810 394
Sự kiện Phật giáo » Vu Lan
Chia sẻ với bạn bè qua:
Nguyễn Phương. 00:31:32 22-08-2021 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Lễ Vu lan Phật lịch 2565 - Dương lịch 2021 tại các chùa trong huyện Cưmgar

Lễ Vu lan Phật lịch 2565 - Dương lịch 2021 tại các chùa trong huyện CưmgarLễ Vu lan báo hiếu - Cầu siêu phả độ gia tiên từ lâu đã trở thành truyền thống tốt đẹp trong lòng người dân Việt Nam. Đạo lý ấy hài hoà với truyền thống “uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc.
Đây là một trong những lễ rất quan trọng của đạo Phật được tổ chức hàng năm vào dịp rằm tháng 7 tại các chùa, cơ sở tự viện của Phật giáo, đề cao tinh thần báo ân, hiếu thảo của con cháu đối với cha mẹ, tổ tiên.

Mùa Vu lan báo hiếu năm nay diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 lây nhiễm vô cùng phức tạp tại nhiều tỉnh, thành phố. các chùa trong huyện CưMgar thực hiện theo chỉ đạo cấp trên thực hiện cấm túc, ai ở đâu ở đấy,chỉ Tăng Ni nội tự tụng kinh tuyên sớ cầu siêu bày tỏ được tình cảm tri ân, báo ân của mình mà không phải tập trung đông người để phòng chống dịch. Tụng kinh Vu lan báo hiếu mẹ cha và hồi hướng tới Cửu huyền thất tổ, Anh hùng liệt sĩ, cầu nguyện dịch bệnh sớm tiêu trừ, quốc thái dân an.

Hình ảnh ghi nhận tại các chùa:
Chùa Hoa Nghiêm:Chùa Tây Trúc:

Chùa Pháp Nghiêm:


Chùa Tuệ Quang:

Tin, ảnh: Giác Đồng
Ban TT-TT PG Đăk Lăk

 
Chia sẻ với bạn bè qua: