710 259
Sự kiện Phật giáo » Phật đản
Chia sẻ với bạn bè qua:
Đông Triều. 01:52:27 27-05-2023 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Chùa Sắc tứ Khải Đoan tổ chức đêm Quán niệm Đức Phật Thích Ca và Pháp thoại Phật Đản

Chùa Sắc tứ Khải Đoan tổ chức đêm Quán niệm Đức Phật Thích Ca và Pháp thoại Phật ĐảnTối 26/05/2023 (nhằm ngày 08/04/Quý Mão), tại ngôi đại hùng bảo điện, chư tôn thiền đức tổ đình Sắc tứ Khải Đoan cử hành khóa lễ Quán niệm công hạnh, đạo nghiệp của Đức Phật Thích Ca và Pháp thoại Phật đản.
Quang lâm chứng minh, cử hành khóa lễ có sự hiện diện của Hòa thượng Thích Châu Quang, UV. HĐTS  TƯ GHPGVN tỉnh Đắk Lắk; Trưởng BTS GHPGVN Tỉnh, Viện chủ tổ đình Sắc tứ Khải Đoan; Chư Tăng bổn tự; Quý Phật tử đạo tràng Khải Đoan. Đại đức Thích Hải Nguyện điều hành khóa lễ.  Sau phút niêm hương bạch Phật, đảnh lễ Tam bảo, chương trình khóa lễ bắt đầu.

Trong không gian tâm linh linh thiêng, trầm mặc của Thiền đường Khải Đoan, khi hương trầm quyện tỏa, ánh nến lung linh, lòng người lắng đọng, Đại đức Thích Hải Nguyện đã hướng đại chúng đồng quán niệm về công hạnh và đạo nghiệp của Đức Thế tôn.Trên nền nhạc Phật giáo, Đại đức đã dẫn dắt toàn thể pháp hội ngược dòng thời gian, hồi tưởng về Đức từ Phụ Thích Ca Mâu Ni. Từ thời khắc Đản sinh cho đến khi nhận ra khổ đau của cuộc sống vô thường. Thái tử Tất Đạt Đa đã chọn lựa lý tưởng cao quý, trở thành nhà tâm linh vĩ đại, bỏ lại sau lưng mục đích làm đế vương. Tất cả vì lý tưởng khép lại nỗi khổ niềm đau mở ra an vui, hạnh phúc cho nhân loại. Với tuệ giác siêu việt, Ngài đã tìm ra con đường Trung đạo hay Bát Chánh đạo, chân lý hướng con người đến sự giác ngộ, giải thoát.

Lời pháp thoại Phật đản của Hòa thượng viện chủ nhấn mạnh ý nghĩa trọng đại ngày Đản sanh của Đức Phật. Mặc dù Đức Phật đã nhập diệt từ lâu, nhưng giáo pháp vi diệu của Ngài thường trụ muôn đời, có ý nghĩa giáo hóa chúng sinh vượt qua bể khổ trầm luân hướng về bờ giác. Ngày Phật đản nhắc nhở hàng Phật tử về niềm tôn kính,tri ân công hạnh cao quý mà Đức Phật đã đóng góp cho nhân loại. Hòa Thượng tán thán công đức của những người con Phật đã có những hoạt động thiết thực dâng lên cúng dường ngày Đức Phật Đản sanh. Noi theo hạnh nguyện cao quý của Đức Thế tôn và những giá trị minh triết của đạo Phật để hoàn thiện bản thân, kiến tạo một cuộc sống an yên, xây dựng một cuộc đời tươi đẹp.

Mùa Phật đản năm nay lại càng có ý nghĩa khi Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức lễ tưởng niệm 60 năm ngày Bồ-tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân. Tưởng niệm, tri ân đối với ân đức hi sinh cao quý để bảo vệ chánh pháp của lịch đại tổ sư, chư Thánh tử  đạo để Phật pháp mãi truyền lưu.

Nhân mùa Phật đản, Hòa thượng viện chủ gửi lời chúc phúc quý Phật tử hiện tiền và toàn thể gia quyến thân tâm thường an lạc, tinh tấn tu học để vun bồi đạo nghiệp, tất cả đều được sống trong ánh hào quang gia hộ của chư Phật mười phương.
Đêm quán niệm công hạnh, đạo nghiệp Đức Bổn sư Thích Ca Mâu Ni và Pháp thoại Phật đản kính mừng ngày Đản sanh của Đức Thế tôn diễn ra trang nghiêm đã khép lại trong niềm hỷ lạc của toàn thể pháp hội đạo tràng.

Một số hình ảnh tại buổi Pháp thoại:Ban TT-TT Phật giáo Đăk Lăk
Chia sẻ với bạn bè qua: