310 343
Sự kiện Phật giáo » Phật đản
Chia sẻ với bạn bè qua:
Nguyễn Phương. 10:46:52 29-05-2023 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Ban Trị sự Phật giáo Thành phố tổ chức tiệc Buffet chay kính mừng Phật đản PL.2567

Ban Trị sự Phật giáo Thành phố tổ chức tiệc Buffet chay kính mừng Phật đản PL.2567Sáng 29/05/2023 (nhằm ngày 11/04/Quý Mão), Ban Trị sự GHPGVN thành phố Buôn Ma Thuột phối hợp với tịnh xá Ngọc Ban long trọng tổ chức tiệc Buffet chay kính mừng Phật đản PL.2567 - Vesak.2023.

Đại đức Thích Giác Kiến, Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN Thành phố phát biểu khai mạc. Buổi tiệc Buffet chay nhằm mục đích tưởng niệm ngày Đản sinh của Đức Phật, thành kính tri ân những đóng góp to lớn của Ngài đối với nhân loại. Đây cũng là hình thức để hình ảnh Đức Thế tôn và giáo pháp của Như Lai trở nên gần gũi với chúng sinh. Thay mặt BTS Phật giáo Thành phố, Đại đức đã gửi lời tri ân đến quý Chư tôn đức Giáo hội Tỉnh và Thành phố, Chư tôn đức trụ trì, trú xứ các tự viện Thành phố, quý quan khách, Mạnh thường quân và đông đảo Phật tử đến tham dự.

Buổi tiệc Buffet chay - Nuôi dưỡng tâm từ được thiết trí long trọng, khang trang, mang đến cho các thực khách những món ăn rất đa dạng, phong phú, với thực đơn khoảng 50 món ăn bao gồm: các món ăn chính, món bánh, món nước, món tráng miệng... Buổi tiệc đã mang lại cho thực khách những trải nghiệm thú vị về sự đa dạng, phong phú của các món ăn chay đậm hương vị thiền.

Qua buổi tiệc cảm nhận được niềm hân hoan, hỷ lạc của Chư tôn đức, nhân dân Phật tử khi được thưởng thức những món chay mang đậm hương thiền giữa lúc không khí linh thiêng của mùa Phật Đản sanh đang lan tỏa khắp đất trời và thân tâm của những người con Phật.

Nằm trong chuỗi các hoạt động của Phật giáo thành phố Buôn Ma Thuột kính mừng ngày Đản sinh Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni, buổi tiệc Buffet chay mang ý nghĩa tích cực đối với cộng đồng Phật giáo Thành Phố. Đây là hoạt động thiết thực kính dâng lên cúng dường Phật đản, cũng là dịp Chư tôn thiền đức và nhân dân Phật tử các tự viện Thành Phố gặp gỡ, thắt chặt đoàn kết, hòa hợp. Nuôi dưỡng lòng từ bi và trí tuệ của Đức Phật đã được truyền trao từ bao thế kỷ qua

Hình ảnh ghi nhận:

TIn: Hành Minh, Ảnh: Việt Tùng

Chia sẻ với bạn bè qua: