610 585
Sự kiện Phật giáo » Vu Lan
Chia sẻ với bạn bè qua:
Nguyễn Phương. 11:32:40 13-08-2022 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Chùa Hồng Phước tổ chức Lễ Đốt nến tri ân - Thắp nguồn hiếu hạnh

Chùa Hồng Phước tổ chức Lễ Đốt nến tri ân - Thắp nguồn hiếu hạnhTối ngày 12/8/2022 (nhằm ngày 15/7/Nhâm Dần), nhân dịp Đại lễ Vu lan Báo hiếu PL. 2566 - DL. 2022, chùa Hồng Phước, TP. Buôn Ma Thuột trang nghiêm tổ chức Lễ Đốt nến tri ân - Thắp nguồn hiếu hạnh.
Quang lâm chứng minh và cử hành buổi lễ có sự hiện diện của Hòa thượng Thích Châu Quang, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đắk Lắk, Viện chủ tổ đình Sắc tứ Khải Đoan; Đại đức Thích Hải Nguyện, Đại đức Thích Như Thanh, Đại đức Thích Trung Nghiêm trú xứ chùa Sắc tứ Khải Đoan; Đại đức Thích Minh Đạo, Trụ trì chùa Hồng Phước kiêm Trưởng ban tổ chức cùng sự tham dự đông đảo quý Phật tử đạo tràng và quý thiện nam tín nữ xa gần.

    Tại buổi lễ, sau khi Hòa thượng chứng minh niêm hương bạch Phật, đảnh lễ Tam bảo, chư tôn đức đã tác lễ truyền đăng, đón nhận ánh sáng từ bàn Phật truyền đến cho hàng Phật tử, hàng trăm ngọn nến được thắp sáng dâng lên cúng dường Tam bảo, tưởng nhớ và cầu nguyện cho song thân phụ mẫu. Những bông hồng được cài lên ngực áo nhắc nhở mọi người về lòng hiếu kính đối với cha mẹ, nguyện cầu song thân hiện tiền được tăng phước, tăng thọ, cha mẹ quá vãng được siêu sinh tịnh độ.

  Noi gương hiếu hạnh của Ngài Mục Kiền Liên, hằng năm vào dịp rằm tháng 7 những người con Phật bày tỏ tình cảm, lòng tri ân đối với ơn cha mẹ, ơn ông bà, tổ tiên. Với ý nghĩa cao quý của mùa Vu lan hiếu hạnh, Phật tử đạo tràng Hồng Phước đã cung kính thực hiện nghi lễ Rửa chân báo hiếu cha mẹ. Nghi thức này vừa để những người con cảm nhận sâu sắc hơn công ơn cha mẹ đã sinh thành, nuôi dưỡng, cả đời lo lắng cho con, vừa để những người cha, người mẹ cảm nhận được tình cảm hiếu thuận của con cháu dành cho mình. Lễ Rửa chân báo hiếu cha mẹ là món quà vô giá mùa vu lan, là khoảng lặng giúp những người con Phật may mắn kịp nhìn thấy những vết chai sạn trên đôi bàn chân mẹ cha, để kịp "tỉnh giấc" với đạo làm con. Cuộc đời này sẽ thật hạnh phúc, bình yên khi những người làm con luôn giữ trọn chữ hiếu.

    Chào mừng đại lễ Vu lan, chúc mừng Khánh tuế của chư Tăng, quý Phật tử đạo tràng Hồng Phước đã thành kính tác bạch cúng dường pháp y đến chư tôn thiền đức. Đây là dịp để hàng Phật tử tạo phước điền, gieo trồng căn lành, đền đáp tứ trọng ân.

    Ban đạo từ chứng minh, Hòa thượng Thích Châu Quang thay mặt chư tôn đức Tăng chứng minh cho đạo tâm kiên cố của quý Phật tử đạo tràng đối với Tam bảo và đạo hạnh viên thành đối với cha mẹ hiện tiền và ông bà tổ tiên nhiều đời nhiều kiếp. Hòa thượng ân cần nhắn nhủ, hoài niệm Vu lan, tri ân công ơn sinh thành nuôi dưỡng, dạy dỗ của cha mẹ hàng Phật tử càng thấm thía câu nói: "Những ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc - Đừng để buồn lên mắt mẹ nghe không”. Nghi thức cài hoa hồng, rửa chân tạ ơn cho cha mẹ giúp biết bao người con thức tỉnh. Hòa thượng chứng minh tán thán công đức của chư Tăng, Phật tử chùa Hồng Phước đã tổ chức buổi lễ trang nghiêm, thanh tịnh, nguyện hồi hướng phước báu này đến ông bà cha mẹ hiện tiền và những người quá vãng được sinh về miền cực lạc.

Hình ảnh ghi nhận được tại Lễ Đốt nến tri ân - Thắp nguồn hiếu hạnh:  Hành Minh, Mạnh Tấn
Ban TT-TT PG Đak Lak
Chia sẻ với bạn bè qua: