710 442
Sự kiện Phật giáo » Phật đản
Chia sẻ với bạn bè qua:
Nguyễn Phương. 13:27:50 01-06-2023 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Diễu hành xe hoa kính mừng Đại lễ Phật đản PL.2567

Diễu hành xe hoa kính mừng Đại lễ Phật đản PL.2567Chiều 01/06/2023 (nhằm ngày 14/04/Quý Mão), chương trình diễu hành xe hoa kính mừng Đại lễ Phật đản PL.2567 -Vesak.2023 buổi thứ 2 được tiếp tục diễn ra trên các tuyến phố chính của thành phố Buôn Ma Thuột.

Tham gia đoàn diễu hành hôm nay có sự quang lâm tham dự của Hòa thượng Thích Giác Tiến, UV. HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo Tỉnh; ĐĐ.Thích Nguyên Huấn, Trưởng BTS PG TP BMT, Trưởng ban tổ chức; Chư tôn đức BTS GHPGVN Tỉnh và Thành phố; Chư tôn thiền đức các tự viện trong Thành phố; đông đảo Phật tử địa bàn Thành phố; quý thiện nam tín nữ xa gần.

Đoàn diễu hành xe hoa có 24 xe, trong đó có 9 xe hoa đến từ các tự viện: Khải Đoan, tịnh xá Ngọc Quang, tịnh xá Ngọc Thành, A Dục, Thọ Thành, Phổ Đà, Hải Triều Âm, Phước Hòa, Lộc Uyển và 15 xe hoa do Giáo hội Thành phố đảm trách. Đoàn diễu hành gồm xe Hội Mô tô Đắk Lắk, xe Hoa tiêu, tiếp đến xe Ban tổ chức, xe rước Chư tôn đức, xe đoàn lân sư rồng của GĐPT Khải Đoan và xe máy Phật tử tháp tùng.

Thời gian tập trung là 17h00, xuất phát vào 18h00. Theo lộ trình đã được cơ quan chức năng cho phép, trong buổi diễu hành lần thứ 2 lộ trình bắt đầu từ Chùa Khải Đoan => Phan Bội Châu => Mai Xuân Thưởng => Y Ngông => Lê Duẫn => Võ Văn Kiệt => Ngã tư Duy Hoà => Võ Văn Kiệt => Lê Duẫn => Đinh Tiên Hoàng => Nguyễn Tất Thành => Trần Hưng Đạo => Phan Chu Trinh => Nguyễn Công Trứ => Lê Hồng Phong => Trần Phú => Nguyễn Tri Phương => Phan Bội Châu => chùa Khải Đoan (Giải tán).

Khi diễu hành qua các tuyến đường chính của Thành phố, Đoàn diễu hành đã thu hút một số lượng lớn người dân quan tâm đón xem, nhất là các em thiếu niên nhi đồng. Không khí nơi đoàn xe đi qua vô cùng náo nhiệt, trên khuôn mặt của mọi người ngập tràn niềm hân hoan, hạnh phúc... Những chiếc xe hoa rực rỡ ánh đèn, sắc cờ Phật giáo, tôn tượng Đản sanh, thanh âm nhạc thiền, các hình ảnh minh họa về cuộc đời Đức Phật, các biểu tượng chủ đề Đức Phật Đản sanh, Chuyển pháp luân....Tất cả những điều này không chỉ tạo ấn tượng thu hút mà còn có ý nghĩa giới thiệu hình ảnh của Đức Phật cùng với giáo lý cao quý của Ngài đến với đông đảo mọi tầng lớp.

Sau khoảng 3 giờ đồng hồ diễu hành qua các tuyến phố Ban Mê, buổi diễu hành xe hoa kính mừng Phật đản PL.2567 đã kết thúc hoàn mãn, để lại trong lòng người niềm xúc động lớn lao mỗi khi mùa Phật đản về. Trước đó, ngày 31/05/2023 (nhằm ngày 13/04/Quý Mão) chương trình diễu hành được khai mạc trọng thể dưới sự chứng minh và tham dự của Chư Tôn đức lãnh đạo Giáo hội và Chư Tôn đức Tăng, Ni các đơn vị thuộc Phật giáo Thành Phố Buôn Ma Thuột

Hình  ảnh ghi nhận:

Ban TT-TT PG Dak Lak

Chia sẻ với bạn bè qua: