510 895
Phật Tử » Gia Đình Phật Tử
Chia sẻ với bạn bè qua:
Đông Triều. 06:43:24 11-06-2022 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Những con người thầm lặng trại trường huấn luyện Huynh trưởng cấp II Huyền Trang V – 2022 GĐPT ĐăKLăk

Những con người thầm lặng trại trường huấn luyện Huynh trưởng cấp II Huyền Trang V – 2022 GĐPT ĐăKLăkNgoại hộ, họ chính là các bác Phật tử lớn tuổi, anh chị Huynh trưởng và đoàn sinh GĐPTVN chùa Hoa Nghiêm phát tâm về trợ duyên cho khóa trại. Họ phải thức dậy từ lúc 3 giờ sáng, chỉ để chuẩn bị những phần ăn sáng, quét dọn, làm vệ sinh các khu vực có trại sinh huấn luyện... Mọi công tác phục vụ cho khóaTrại huấn luyện luôn được những vị ngoại hộ chăm lo chu đáo.
Được sự cho phép của Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, BHD Phật Tử tỉnh và sự chấp thuận của Sở nội vụ (Ban Tôn giáo); Đại đức Thích Minh Đăng, Trụ trì Chùa Hoa Nghiêm cho phép PB GĐPTVN ĐăkLăk sử dụng khuôn viên, cơ sở vật chất của Chùa để mở khóa Trại huấn luyện Huynh trưởng Cấp II Huyền Trang V- 2022 GĐPT Đắk Lắk từ ngày 8/6/2022 đến 12/6/2022 theo chương trình huấn luyện đã ấn định.

Để hỗ trợ, giúp đỡ cho trại sinh an tâm tu học, tiếp nhận mạng mạch kiến thức, kỷ năng để trở thành người Huynh trưởng lớn kế thừa xây dựng tổ chức GĐPTVN ngày một phát triển đi lên. Ngoại hộ, họ phải thức dậy từ lúc 3 giờ sáng để chuẩn bị những bữa cơm ngon, canh ngọt đầy đủ dinh dưỡng, quét dọn làm vệ sinh các khu vực trại sinh tu học. Mọi công tác phục vụ cho khóa trại luôn được những vị ngoại hộ chăm lo chu đáo. Họ đến đây với tinh thần và tâm ý phục vụ cho trại sinh yên tâm, tập trung tu học, rèn luyện tự thân trong suốt 5 ngày diễn ra khóa trại. Ngoại hộ, trong các ngày trại họ làm việc luôn tay, mệt nhọc tại khu vực nhà bếp, chuyển những phần ăn nước uống phục vụ cho Trại sinh, hay lo chuẩn bị các khâu chế biến thực phẩm trong khóa trại. Mặc dù, khá vất vả với công việc nhưng trên khuôn mặt của mọi người lúc nào cũng nở một nụ cười tươi, an lạc hạnh phúc vì chính họ đã góp phần vào sự thành công thật sự trong các khóa tu, khóa trại.

Nếu trong các khóa tu, khóa trại nếu không có những vị ngoại hộ thì mọi hoạt động trong khóa tu, khóa trại diễn ra không thể trôi chảy và thành công. Chính vì thế các vị ngoại hộ là một phần không thể thiếu khi có khóa tu hoặc khóa trại. Hội trại huấn luyện Huynh trưởng cấp II, Huyền Trang V -2022 GĐPTVN ĐăkLăk tại Chùa Hoa Nghiêm, Thị trấn Quảng Phú, huyện CưMgar thành công viên mãn cũng nhờ vào sự đóng góp thầm lặng của quý vị ngoại hộ, quý vị chính là các vị Bồ Tát thị hiện hộ trì cho trại sinh có thêm năng lượng Tu học, rèn luyện tự thân, thực hành chánh pháp. Xin được Tri ân toàn thể quý vị !

Hình ảnh hoạt động của trại:
Tin ảnh: Đông Triều - Việt Tùng
Tổ TT- TT GĐPT Đăk Lăk
 
 
Chia sẻ với bạn bè qua: