1010 939
Sự kiện Phật giáo » Phật đản
Chia sẻ với bạn bè qua:
Nguyễn Phương. 23:34:05 20-05-2024 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Cư M’gar: Ban Trị sự Phật giáo huyện dâng hương nghĩa trang liệt sĩ

Cư M’gar: Ban Trị sự Phật giáo huyện dâng hương nghĩa trang liệt sĩSáng ngày 20/05/2024 (13/04/Giáp Thìn), nhân Đại lễ Phật Đản Phật lịch 2568, thể hiện tinh thần tri ân của Phật giáo đối với dân tộc, BTS GHPGVN huyện CưM’gar đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm tại đền thờ Liệt sĩ huyện.

Đoàn do Đại đức Thích Minh Đăng, Trưởng ban Trị sự GHPGVN dẫn đầu cùng chư tôn đức Thường trực Ban Trị sự và Tăng Ni trên địa bàn huyện.

Trước đài tưởng niệm, chư Tôn đức Tăng Ni và Phật tử đã trang nghiêm cử hành lễ chào quốc kỳ, đạo kỳ và phút mặc niệm tưởng nhớ đến Chủ tịch Hồ Chí Minh và các bậc tiền nhân hữu công, chư anh linh các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập tự do của dân tộc.

Đức Phật ra đời là vì muốn đem lại niềm an vui, bình đẳng, hạnh phúc đến cho nhân loại. Mục đích của Đạo Phật là hướng tới tịnh hóa thân tâm con người, từ đó xã hội sẽ được hòa bình, hạnh phúc. Trong các cuộc chiến tranh vệ quốc, các Anh hùng Liệt sỹ đã anh dũng hy sinh, vì sự nghiệp giải phóng dân tộc để bảo vệ sự yên bình và an vui cho đồng bào dân tộc, cho tổ quốc mãi thanh bình.

Sau nghi thức tưởng niệm, đặt vòng hoa, dâng hương, các thành viên đoàn đã đến thắp hương tại các mộ phần của các anh hùng liệt sĩ. Nguyện chư hương linh các anh hùng liệt sĩ mãi an vui nơi đất mẹ, đồng thời nguyện cầu cho quốc thái dân an, đất nước phồn thịnh, địa phương phát triển, tổ quốc này mãi mãi tri ân và nguyện báo ân chư vị tiền nhân, anh linh, anh hùng liệt sĩ.

Hình ảnh ghi nhận được:

Tin - Ảnh: Giác Đồng

Chia sẻ với bạn bè qua: