510 520
Phật Tử » Gia Đình Phật Tử
Chia sẻ với bạn bè qua:
Nguyễn Phương. 12:55:04 16-10-2022 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Phân ban GĐPT huyện CưMgar tổ chức trại Yến Phi tại chùa Linh Phong

Phân ban GĐPT huyện CưMgar tổ chức trại Yến Phi tại chùa Linh PhongTrong hai ngày 15-16/10/2022 (nhằm ngày 20-21/09/Nhâm Dần), Liên trại họp bạn trại Yến Phi lần 1 do Phân ban GĐPT huyện CưMgar tổ chức tại chùa Linh Phong, TT. EaPok với sự tham dự của 130 trại sinh.
Quang lâm chứng minh có sự hiện diện của ĐĐ. Thích Minh Đăng, Phó thư ký PG tỉnh, Trưởng BTS PG huyện CưMgar; ĐĐ. Thích Quảng Tuệ, Phó ban kiểm soát PG tỉnh; Cùng chư tôn đức Tăng Ni trong huyện về tham dự.

Về phía Phân ban GĐPT với sự hiện diện anh HTr. cấp Tấn: Nguyên Thơ - Ngô Đức Lộc, Uỷ viên PB GĐPTVN Trung ương, Phó ban thường trực PB GĐPTVN tỉnh Đak Lak; Cùng toàn thể  các anh, chị huynh trưởng thành viên Phân ban tỉnh.

Tại lễ khai mạc, huấn từ của ĐĐ. Thích Minh Đăng bày tỏ niềm hoan hỷ và vui mừng. Đây là lần đầu tiên Gia đình Phật tử huyện tổ chức trại qua đó sẽ là cầu nối để các trại sinh có nhiều dịp giao lưu học hỏi, trao đổi lẫn nhau trong quá trình sinh hoạt tu học. Đồng thời nhắn nhủ đến các trại sinh, huynh trưởng phải luôn tinh tấn tu sửa để bản thân mỗi người ngày thêm “tinh khiết” xứng đáng là đệ tử Phật, góp phần phụng sự đạo pháp và xây dựng xã hội.

Phân ban Gia đình Phật tử huyện CưMgar tổ chức trại Yến Phi lần 1 nhằm un đúc tinh thần trung kiên với đạo pháp, khởi động và làm sôi động những sinh hoạt tu học nhằm mục đích giao lưu, trau dồi các kỹ năng cần thiết của một đoàn viên Gia đình Phật tử và trên hết đó là gắn kết tình lam, vực dậy tinh thần lam. Với phương châm ”Lục hòa Vui vẻ - Mạnh mẻ - Yêu Thương” trên tinh thần “Học để biết, Học để làm, Học để sống, Học để chung sống với người khác”

Từ ngày 15 đến 16/10-2022, trại sinh đã được giao lưu kết nối qua các hoạt động thể hiện kỹ năng như: các gút dây, dựng lều, trang trí sức sống trại, văn nghệ, cắm hoa, hoạt náo, chợ quê, trò chơi lớn, đố vui tu học …

Trại họp bạn kết thúc trong tình cảm thân thương tràn đầy cảm xúc. Trại sinh các đơn vị GĐPT tham dự trại cũng đón nhận quà lưu niệm của Ban tổ chức, trong tình cảm lưu luyến hẹn ngày tái ngộ.

Hình ảnh ghi nhận tại trại Yến Phi lần 1 tại chùa Linh Phong:
Tin, Ảnh: Nguyễn Phương
Ban TT-TT PG Đak Lak  
Chia sẻ với bạn bè qua: