510 846
Sự kiện Phật giáo » Vu Lan
Chia sẻ với bạn bè qua:
Đông Triều. 02:49:08 26-08-2023 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Ea Kar: Đại lễ Vu Lan Báo hiếu - dâng y Ca sa tại tịnh xá Ngọc Bửu

Ea Kar: Đại lễ Vu Lan Báo hiếu - dâng y Ca sa tại tịnh xá Ngọc BửuSáng ngày 22-8-2023 (nhằm 8-7-Quý Mão) tại tịnh xá Ngọc Bửu, huyện Eakar đã long trọng tổ chức Đại lễ Vu Lan Báo hiếu - dâng y Ca sa PL.2567.
Quang lâm chứng minh buỗi lễ có Đại đức Thich Giác Điều - Ủy viên Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Lắk; cùng Chư tôn đức Tăng, Ni Hệ phái Khất sĩ trong tỉnh. Buổi lễ có sự tham dự của hơn 200 Phật tử tịnh xá Ngọc Bửu.

Phật tử Thiện Sung dâng lời tác bạch với tinh thần báo hiếu, báo ân mùa Vu Lan. Ngoài việc báo đáp thâm ân hai đấng sinh thành dưỡng dục, hàng Phật tử phải báo đáp thâm ân Tam bảo, ân Tổ thầy, ân Quốc gia đây là Tứ trọng ân phải luôn ghi nhớ và thực hành. Với tinh thần ấy, Phật tử tịnh xá Ngọc Bửu thiết lễ cúng dường pháp y Ca sa và vật phẩm tứ sự để báo đáp công ơn giáo dưỡng của Chư tôn đức Tăng, Ni. Đồng thời, hồi hướng công đức phước báu có được này cầu nguyện cha mẹ hiện tiền tăng long phước thọ, cha mẹ quá vãng cùng cửu huyền thất tổ sớm siêu sanh tịnh độ.
Chư tôn đức Tăng - Ni  chứng minh lễ dâng Y Pháp 
 
Ban đạo từ tại buổi lễ, Đại đức Thích Giác Điều tán thán công đức của Chư Ni và Phật tử tịnh xá Ngọc Bửu. Lễ Vu lan chính là dịp để Phật tử thể hiện lòng thành kính, hiếu thảo đối với cha mẹ, ông bà và thể hiện lòng thành với tổ tiên. Dâng y Ca sa và tứ vật dụng cúng dường trong ngày lễ Vu lan là một nét đẹp truyền thống, thiêng liêng của Phật giáo, vì ngày này là ngày mãn hạ của Chư Tăng, Ni sau ba tháng An cư còn được gọi là ngày Tự tứ Tăng. Đại đức mong rằng nét đẹp này được Chư Ni và Phật tử tịnh xá Ngọc Bửu luôn giữ gìn và phát huy.

Dưới đây là hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ:Tin, Ảnh: Hồ Thị Mây - Quảng Hương
CTV Ban TT-TT Phật giáo Đắk Lắk
 
Chia sẻ với bạn bè qua: