1010 697
Sự kiện Phật giáo » Vu Lan
Chia sẻ với bạn bè qua:
Đông Triều. 13:43:10 01-09-2023 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Buôn Đôn: Không khí đón Vu lan

Buôn Đôn: Không khí đón Vu lanSáng ngày 30/8/2023 (15/7/Quý Mão), chư Tăng, Ni cùng bà con Phật tử huyện Buôn Đôn trang nghiêm cử hành lễ Vu lan Báo hiếu PL.2567 – DL.2023 tại các tự viện trên toàn huyện.
Tại các tự viện, chư Tăng Ni đều trang nghiêm hướng dẫn Phật tử bổn tự thực hiện nhiều nghi thức trong mùa lễ như trì tụng kinh Vu lan, tổ chức lễ hoa đăng tri niệm ân đức, lễ dâng hoa cúng dường, hoa hồng cài áo và hàng loạt các hoạt động ý nghĩa khác, tạo nên một không khí lễ hội đa màu sắc, nhưng không kém phần lắng đọng, tôn vinh ơn đức của hai đấng sinh thành.

Ngoài ra trong mùa Vu lan năm nay, các tự viện còn có chương trình trao tặng quà từ thiện, chủ động góp những phần quà đầy ý nghĩa thiết thực để gửi đến các hoàn cảnh khó khăn, gia đình có người tàn tật, neo đơn trên địa bàn huyện, để lan toả tinh thần “tương thân, tương ái” đến với cộng đồng trong mùa lễ hiếu hạnh này.

Dưới sự hướng dẫn tận tình và sách tấn thường xuyên của chư Tăng Ni, bà con Phật tử địa phương đều hết sức nỗ lực tu học, trau dồi đạo hạnh và lan toả yêu thương và năng lượng an vui đến mọi người.

Một số hình ảnh Phật sự ghi nhận tại địa phương:

Tin, ảnh: Vạn Phú
CTV Ban TTTT Phật giáo Đăk Lăk
Chia sẻ với bạn bè qua: