510 884
Sự kiện Phật giáo » Phật đản
Chia sẻ với bạn bè qua:
Nguyễn Phương. 11:52:48 21-05-2023 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Ban Hoằng Pháp tỉnh tổ chức Khoá tu Chánh Niệm

Ban Hoằng Pháp tỉnh tổ chức Khoá tu Chánh NiệmNgày 20/5/2023 (nhằm ngày 02/4 Quý Mão), Ban Hoằng Pháp (BHP) tỉnh Đắk Lắk tổ chức Khoá tu Chánh Niệm chào mừng Đại lễ Phật đản PL. 2567 – Dl.2023 tại chùa Nam Thiên – Tp. Buôn Ma Thuột.

Hướng dẫn khoá tu có Thượng toạ Thích Giác Phổ - Trưởng Ban Hoằng Pháp tỉnh; Thượng toạ Thích Vạn Năng – Phó Thường trực BHP tỉnh; Đại đức Thích Hải Nguyện – Phó BHP tỉnh cùng chư tôn đức tăng, ni là phó ban, cùng toàn thể thành viên Ban Hoằng Pháp đều có mặt, tham dự hướng dẫn tu học đông đủ. Tham dự khoá tu là Phật tử thuộc các đơn vị trong thành phố Buôn Ma Thuột, một số đến từ các huyện thị lân cận, với số lượng 150 Phật tử.

Khoá tu xoay quanh các hoạt động tu học đặc thù như tụng Kinh Khánh Đản – Kinh Chuyển Pháp Luân, nghe pháp thoại, thi “Hái hoa giáo lý”, lễ hoa đăng tưởng niệm và thực tập thiền hành. Đặc biệt có thể kể đến là hai bài pháp thoại hết sức ý nghĩa của các vị thành viên Ban Hoằng Pháp, với nội dung thứ nhất là pháp thoại “Chiêm nghiệm về sự khổ” do Thượng toạ Thích Vạn Năng chia sẻ, và bài pháp thoại thứ hai là “Ý nghĩa, nội dung và giá trị lịch sử của đại lễ Phật Đản” qua sự chia sẻ của đại đức Thích Minh Hạnh.

Lễ hoa đăng kỷ niệm Phật Đản Sinh với nhiều cung bậc cảm xúc, từ hùng tráng hân hoan đến lắng đọng, chiêm nghiệm. Phật tử được tự mình dâng lên ngọn đèn và lời phát nguyện tinh tấn tu học trước tôn tượng Phật Đản Sinh. Sau cùng là nghi thức kinh hành, cũng như sự thực tập thiền hành, là nội dung tu học tự thân mà Ban Hoằng Pháp muốn chia sẽ và rèn luyện cho chúng Phật tử tham gia khoá tu, để thực hành và chiêm nghiệm.

Sáng ngày 21/5/2023 với chương trình “Vấn đáp Phật pháp”, Ban Hoằng Pháp hướng đến mục đích trả lời những khúc mắc, nghi ngờ của chúng Phật tử trong quá trình tu học, nhằm khích lệ toàn thể hội chúng hành trì chánh pháp, đồng thời không quên trau dồi kiến thức giáo lý để làm hành trang cho con đường tu Phật.

Dưới đây là một số hình ảnh thu nhận tại khoá tu:


Tin: Ngộ Hạnh, ảnh: Ngọc Dũng  

Chia sẻ với bạn bè qua: