy" này còn ghi danh cầu an cho bá tánh để thu lợi bất chính.
Hai "thầy" trên đã bị thu hết quần áo nhà tu hành và những tang vật. Công an đã lập biên bản xử lý hành chánh và trả hai ông này về địa phương.
Đối với thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đăk Nông, Đại đức Thích Quảng Hiền đã từng thông báo cho Phật tử địa phương là; "nếu quý Phật tử có thấy hình bóng nhà tu hành đi bán nhang hoặc đi khất thực thì báo về chùa cho Thầy". Chính vì vậy mà tại Gia Nghĩa tỉnh Đăk Nông, công tác xác minh những thành phần giả danh tu sĩ Phật giáo luôn được làm rõ.
 
hai "thầy" được đưa về công an phường xác minh
 
công an đang làm việc....
 
 
 
hai kẻ giả danh phải cởi áo tu sĩ phải trang phục.....
 
 
 
 
Đại đức Thích Quảng Hiền phối hợp với công an làm việc......
 
 
 
tang vật bị thu giữ....
 
 
 
 
 
 
hai kẻ giả danh bị trục xuất khỏi địa phương Gia Nghĩa - Đăk Nông
 
 
 
Thanh Hoàng
(nguồn : http://www.phatgiaodaknong.net)
Chia sẻ với bạn bè qua:

thongke656438
Tổng số truy cập : 656438
Người đang online : 347
Tổng số trang được xem : 9018357