310 822
Sự kiện Phật giáo » Phật đản
Chia sẻ với bạn bè qua:
Đông Triều. 04:45:31 23-05-2023 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Buôn Hồ: Hội thi giáo lý dành cho đoàn sinh GĐPT

Buôn Hồ: Hội thi giáo lý dành cho đoàn sinh GĐPTNgày 21/05/2023(nhằm ngày 03/04/Quý Mão), tại chùa Phổ Tế, Ban điều hành GĐPT thị xã Buôn Hồ tổ chức Hội thi giáo lý kính mừng Phật đản PL.2567 - DL.2023.
Hội thi giáo lý lần này là dịp để các Đoàn sinh gặp gỡ, trao đổi, tìm hiểu về giáo lý Phật Đà, ứng dụng vào đời sống hằng ngày để có niềm tin và sức mạnh, có thêm kinh nghiệm học tập và thực hành giáo lý nhằm mang đến lợi ích cho bản thân, gia đình và xã hội. Đây là một nghĩa cử cao đẹp của tuổi trẻ Phật tử nhằm dâng lên cúng dường Đức Phật nhân mùa Phật đản.

Quang lâm chứng minh Hội thi có sự hiện diện của Đại Đức Thích Tuệ Phước, Phó Thường trực BTS, Trưởng ban HDPT thị xã Buôn Hồ; Sư cô Thích nữ Pháp Định, Phó ban HDPT thị xã Buôn Hồ; Sư Cô Thích nữ Tịnh Tịnh, trụ trì chùa Phổ Tế.

Về phía GĐPT Thị xã Buôn Hồ có sự tham dự của quý anh chị là thành viên GĐPT thị xã Buôn Hồ, Ban Huynh Trưởng các đơn vị GĐPT trong toàn TX và 39 em Đoàn sinh các ngành Thanh, Thiếu, Oanh Vũ tham dự.

Phát biểu khai mạc Hội thi, anh HTr Cấp Tín Nhuận Minh - Phạm Xuân Mẫn, Trưởng Ban tổ chức Hội thi đã nhấn mạnh “Với tinh thần sách tấn các em trên con đường học đạo, học hỏi chuyên sâu giáo lý nhiệm màu của Đức Phật. Hội thi giáo lý lần này được tổ chức vào dịp Đại lễ Phật đản PL.2567 để kính dâng lên Đức Thế Tôn những đoá hoa tâm trong sáng trong mỗi tâm hồn của người Phật tử chúng ta”.

Nhân dịp này, đoàn từ thiện của Ban HDPT tỉnh Cà Mau đã trao tặng 6 chiếc xe đạp cho các Đoàn sinh hiếu học có điều kiện khó khăn.

ĐĐ. Thích Tuệ Phước, Phó Thường trực BTS, Trưởng Ban HDPT TX Buôn Hồ chứng minh Hội thi đã ban đạo từ tán dương Ban Điều hành GĐPT TX Buôn Hồ đã tổ chức tốt cuộc thi này theo đúng kế hoạch đề ra.

Đại đức có lời sách tấn các Đoàn sinh trong Hội thi: “Chúng ta đã có đủ nhân duyên làm người, được tiếp xúc với Phật pháp, đặc biệt được học hỏi giáo lý của Đức Phật, đây là một điều rất đáng quý và đáng trân trọng. Cần được xiển dương, phổ biến đó là điều kiện rất tốt đến với mỗi Phật tử chúng ta được mở thêm kiến thức Phật học. Những phương thức ứng dụng của đạo Từ Bi. Những hành xử nhã nhặn, văn minh phù hợp với lứa tuổi Phật tử hiện nay”

Tiếp đến Ban tổ chức Hội thi thông qua thể lệ cuộc thi, nội quy phòng thi. Hội thi diễn ra trong không khí trang nghiêm và thành công tốt đẹp. Ban tổ chức đã trao các giải nhất, nhì, ba, lựa chọn 5 em Oanh Vũ, và 15 em Ngành Thanh Thiếu có điểm thi cao nhất để tham dự Hội thi giáo lý cấp tỉnh..
Tin ảnh: Khánh Hải
Chia sẻ với bạn bè qua: