310 318
Tin Tức » Các Sự Kiện
Chia sẻ với bạn bè qua:
Thiện Đạo. 17:57:36 20-03-2018 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Ấn Độ: Ngày mai, Khai mạc Lễ hội Phật giáo lớn nhất thế giới

Ấn Độ: Ngày mai, Khai mạc Lễ hội Phật giáo lớn nhất thế giớiLễ hội Di sản Phật giáo đầu tiên được tổ chức tại thành phố Vijaywada bởi Cơ quan du lịch Andhra Pradesh, Govt. của bang Andhra Pradesh, Ấn Độ, có tiêu đề “Liên hoan Di sản Phật giáo Toàn cầu Ahanti-Amaravati”, sẽ được tổ chức trong thời gian 3 ngày (từ ngày 03-05/02).

Bài hát về hòa bình thế giới sẽ vang dội tại Vijaywada - thành phố ở Đông Nam Ấn Độ đang chuẩn bị cho lễ hội Phật giáo lớn nhất thế giới ở Ấn Độ.

Lễ hội sẽ xoay quanh thông điệp về hòa bình và tình huynh đệ, sẽ đưa ra bản chất của Phật giáo thông qua sự kết hợp giữa Pháp hội, tụng kinh, thiền định, triển lãm và quảng bá văn hóa ẩm thực, các buổi pháp thoại chia sẻ Phật học của các học giả và các buổi biểu diễn văn hóa nghệ thuật của các nghệ sỹ nổi tiếng thế giới.

Hơn nghìn chư tôn tịnh đức tăng già và các nghệ sỹ sẽ tham gia lễ hội và số lượng lớn người tham gia từ các quốc gia khác nhau, sẽ cùng tham gia vào trực tuyến toàn cầu cho sự kiện “Hòa bình Thế giới”. Sự kiện này dành cho cộng đồng thế giới, cùng nhau đồng ca vang tại một thời điểm chung từ các vị trí khác nhau trên thế giới, bằng cách kết nối kỹ thuật số với sự kiện. Những người muốn tham gia có thể đăng nhập vào: https://globalshanti.in/ trực tiếp vào lúc 18h IST (1:00GMT) vào ngày 04/02/2018.
                                            Ảnh minh họa 

Những nhân vật nổi tiếng tham gia lễ hội bao gồm: 

- Tiến sĩ Thích nữ Kusuma, vị Tỳ kheo ni đi tiên phong trong việc tái lập tu viện Phật giáo Theravada cho ni giới tại Sri Lanka, Siri Rama, Singapore, đồng sáng lập, Giám đốc Trung tâm Biểu diễn Nghệ thuật Kanaka Sabha.

- Prajwal Ratna Vajrachaya, Hoa Kỳ, vị tăng sĩ dòng truyền thừa Phật giáo Kim Cương thừa của Nepal và một bậc thầy về nghi thức cả về truyền thống Charya Nritya.

- Rajesh Dhabre (Mumbai), nhà soạn nhạc hàng đầu của âm nhạc hiện đại Phật giáo.  

- Maitreya Children's Choir (Bodh Gaya), người nổi tiếng với các vũ điệu “Ma Ha Bát Nhã Ba La Mật Đa Tâm Kinh”, “Sư tử” và “Tibetan Yak Dance” (Trâu) từ Tu viện Tawang nổi tiếng.

Padmashri Shovana Narayan, một trong những người nổi tiếng nhất của Kathak Gurus, cũng sẽ biểu diễn tại lễ hội. "Shunyata" của Narayan, lần đầu tiên được trình diễn ở New Delhi cùng với các vị tăng sĩ Phật giáo ở tu viện Palpung, là một điệu múa về triết lý của Phật giáo.

(Nguồn : http://phatgiao.org.vn)
Vân Tuyền
 (Nguồn: Broadwayworld)
Chia sẻ với bạn bè qua:
thongke930516
Tổng số truy cập : 930516
Người đang online : 214
Tổng số trang được xem : 10645813