810 374
Sự kiện Phật giáo » Vu Lan
Chia sẻ với bạn bè qua:
Đông Triều. 01:44:34 01-09-2023 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

TP.BMT: Tịnh xá Ngọc Quang tổ chức Lễ Vu lan - Báo hiếu

TP.BMT: Tịnh xá Ngọc Quang tổ chức Lễ Vu lan - Báo hiếuSáng ngày 30/8/2023 (nhằm 15/7/Quý Mão), tịnh xá Ngọc Quang, Tp. Buôn Ma Thuột đã long trọng tổ chức Đại lễ Vu lan - Báo hiếu PL.2567.
Chứng minh tham dự lễ có chư Tăng tịnh xá Ngọc Quang: ĐĐ.Thích Giác Huân, ĐĐ.Thích Giác Hồng, ĐĐ.Thích Giác Nhơn, ĐĐ.Giác Minh Chiếu. Buổi lễ có sự tham dự của đại diện chính quyền phường Thắng Lợi, TDP 4 cùng các ban, ngành, đoàn thể của Phường và thiện nam tín nữ Phật tử đạo tràng tịnh xá Ngọc Quang đồng về tham dự.
Quang cảnh buổi lễ Vu Lan Báo hiếu
 
Mở đầu buổi lễ, các em GĐPT Ngọc Quang dâng hoa cúng dường Tam bảo, sau đó toàn thể hội chúng hướng về Tôn giả Mục Kiền Liên trong sự trang nghiêm, thành kính và cùng tụng bài kinh “Vu lan Báo hiếu” để bày tỏ tấm lòng tri ân của những người con hiếu đạo.

Trong lễ Vu lan - Báo hiếu năm nay, chư Tăng và Phật tử tịnh xá Ngọc Quang tổ chức tưởng niệm 52 năm Đức thầy Giác An (sáng lập Giáo đoàn III - Hệ phái Khất sĩ) viên tịch. Thay mặt chư Tăng, Đại đức Giác Huân đọc tiểu sử ôn lại quá trình hành đạo của Đức Thầy, Cư sĩ Thiện Thông dâng lời tưởng niệm ngày Đức Thầy viên tịch.
Đại đức Giác Huân thay mặt chư Tăng tịnh xá tuyên đọc tiểu sử Đức Thầy Giác An
 
Lễ cài hoa hồng diễn ra trong không khí trang nghiêm và tràn đầy cảm xúc, những chiếc bông hồng lần lượt được cài lên chư Tăng và Phật tử tham dự, nhằm tưởng nhớ đến thâm ân sinh thành dưỡng dục của cha mẹ. Giây phút thiêng liêng này, các Phật tử dâng lời ca, tiếng hát để nói lên sự hy sinh cao cả vô bờ bến của mẹ, của cha và lời tri ân tha thiết đối với hai đấng sinh thành.
Lễ cài hoa hồng diễn ra trong không khí trang nghiêm và tràn đầy cảm xúc
 
Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo phường Thắng Lợi gởi lời thăm đến chư Tăng và Phật tử tịnh xá Ngọc Quang, mong muốn chư Tăng và Phật tử tịnh xá thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, sống tốt đời đẹp đạo, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc trong mùa lễ Vu lan - Báo hiếu.

Kết thúc buổi lễ, Đại đức Giác Huân thay mặt chư Tăng tịnh xá, tán dương và ghi nhận công đức các Phật tử thực hiện đúng tinh thần của người con Phật báo đáp Tứ trọng ân. Đây là thời gian để mỗi người thực hành và khắc sâu hạnh nguyện báo hiếu, đồng thời cũng là thời gian tưởng nhớ, tri ân các anh hùng dân tộc, anh linh liệt sĩ, tổ tiên, Cửu huyền Thất tổ đã quá vãng cũng như hiện tiền.

 Hình ảnh  diễn ra của buổi lễ:

                                                Tin - Ảnh: Đông Triều - Đăng Quang
                                                 (Ban TTTT Phật giáo Đăk Lăk)
Chia sẻ với bạn bè qua: