910 752
Phật Tử » Gia Đình Phật Tử
Chia sẻ với bạn bè qua:
Admin. 04:24:16 10-06-2017 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Trại Họp Bạn Ngành Thiếu Như Tâm Lần Thứ II PL 2561 –DL2017

Trại Họp Bạn Ngành Thiếu Như Tâm Lần Thứ II PL 2561 –DL2017Sau hai năm trông mong chờ đợi trại họp bạn ngành Thiếu GĐPT Huyện Krông Bông với tên trại NHƯ TÂM lần thứ II đã được BĐH GĐPT Huyện Krông Bông mở ra trong ba ngày 10,11,12/6/2017 nhằm ngày 16,17,18/5 Đinh Dậu tại Chùa Phước Niệm –Xã CưKty.

Trại NHƯ TÂM lần thứ II được mở ra là sự tiếp nối truyền thừa của Hội nghị Huynh trưởng GĐPT Krông Bông NK 2015 -2021.Trại Như Tâm ngành Thiếu GĐPT mở ra với một mục tiêu là tạo cho các em một sân chơi bổ ích trong những ngày hè trên tinh thần Lục Hòa của giáo lý Phật đà. Tham dự hội trại họp bạn ngành Thiếu GĐPT Huyện Krông Bông với sự góp mặt của toàn bộ Huynh trưởng BĐH GĐPT cùng 155 trại sinh thuộc các đơn vị GĐPT Phước Bảo, Phước Đức, Phước Thiện, Phước Lâm, Phước Vân, Phước Niệm, Phước Lộc và các em đoàn sinh GĐPT Phước Ấn, Chùa Từ Tâm cùng tham dự trại.
     Trước ngày diễn ra hội trại một tuần các anh chị Huynh trưởng trong ban quản trại đã nổ lực thực hiện cổng trại và mọi công tác chuẩn bị cho trại được hoàn thành đêm ngày 9/6. Sáng sớm, ngày đầu tiên khi mặt trời chưa thức dậy các em ở các đơn vị xa như Phước Bảo, Phước Đức, Phước Thiện, Phước Lâm, Phước Vân, Phước Lộc ,Phước Ấn, Từ Tâm đã cùng nhau tiến bước lên đường về đất trại bằng phương tiện máy cày tay,  xe tải nhỏ, xe buyt trên con đường hư hỏng nặng đầy ổ gà, ổ voi, vượt qua cây cầu chũ V hư hỏng nặng trong thời gian mưa lũ vừa qua đang tu sữa để đến đất trại Chùa Phước Niệm đúng 7 giờ và các em đã được các anh chị Ban quản trại đón tiếp, làm thủ tục nhập đất trại, tiến hành dựng cổng, dựng lều, đến 9 giờ từ mãnh đất trống của sân chùa nay đã mọc lên những cổng trại, lều trại trang trí lộng lẫy tô thêm vẻ đẹp cho Chùa cũng như xóa đi sự yên ắng của chùa, thay vào đó là những tiếng cười, lời nói…Tiếng còi lệnh của anh đời sống trại vang lên các em nhanh chóng tập họp và chào đón Ban quản trại đến thăm, chấm điểm các lều cho các đơn vị GĐPT tham dự. Sau thời gian chấm trại các em về tham dự được phân đều, trà trộn không còn là GĐPT đơn vị mà các em sinh hoạt trên tinh thần đoàn kết Tình Lam cùng chung nhau một lều mang tên các anh chị thánh tử đạo do ban tổ chức đề ra và hội trại sớm ổn định qua giờ nội quy trại sinh cùng tập trại ca, thi cắm hoa theo chủ đề “Tri Ân”. Đầu giờ chiều sau bữa cơm trưa chánh niệm và nghỉ ngơi các em được tham gia buổi tọa đàm thi tìm hiểu tiểu sử các anh chị thánh tử đạo qua sự điều khiển anh Huynh trưởng cấp tín Vạn Tịnh Nguyễn Văn Thanh và chị Huynh trưởng Nhuận Hạnh Võ Bảo Trâm giúp cho các em hiểu và yêu thương, kính trọng các anh chị mình hơn. Tiếp đến các em được tham gia và cùng thi đua với các trò chơi dân gian như đẩy gậy, chuyền nước…dươi sự hướng dẫn anh Huynh trưởng Cấp Tín Nhuận Thông Nguyễn Ngọc Ánh đời sống trại cùng các anh chị trong khối chuyên môn, họa mi. Tối đến toàn thể Huynh trưởng và trại sinh cùng tham dự đốt nến tri ân, tưởng nhớ các anh chi Huynh trưởng thánh tử đạo sáng lập và hy sinh thân mình bảo tồn đạo pháp, giữ gìn tổ chức GĐPT  đã tạo nên niềm tin, niềm hãnh diện như tiếp thêm sức cho Huynh trưởng và đoàn sinh noi gương tiếp bước các anh cống hiến, cùng nhau giữ gìn, xây dựng tổ chức GĐPT Việt Nam.

        Sáng sớm ngày thứ hai trên đất trại, sau tiếng còi tập họp của anh đời sống trại lúc 4 giờ 30 toàn thể trại sinh thức dậy vệ sinh cá nhân và nhanh chóng tập trung vào chánh điện Chùa Phước Niệm tọa thiền, lễ Phật, lễ đoàn theo nghi lễ GĐPT dưới sự điều khiển anh Huynh trưởng cấp Tín Tâm Thường Võ Lan Trại trưởng trại Như Tâm II với câu chuyện dưới cờ đầy ý nghĩa mang tính giáo dục cao. Đúng 8 giờ trại Như Tâm II chính thức tổ chức lễ khai mạc dưới sự chứng minh Đại Đức Thích Giác Hiệp UVBTSGHPGVN Tỉnh, Trưởng BTSGHPGVN Huyện Krông Bông,Trụ trì Chùa Phước Niệm xã CưKty, Trưởng Ban cố vấn trại Như Tâm II. Đại Đức Thích Nguyên Thân chánh thư ký BTSGHPGVN , Trưởng BHD Phật tử Huyện KrôngBông, Trụ trì Chùa Phước Lâm, Phó Ban cố vấn trại Như Tâm II. Đại Đức thích Giác Hiền UVBTSGHPGVN, Trưởng ban hoằng pháp Huyện,Trụ trì Chùa Phước Vân. Sư cô Thích Nữ Tịnh Nghĩa trụ xứ NPĐ Phước Đức. Sư cô Thích Nữ Diệu Hòa, trụ trì Chùa Từ Tâm huyện CưKuin. Anh Huynh trưởngcấp Tín Chánh Vạn Đặng Ngọc Sơn UVBTSGHPGVN huyện Trưởng BĐH GĐPTVN Huyện, cố vấn trại Như Tâm II.
Tham dự lễ khai mạc trại có các anh chị BHDPB GĐPT ĐakLak: Chị Huynh trưởng Cấp tấn Nguyên Thái Nguyễn Thị Khỏe, Phó trưởng BHD Phân ban GĐPT. Anh Huynh trưởng Cấp Tín Thị Thiện Lê Văn Nhân, Phó trưởng BHD Phân ban. Anh Huynh  trưởng cấp Tấn Nhuận Vinh Hà Văn Tư UV Tổ kiểm BHD Phân ban GĐPT. Anh Huynh trưởng cấp Tấn Tâm Niệm Lê Văn Tưởng, UV Nghiên huấn BHD Phân ban GĐPT. Anh Huynh trưởng Cấp Tấn Chánh Minh Nguyễn Văn Khá, UV Nam Phật tử BHD Phân ban GĐPT. Anh Huynh trưởng Cấp Tín Nhuận Phục Bùi Việt Tùng, UV Thiếu nam BHD Phân ban GĐPT. Cùng quý bác đạo hữu, mạnh thường quân các Chùa, NPĐ trong huyện và các anh chị Huynh trưởng trong BĐHGĐPT Huyện, Huynh trưởng thuộc các đơn vị GĐPT cùng 155 trại sinh và trên 200 em đoàn sinh và phụ huynh đến dự lễ khai mạc và nhận quà khuyến học do BĐH GĐPT Huyện  và Chùa Phước Niệm tổ chức. Trong lễ khai mạc toàn thể trại sinh được lắng nghe bài diễn văn khai mạc trại nói lên ý nghĩa, mục đích và khuyến tấn đoàn sinh tinh tấn cũng như nổ lực tham gia hoạt động trại trên tinh thần Lục Hòa và cũng được sự tán dương khích lệ tinh thần Huynh trưởng và trại sinh qua lời phát biểu anh Huynh trưởng Cấp tín Thị Thiện Lê Văn Nhân, Phó trưởng BHD Phân ban đại diện BHD Phân ban GĐPT Đaklak.

.Đồng thời được sự quan tâm chia sẽ yêu thương dạy bảo của Đại Đức Thích Giác Hiệp UVBTSGHPGVN Tỉnh, Trưởng BTSGHPGVN Huyện Krông Bông,Trụ trì Chùa Phước Niệm xã CưKty, Trưởng Ban cố vấn trại Như Tâm II. Sau phần nghi lễ của lễ khai mạc trại theo đúng chương trình của tổ chức là lễ phát thưởng khuyến học cho 8 em đoàn sinh nghèo vượt khó mỗi phần thưởng trị giá 300.000 đồng và 178 em đoàn sinh các đơn vị có thành tích cao trong học tập niên khóa 2016 -2017 với phần quà gồm 20 cuốn vở, giấy khen, bút. Phần quà tuy không cao nhưng đã mang đến một ý nghĩa to lớn và cũng là nguồn động viên khích lệ các em ngày một tiến bộ hơn và cống hiến cho tổ chức nhiều hơn. Chiều cùng ngày là những trò chơi dân gian giữa các lếu như ném còn, chuyền dây…và khi màn đêm đến là chương trình đêm lửa trại với kịch bản truyền lửa tái hiện lại hình ảnh các anh chị đi trước, người sáng lập tổ chức GĐPTVN truyền trao ánh sáng, truyền lửa yêu thương giữ gìn tổ chức áo Lam đến trại sinh Như Tâm. Đêm lửa trại gây nên sự hứng khởi vui tươi cùng những trò chơi vui bên đống lửa là chương trình văn nghệ, hóa trang… sôi động dưới sự dẫn dắt của chị Huynh trưởng Cấp tập Vạn Duyên Cao Thị Huyền Trâm và Anh Huynh trưởng Cấp tập Nhuận Toàn Hoàng Văn Dũng trong tổ Họa mi cùng sự phối hợp nhịp nhàng anh chị Đời sống trại đã tạo nên một không khí vui tươi, hấp dẫn trong đêm lứa trại và bài ca “Lửa tàn” khép lại chương trình trả lại không khí yên bình cho ngôi Chùa nhỏ, khép lại ngày thứ hai trên đất trại Như Tâm II.
        Trong đêm yên tĩnh, đang giấc ngủ ngon 4giờ sáng tiếng còi lệnh báo động toàn trại Như Tâm nhanh chóng tập trung ba lô trên lưng, gậy chắc trong tay, dỡ bớt lều trại hành quân trại bay với hiệu lệnh đi tìm lều trưởng đây là kịch bản do khối chuyên môn trại đề ra trong trò chơi lớn, các em vượt qua ba trạm hành quân khi trời chưa sáng, gặp nhiều rào cản mới tìm được vị chỉ huy lều mình và cùng tiếp bước cách Chùa gần 4 km dựng lều vui chơi trên vùng đất mới với phong cảnh sông nước, phong cảnh hữu tình cùng bãi cát rộng thênh thang thỏa chí với những trò chơi:  Làm cầu vượt sông, kéo co, chạy đua, làm đặc công...gần 11giờ trời đổ mưa to toàn thể anh chị cùng các em được cùng nhau tắm mưa  hành quân về lại Chùa Phước Niệm trong niềm nuối tiếc, nhưng tất cả cùng vui và hạnh phúc
            Mặc dù thời tiết không thuận lợi trong ba ngày trại nhưng với tinh thần cao nên trại Như Tâm II đã đạt nhiều kết quả mỹ mãn gắn chặt tình Lam, tinh thần đoàn kết thương yêu ngày càng gắn bó và các em được nhiều niềm vui và phát huy nhiều kỷ năng trong sinh hoạt. Hội trại khép lại trong niềm vui pha lẫn luyến tiếc, để lại nhiều dấu ấn và kỷ niệm đẹp trong mỗi anh chị em. Như Tâm II khép lại xin hẹn găp lại Như Tâm III sau hai năm nũa..Chúc tất cả các anh chị Huynh trưởng và các em nhiều sức khỏe và tinh tấn...!
                                                                                          Trung Tiến Phan Tấn Dũng
                                                                                              Ban TTTTPG ĐakLak
Hình ảnh của trại họp bạn Như Tâm II:Lễ Khai mạc trại Như Tâm II

Dâng hoa cúng dường chư tôn đức


HTrg cấp Tín Nguyên Tài điều hành chương trình lễ khai mạc

Ban quản trại Như Tâm II

HTrg cấp Tín Chánh Vạn Đặng Ngọc Sơn trưởng BĐH GĐPT Krông Bông trao còi cho trại trưởng

HTrg cấp tín Taam Thường Võ Lan Trại trưởng Như Tâm II phát biểu khai mạc

Trại trưởng trao còi cho đời sống trại 

HTrg cấp Tín Thị Thiện, Lê Văn Nhân Phó BHD Phân ban GĐPT tỉnh phát biểu

ĐĐ Thích Giác Hiệp Trưởng BTSPG huyện trụ trì chùa Phước Niệm trao quà khuyến học cho các em đoàn sinh học giỏi NK 2016-2017

Chư tôn đức BTS trao quà khuyến học


Hình ảnh hoạt động trại
các trò chơi dân gian


thi cắm hoa


Thi đố vui Phật phápTọa thiềnVăn nghệ lửa trại hóa trang

4giờ sáng tiếng còi lệnh Trò chơi lớn 


Điểm tâm sáng


Vượt chướng ngai vật
 
Chia sẻ với bạn bè qua:
thongke849538
Tổng số truy cập : 849538
Người đang online : 155
Tổng số trang được xem : 10189675