1010 171
Sự kiện Phật giáo » Vu Lan
Chia sẻ với bạn bè qua:
Nguyễn Phương. 22:01:55 31-08-2023 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

TP.BMT: Chùa Phổ Minh trang nghiêm tổ chức Đại lễ Vu lan - Báo hiếu PL.2567 - DL.2023

TP.BMT: Chùa Phổ Minh trang nghiêm tổ chức Đại lễ Vu lan - Báo hiếu PL.2567 - DL.2023Sáng ngày 30/8/2023 (15/7/Quý Mão), chùa Phổ Minh, Tp.Buôn Ma Thuột trang nghiêm tổ chức Đại lễ Vu lan - Báo hiếu PL.2567 - DL.2023.

Quang lâm chứng minh và cử hành buổi lễ có sự hiện diện của Đại đức Thích Trí Minh, UV HĐTS, Phó Trưởng Ban - Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Trụ trì chùa Phổ Minh, Trưởng ban tổ chức Đại lễ; cùng sự tham dự của Chư Tăng và đông đảo Phật tử chùa Phổ Minh.

Chương trình buổi lễ gồm các nghi thức tâm linh như: tụng kinh cầu an cho ông bà, song thân phụ mẫu hiện tiền và cầu siêu cho Cửu huyền thất tổ. Cùng với đó là lễ dâng hoa cúng dường Tam bảo, lễ cài hoa hồng nhằm bày tỏ lòng biết ơn đến cha, mẹ và tổ tiên.

Trong niềm hân hoan chào đón mùa Vu lan - Báo hiếu, Đoàn sinh GĐPT Phổ Minh trình bày nhạc khúc Vu lan thắng hội.

Phật tử Huệ Kính-Nguyễn Khắc Bản, đại diện toàn thể đạo tràng tác bạch dâng y cúng dường. Sau đó Phật tử lần lượt dâng pháp y và tứ vật dụng cúng dường Tam bảo trong sự trang nghiêm và thanh tịnh.

Kết thúc buổi lễ, Đại đức Thích Trí Minh đã chia sẻ ý nghĩa cài hoa hồng và tinh thần chữ Hiếu trong ngày rằm tháng bảy. Hoa hồng không chỉ là biểu tượng của tình yêu mà còn là biểu tượng của sự cao quý và ngát hương. Lễ “Bông hồng cài áo” chính là lễ mang tính chất tôn vinh cao nhất, việc nhớ về bậc sinh thành và cài lên ngực bông hoa cao quý là tình cảm thiêng liêng, là chữ hiếu mà con cái gởi đến cha mẹ. Qua đó, Đại đức tán thán đạo tâm hiếu hạnh của các Phật tử, đền đáp Tứ trọng ân, trong đó có công ơn sanh thành dưỡng dục của cha mẹ là trên hết, nhằm nhắc lại cho các Phật tử luôn nhớ ơn để sống thiện lành, đem an vui cho bản thân và mọi người. Đó là cách báo hiếu thiết thực nhất.

Hình ảnh ghi nhận:
Tin, Ảnh: Nguyễn Phương

Chia sẻ với bạn bè qua: