210 494
Sự kiện Phật giáo » Phật đản
Chia sẻ với bạn bè qua:
Nguyễn Phương. 11:52:43 23-05-2023 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

EaH’leo: Hội thi Giáo lý và trao tặng xe đạp cho học sinh khó khăn

EaH’leo: Hội thi Giáo lý và trao tặng xe đạp cho học sinh khó khănNgày 21/05/2023 (nhằm ngày 03/04/Quý Mão), tại chùa Quảng Nguyên, huyện EaH'leo, Đắk Lắk, Ban điều hành GĐPT huyện EaH'leo long trọng tổ chức Hội thi Giáo lý và trao tặng 10 xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Quang lâm Chứng minh Hội thi có sự hiện diện của ĐĐ. Thích Tuệ Phước, Phó Trưởng Ban HDPT tỉnh Đắk Lắk, Phó Thường trực BTS GHPGVN thị xã Buôn Hồ; Sư cô Thích Pháp Định, Ủy viên Ban HDPT. GHPGVN tỉnh Đắk Lắk

Đại diện BTS.GHPGVN huyện EaH’ leo, Ni Sư Thích Liên Hiếu, Phó BTS, Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN huyện Ea H'leo", trụ trì tịnh xá Ngọc Chánh; Ni sư Thích nữ Viên Đức, Chánh Thư ký BTS.GHPGVN huyện EaH' leo, trụ trì chùa Quảng Nguyên - EaH' leo; Ban Huynh Trưởng GĐPT các đơn vị trên địa bàn Huyện.

Ban đạo từ Hội thi, Ni sư Thích Nữ Liên Hiếu ghi nhận công đức của chùa Quảng Nguyên tạo điều kiện các em có không gian tập trung về thi giáo lý. Tuyên dương 54 em đại diện cho các đơn vị trên địa bàn dự thi giáo lý năm 2023 này. Tán thán nỗ lực Ban Huynh Trưởng đã hướng dẫn các em Đoàn sinh học hỏi, tìm hiểu giáo lý của Đức Phật, làm hành trang hướng tới những điều Chân Thiện Mỹ.

Hội thi gồm có 02 phần: thi giáo lý và trắc nghiệm. Kết quả qua 02 vòng thi, Ban tổ chức đã trao thưởng 02 giải nhất, 02 giải nhì và 02 giải ba, tất cả đều thuộc về các em Đoàn sinh chùa Quảng Sơn.

Nhân dịp này, Ban HDPT GHPGVN Tỉnh đã trao tặng cho các em học sinh hiếu học khó khăn 10 chiếc xe đạp tiếp bước tới trường.

Bế mạc buổi lễ, ĐĐ. Thích Tuệ Phước ghi nhận Sư cô trụ trì chùa Quảng Nguyên đã tạo cho các em có một sân chơi lành mạnh, qua đó các em được học hỏi nâng cao kiến thức Phật học, tinh tấn tu học, trở thành người Phật tử chân chánh, hướng đến cuộc sống có ích cho gia đình và xã hội.

Hình ảnh ghi nhận:
Diệu Thảo

Chia sẻ với bạn bè qua: