810 675
Thư Viện » Tư Liệu Phật Giáo
Chia sẻ với bạn bè qua:
Admin. 15:37:03 10-12-2015 (GMT+7) -- Lượt xem: 5073.
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Một doanh nhân sưu tập 9.200 tượng Phật

Một doanh nhân sưu tập 9.200 tượng PhậtGN - Một bộ sưu tập tượng Phật ấn tượng với số lượng lớn vừa được công bố đã tạo ra sự ngạc nhiên, thích thú cho nhiêu người. Chủ nhân của những bức tượng tự tạo ấy là một nam doanh nhân người Trung Quốc Shi Jubin, Giám đốc Công ty cung cấp thức ăn nhẹ Haoxiangni.

Ông bắt đầu tạc những bức tượng Phật từ thân các cây đã chết vào năm 2000 và hiện tại đã có 9.200 tượng Phật được thực hiện, là bộ sưu tập tượng Phật lớn nhất thế giới.

Doanh nhân người Trung Quốc này đang đặt ra mục tiêu sẽ thực hiện được 10.000 bức tượng.

suu tap.jpg
Bộ sưu tập hàng ngàn tượng Phật của Shi Jubin, doanh nhân người Trung Quốc

Tất cả 9.200 bức tượng Phật tự tạo hiện đang được lưu giữ và trưng bày tại trụ sở công ty của Shi Jubin ở thành phố Xinzheng, phía Đông Trung Quốc. Trong tầm mắt của người thưởng lãm, có những tượng cao đến 2m đứng. Khu đất được đặt các bức tượng rộng hơn 10.000m2, thu hút hàng ngàn người đến tham quan, chiêm bái, thưởng lãm mỗi năm.

Từ xa, nếu nhìn thoáng qua, các bức tượng trông có vẻ giống nhau, nhưng nếu nhìn kỹ thì mỗi tượng Phật được tạc với khuôn mặt có những biểu hiện riêng biệt. Không những thế, kích cỡ và hình dáng các bức tượng cũng khác nhau.

Ông Shi Jubin hiện 54 tuổi và từng sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo khó. Hiện tại ông là một trong những doanh nhân thành đạt kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm.

Gỗ được sử dụng để thực hiện các bức tượng là gỗ cây táo đã chết. Đây là loại thân cây rất cứng và có thể tồn tại được trong môi trường khắc nghiệt.

Nói với phóng viên các cơ quan thông tấn về tâm nguyện của mình, Shi Jubin cho biết ông xem công việc này là một động thái rất tự nhiên. Vì trong cuộc sống, ông lúc nào cũng nhớ nghĩ đến Phật để nhắc nhở mình sống đạo đức và nhân từ.

Hiện tại, công ty của Shi Jubin kinh doanh các mặt hàng thực phẩm liên quan đến cây táo.

“Khi còn tươi, những cây táo mang đến cho con người nguồn lợi nhuận từ hoa và thức ăn là trái của chúng. Những nhánh cây táo cũng được sử dụng làm pháo hoa. Cây táo đóng góp rất lớn cho cuộc sống của con người. Vì thế, khi chúng chết đi, tôi không xem đó là sự kết thúc và đã sử dụng các thân cây ấy tạo tác các bức tượng Phật,” Shi Jubin chia sẻ.

Trong các bức tượng được chế tác, có nhiều tượng Phật trong tư thế vẫy tay chào nhưng cũng có những tượng Phật thể hiện nụ cười rất hoan hỷ. Nhân viên của công ty làm việc trong khu vực trưng bày tượng cho biết nhiều người đến khu vực này rất ấn tượng khi hàng ngàn bức tượng nhìn mình với nụ cười hoan hỷ, thong dong.

Người Trung Quốc quan niệm bạn sẽ là người may mắn nếu được đối diện với hàng tượng Phật như thế.

           B.T (theo Daily Mail)

Chia sẻ với bạn bè qua:

thongke668468
Tổng số truy cập : 668468
Người đang online : 306
Tổng số trang được xem : 9101352