510 596
Tin Tức » Các Sự Kiện
Chia sẻ với bạn bè qua:
Nguyễn Phương. 22:24:07 22-01-2019 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Ban TT-TT PG Đak Lak tham gia Khóa 2 tập huấn truyền thông Phật giáo

Ban TT-TT PG Đak Lak tham gia Khóa 2 tập huấn truyền thông Phật giáoNgày 20-21/01/2019 (nhằm 15-16/12/Mậu Tuất) khóa 2 tập huấn kỹ năng truyền thông Phật giáo đã diễn ra tại chùa Hòa Khánh, số 215, Phan Văn Trị, P11, quận Bình Thạnh, Tp.HCM
Khóa tập huấn được chứng minh:
  • HT. Thích Tấn Đạt,  UV Thư ký HĐTS,  Phó chánh văn phòng 2 TƯGH,  Trụ trì chùa Hòa Khánh;
  • TT. Thích Đạo Phước, UV HĐTS,  Phó trưởng ban thường trực Ban Thông tin truyền thông Trung ương;
  • TT. Thích Minh Nhẫn,  UV HĐTS - Phó trưởng ban thông tin truyền thông Trung ương,  Tổ trưởng tổ thông tin tuyên truyền văn phòng 2 TƯGH,  Trưởng ban điều hành Phật sự Online TV.
  • Cùng hơn 50 Tăng, Ni và Phật tử thuộc ban TT-TT từ 10 tỉnh khu vực miền Tây Nguyên và Đông Nam Bộ cùng về tham dự.
Trong buổi tập huấn TT. Thích Minh Nhẫn chia sẻ với lớp học chủ đề “Chiến lược Phát triển TRUYỀN THÔNG PHẬT GIÁO” và “kỹ năng Ứng dụng truyền thông mạng”. Bài giảng của Thượng tọa diễn giải, phân tích nhằm hiểu rõ giá trị của các trang mạng mà Tăng, Ni, Phật tử đang sử dụng. Biết ứng dụng giá trị của các trang mạng một cách hiệu quả, lợi ích trong việc hoằng truyền chánh pháp.

Giờ học buổi chiều của khóa tập huấn được Đại đức Thích Đồng Quý, Biên tập viên của Phật sự Online TV chia sẻ đến các học viên về cách viết một bản tin Phật giáo hoàn chỉnh với nhiều nguyên tắc và một số thống nhất cơ bản trong công tác viết tin.

Khóa tập huấn cũng được Đại đức Thích Tuệ Tánh, Thư ký Ban biên tâp PSO hướng dẫn cách chụp và chọn ảnh phù hợp cho phần tin nhanh và tin chi tiết. Để hoàn thành bài viết cho một sự kiện không thể thiếu những tấm ảnh đẹp và đúng phong cách báo chí. Đại đức đã chụp và giới thiệu một số ảnh mẫu cũng như dựa trên ảnh để phân tích thế nào là ảnh đẹp đạt tiêu chuẩn và ảnh không thể dùng được, chỉ rõ các lỗi thường gặp cho các học viên lưu ý khi tác nghiệp.

Khóa 2 đã kết thúc và đem lại kết quả là tất cả học viên đăng ký tham dự đều theo học đầy đủ các giờ mà ban tổ chức đề ra, kể cả buổi tối. Đặc biệt là toàn bộ học viên đều có thể viết được tin và chụp được ảnh cho một bài viết theo yêu cầu của khóa học.

Đây cũng là động lực khích lệ Ban tổ chức tiếp tục đi theo định hướng và kế hoạch đã đề ra trong công tác đào tạo nhân sự cho ngành truyền thông Phật giáo.

Một số hình ảnh của tập huấn khóa 2:


Tin, Ảnh: Nguyễn Phương
Ban TT-TT PG DakLak
Chia sẻ với bạn bè qua:
thongke1063964
Tổng số truy cập : 1063964
Người đang online : 383
Tổng số trang được xem : 11294949