210 963
Phật Tử » Gia Đình Phật Tử
Chia sẻ với bạn bè qua:
Đặng Thương. 18:10:56 26-02-2018 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Lời dặn dò trại sinh Vạn Hạnh IV của anh TB Hướng dẫn PB GĐPT Trung ương

Lời dặn dò trại sinh Vạn Hạnh IV của anh TB Hướng dẫn PB GĐPT Trung ươngTrại Vạn Hạnh IV - 2016 đã kết thúc với bao ước mơ hoài bảo của người huynh trưởng trại sinh. Rồi đây các anh chị sẽ trở về lại với gia đình của mình, với đơn vị của mình và trong cuộc sống; có nhiều khi các anh chị gặp trở ngại, gặp khó khăn, gặp những điều bất như ý có thể khiến anh chị cảm thấy thối chí ngã lòng.
Trong buổi lễ bế mạc, trước khi trại sinh ra sân để kết dây thân ái chia tay; huynh trưởng cấp Dũng Thiện Điều Nguyễn Thắng Nhu, Trưởng Ban Hướng dẫn PB GĐPT Trung ương đã có lời dặn dò tâm huyết của người anh trong tổ chức.


“Các anh chị trại sinh Vạn Hạnh IV thân mến,
Rồi đây các anh chị sẽ trở về lại với gia đình của mình, với đơn vị của mình và trong cuộc sống; có nhiều khi các anh chị gặp trở ngại, gặp khó khăn, gặp những điều bất như ý có thể khiến anh chị cảm thấy thối chí ngã lòng.

Những lúc đó, các anh chị hãy lấy cuốn tài liệu Vạn Hạnh ra, giở trang đầu tiên, đọc lại lời giới thiệu phù hiệu được in ở trang bìa, cũng như được làm quà kỷ niệm cho các anh chị để nhớ lại lý tưởng của chúng ta mà phấn đấu; lời giới thiệu đó là, tôi xin đọc để anh chị nhớ:

*Chùa Một Cột, biểu tượng của giai đoạn thịnh trị, thái bình với tinh thần nhập thế của thiền sư Vạn Hạnh
*Trống đồng của Tổ Tiên Lạc Việt, biểu tượng cho tình đoàn kết cộng đồng, là âm vang của một thời mở nước
*Hoa Sen tượng trưng cho nét đẹp thanh cao của người quân tử “Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”
*Cờ Phật giáo, Trống Đồng, Chùa Một Cột, Hoa Sen hòa quyện nhắc nhở tinh thần phục vụ Đạo pháp – Dân tộc của người Huynh trưởng Vạn Hạnh.

Chúc các anh chị chân cứng đá mềm.”
Chia sẻ với bạn bè qua:
thongke884393
Tổng số truy cập : 884393
Người đang online : 212
Tổng số trang được xem : 10377619