1010 823
Phật Tử » Gia Đình Phật Tử
Chia sẻ với bạn bè qua:
Admin. 14:31:22 15-11-2016 (GMT+7) -- Lượt xem: 4890.
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Lễ Truy Điệu Và Phúng Viếng Cố Huynh Trưởng Cấp Tín Tâm Dương – Nguyễn Thái Tích.

Lễ Truy Điệu Và Phúng Viếng Cố Huynh Trưởng Cấp Tín Tâm Dương – Nguyễn Thái Tích.Trong niềm tiếc thương vô hạn ấy, cũng là để lần cuối cùng đền đáp ân tình của anh, các anh chị em Gia Đình Phật Tử TP Buôn Ma Thuột đã thay phiên nhau hỗ trợ gia đình anh trong việc tổ chức tang lễ.
Trong những ngày diễn ra Tang lễ các anh chị em áo Lam của các đơn vị trong TP BMT, đã lần lượt đến tưởng niệm trước linh cửu người bạn, người anh đã từng một thời chia ngọt sẻ bùi dưới mái Nhà Lam.
Vào lúc 16 giờ ngày 12/11/2016 (ngày 13 tháng 10 năm Bính Thân), Ban Điều Hành Gia Đình Phật Tử TP Buôn Ma Thuột đã tổ chức lễ truy điệu cho anh. Có mặt tại buổi lễ truy điệu gồm: tang gia hiếu quyến, bà con lối xóm, thân hữu gần xa và với sự góp mặt của trên 100 huynh trưởng và đoàn sinh thuộc các đơn vị tại tp Buôn Ma Thuột. Đặc biệt còn có sự hiện diện của Anh Huynh Trưởng Cấp Dũng Nguyên Mãn Phan Văn Hội Ủy viên BHD Phân ban Trung Ương, Trưởng Phân ban GĐPT DakLak, quý anh chị huynh trưởng thuộc BHD Phân ban GĐPT.
Về phia Ban điều hành GĐPT TP BMT.có HTrg cấp Tấn Nguyên Thơ Ngô Đức Lộc Phó Thường trực Phân ban tỉnh kiêm trưởng BĐH Tp Buôn Ma Ma Thuột và quý anh chi HTrg  thành viên.   Anh HTrg cấp Tín Quảng Tân, Nguyễn Sanh ủy viên Ban điều hành GĐPT.TP đã đọc điếu văn ôn lại cuộc đời cống hiến cho tổ chức GĐPT của anh Tâm Dương Nguyễn Thái Tích Sinh năm 1939. Tại Thôn Đồng Bào, xã Triệu Sơn, huyện Triệu Phong tỉnh Quảng Trị, Anh sinh ra trong một gia đình truyền thống mến đạo Phật. Các bậc cha anh đều tham gia chánh làm đại diện chùa làng Đồng Bào. Chính cơ duyên đó nên từ nhỏ HTrg Tâm Dương đã đến với GĐPT Quảng Thiện đầu tiên vào năm 1955, kể từ đó dòng máu Lam yêu đã thấm dần trong tim thật là sâu đậm trên con đường học đạo và dâng hiến đời mình cho tổ chức Áo Lam.
Chị HTrg cấp tín Đăng Ngọc LĐT GĐPT Thọ Thành đọc lời cảm niệm về anh.. Kính thưa anh! Ở đời ai cũng có ưu có khuyết. Do vậy mà tất cả mọi người quy tụ để cùng nhau tu tập, anh là người có chí hướng và có cách sống chan hòa, quý trọng tình đồng hương, yêu thương màu áo Lam hiền, dù cho màu Lam có đậm có nhạt anh vẫn vô tư trân trọng.
Đại diện Gia Đình Tang quyến Anh Nguyễn Xuân Quảng phát biểu cảm tạ tri ân tình cảm của Anh chị Huynh trưởng và đoàn sinh  áo lam trước lúc chia ly đầy bịn rịn này, anh chị áo Lam cùng bên nhau cất tiếng ca bài hát tôi yêu màu Lam trước khi tiển đưa chồng, Cha, Ông chúng tôi về cõi vĩnh hằng.
Sau lễ truy điệu, lần lượt Ban Huynh trưởng các đơn vị GĐPT Khải Đoan, Ngọc Quang, Khán Đoàn, Thọ Thành, Hoa Lâm, Phổ Hiền, Bửu Tịnh, Quan Thế Âm, Giác Hưng thắp nén hương phúng viếng nhiễu quan và nhứt tâm cầu nguyện Hương Linh Cố Htrg cấp Tín Tâm Dương được siêu sanh cõi cực lạc.
 Sáng ngày 13. 11. 2016 đúng 8g00 lễ di quan linh cửu Anh đến nghĩa trang xã Hòa Phú Tp BMT. Trong giờ phút cuối, toàn thể Lam viên có mặt cùng nhau nắm chặt tay kết dây thân ái quanh linh cửu để tiễn đưa Anh về nơi an nghỉ cuối cùng.
Cơn mưa bất chợt, cả đất trời như hòa cùng niềm tiếc thương vô hạn. Anh Tâm Dương đã vĩnh viễn ra đi, nhưng ý chí của anh, tâm hồn của anh sẽ còn sống mãi trong lòng những người đoàn viên áo Lam, trong từng dòng Lam Sử của GĐPT Tp Buôn Ma Thuột.
Xin giã biệt anh, người anh khả kính!
Hình ảnh Lễ Truy niệm và phúng viếng HTrg cấp Tâm Dương Nguyễn Thái Tích
Niệm Phật 
Lễ chào Đoàn kỳ
 
Lễ Di Quan


Đại diện Gia đình Tang quyến đọc lời cảm tạ

Toàn thể Lam viên GĐPT TP BMT kết giây thân ái  chia tay vĩnh biệt anh

Tin ảnh Đông Triều 
Ban TTTT GĐPT DakLak
Chia sẻ với bạn bè qua:
thongke778614
Tổng số truy cập : 778614
Người đang online : 302
Tổng số trang được xem : 9786989