210 429
Sự kiện Phật giáo » Vu Lan
Chia sẻ với bạn bè qua:
Nguyễn Phương. 14:09:42 21-08-2022 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Phật đường Pô Lăn tổ chức Phiên chợ quê mùa báo hiếu

Phật đường Pô Lăn tổ chức Phiên chợ quê mùa báo hiếuNgày 21/8/2022 (nhằm ngày 24/7/Nhâm Dần), nằm trong chương trình Đại lễ Vu lan Báo hiếu PL. 2566 - DL. 2022, Phật đường Pô Lăn, thôn 10, xã Hòa Thắng, thành phố Buôn Ma Thuột thực hiện Ẩm thực chay “Phiên chợ quê mùa báo hiếu”.

Đại lễ Vu lan Báo hiếu năm nay, ngoài các chương trình nghi lễ truyền thống, Phật đường Pô Lăn tổ chức chương trình Ẩm thực chay nhằm tạo duyên cho nhân dân Phật tử thưởng thức các món chay trong mùa lễ, đồng thời giới thiệu đến công chúng sự phong phú, đa dạng của các món chay cũng như lợi ích của việc ăn chay đối với sức khỏe và thiên nhiên. Chương trình Ẩm thực chay - Chợ quê mùa Báo hiếu có khoảng 50 món với số lượng khách mời khoảng 500 thực khách.

Trong không gian đậm dấu ấn làng Việt với những quầy hàng, chiếc chõng, các vật dụng bằng chất liệu tre nứa gợi nhớ về những tháng năm xa xưa... Các món ăn, thức uống, các sắc màu bà ba, những phong vị dân gian tiên tổ đã trở thành hoài niệm, ngàn đời vô giá, là hành trang “nếu ai không nhớ - sẽ không lớn nỗi thành người”.

Phiên chợ quê mùa báo hiếu PL. 2566 trong không gian tâm linh Phật đường Pô Lăn vinh dự đón chào sự hiện diện, thưởng ngoạn, thưởng thức của quý chư tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và nhân dân trên địa bàn thành phố. Đây là thời khắc thể hiện niềm tri ân, tôn kính và thương yêu đến muôn một theo truyền thống đạo hiếu ngàn đời của dân tộc Việt Nam và giáo lý Tứ trọng ân bất diệt của đạo Phật.

Hành Minh, Nam Phương
Ban TT-TT PG Đak Lak 

Chia sẻ với bạn bè qua: