710 913
Tin Tức » Các Sự Kiện
Chia sẻ với bạn bè qua:
Đông Triều. 15:36:07 17-05-2019 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

50 chiếc xe hoa rước Phật đón mừng Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc Vesak 2019

50 chiếc xe hoa rước Phật đón mừng Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc Vesak 2019Đại lễ Phật đản Liên Hiệp Quốc Vesak năm 2019 được GHPGVN đăng cai tổ chức tại chùa Tam Chúc Hà Nam Từ ngày 12 đến ngày 14/5/2019 thành công tốt đẹp. Hoà chung không khí hân hoan kính mừng Đức Phật đản sinh, vào lúc 18h00 ngày 17/5/2019 (13/4/Kỷ Hợi), Ban Trị sự Phật Giáo tỉnh Đak Lak và Ban Trị sự PG thành phố Buôn Ma Thuột tổ chức lễ khai mạc tại trước mặt cổng chùa Sắc tứ Khải Đoan diễn ra buổi lễ diễu hành xe hoa.
Video lễ khai mạc diểu hành xe hoa Phật đản LHQ 2019
 

Tham dự và chứng minh lễ Khai mạc có:
-  Hòa Thượng Thích Châu Quang, Ủy viên HĐTS, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh DakLak,
- Thượng Tọa Thích Giác Tiến, Ủy viên HĐTS Phó thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh DakLak;
- ĐĐ Thích Trí Minh, Ủy viên dự khuyết HĐTS Phó BTS kiêm Chánh Thư ký, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN TP. Buôn Ma Thuột;
- Thượng Tọa Thích Hải Thông, Phó BTS kiêm trưởng Ban Nghi Lễ GHPGVN Tỉnh ĐăkLăk;
- ĐĐ Thích Giác Phổ, Phó BTS kiêm Trưởng Ban Hoằng pháp;
- ĐĐ Thích Nguyên Huấn, Trưởng Ban TTTT PG tỉnh, Phó Thường trực BTS PG TP BMT kiêm Trưởng Ban tổ chức diễu hành Xe đạp hoa, xe hoa Phật đản PL 2563;
- ĐĐ Thích Hải Nguyện, Trưởng Ban HDPT tỉnh Đắk Lắk;
- Sư Cô Thích Nữ Tịnh Minh Phó BTS kiêm Tài Chánh, cùng Chư Tôn đức trong Thường trực BTS.PG tỉnh. các ban ngành thuộc BTS, chư tôn đức Tăng, Ni trụ trì và đông đảo bà con Phật tử tham dự.


Đại đức Thích Nguyên Huấn, trưởng BTC báo cáo công tác tổ chức như sau: Tham gia diễu hành xe hoa gồm có 50 chiếc trong đó có 30 chiếc xe hoa hiện đại của các doanh nghiệp tư nhân và  20 chiếc xe hoa truyền thống của các tự viên, chùa, tịnh xá, NPĐ trong địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột,

Đạo từ của Hòa thượng Thích Châu Quang diễu hành xe hoa chiều hôm nay  cũng là một trong những hoạt động Phật sự hướng về Đại lễ Phật đản Vesak-2019, xin thay mặt cho thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Đắk Lắk và BTS Phật giáo TP Buôn Ma Thuột và chư tôn đức Tăng Ni hiện tiền chứng minh và tham dự chúng tôi xin tán thán công đức cho tất cả chúng ta đã nhiệt tình với đạo tâm này và thành tâm cúng dường cho ngày Đại lễ này được trang nghiêm và trọng thể.


Dẫn đầu là xe Hoa tiêu, tiếp đến khoảng 10 chiếc xe Ban tổ chức, chư tôn đức và đoàn lân sư rồng của GĐPT Khải Đoan và hàng trăm Phật tử tháp tùng bằng xe honda, xe đạp trang trí cờ hoa cùng với đoàn xe hoa mừng Phật Đản  tạo nên một bức tranh màu sắc rực rỡ, hoàng tráng. Những chiếc xe hoa được trang trí đẹp mắt, giúp Phật tử hiểu thêm về cuộc đời của Đấng Từ Phụ. Đoàn xe như mang ánh sáng của Đức Phật chiếu rọi khắp mọi ngả đường của thôn ấp trong huyện, ánh sáng của Từ bi – Trí tuệ, mang đến niềm vui, sự an lạc cho con người.  Đồng bào và Phật tử thành phố Buôn Ma Thuột đã đứng chật hai bên đường để chiêm bái đoàn xe hoa diễu hành mừng Đại lễ Phật đản PL. 2563 –DL 2019 do GHPGVN tỉnh Dăk Lăk tổ chức.

Lễ diễu hành xe hoa Phật đản năm nay Ban TTTT Phật giáo Đak Lak cũng truyền hình trực tiếp lễ khai mạc xe hoa trên trang Phatgiaodaklak. Org.
Sau đây là một số hình ảnh của đoàn xe hoa:


Tin & ảnh: Đông Triều
Ban TTTT Phật giáo Đăk Lăk
Chia sẻ với bạn bè qua: