710 315
Phật Tử » Gia Đình Phật Tử
Chia sẻ với bạn bè qua:
Đông Triều. 01:06:44 25-07-2020 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Lễ khai mạc trại A Nô Ma - Ni Liên - Tuyết Sơn X GĐPT TP. Buôn Ma Thuột

Lễ khai mạc trại A Nô Ma - Ni Liên - Tuyết Sơn X
GĐPT TP. Buôn Ma Thuột
Thực hiện chương trình hoạt động tu học năm 2020 của Ban điều hành GĐPT.TP BMT, ngày 24/7 /2020 tại Hội trường chùa Phổ Minh đã diễn ra Lễ khai mạc liên trại A - Liên – Sơn X. Trại huấn luyện Đàn - Đội - Chúng trưởng, phó diễn ra xuyên suốt 3 ngày đêm từ 24-26/7/2020.

Quang lâm chứng minh tham dự có Đại đức Thích Trí Minh, Ủy viên Dự khuyết HĐTS, Phó ban kiêm Chánh Thư ký GHPGVN tỉnh Đắk Lắk, Trưởng Ban Trị sư GHPGVN thành phố Buôn Ma Thuột, Trụ trì chùa Phổ Minh

Về phía Ban Hướng dẫn Phân ban GĐPT tỉnh có Huynh trưởng cấpTấn: Nguyên Thơ, Ngô Đức Lộc, ủy viên BHD Phân ban Trung Ương, Phó ban Thường trực BHD Phân ban GĐPT tỉnh Đắk Lắk, Trưởng Ban điều hành GĐPT TP BMT; Htr cấp Tấn Quảng Nguyện, Phan Nhật Ánh ủy viên Nội vụ; Htr.Cấp Tấn Nguyên Bá-Hoàng Thị Hương thủ quỹ; Htr.Cấp Tín Thiện Hảo-Tạ Đông Triều Chánh thư ký; Htr.Cấp Tín Nguyên Hội-Lê Thị Cẩm Tú Phó Thư ký; HTr cấp Tín Đăng Ngọc ủy viên ngành Thiếu,  cùng quý anh chị Huynh trưởng thành viên Phân ban, Ban điều hành GĐPT, Quý gia trưởng, Huynh trưởng các đơn vị trong  thành phố Buôn Ma Thuột tham dự đông đủ.

Sau phần nghi thức GĐPT, HTr cấp Tín Nguyên Hội, Lê Thị Cẩm Tú được sự phân công của Thường trực BHD Phân ban GĐPT tỉnh, đọc Quyết định
Chuẩn y nhân sự Ban Quản Trại do Htr cấp Tín Nguyên Phục, Bùi Việt Tùng làm Trại trưởng liên trại AnoMa-Ni Liên – Tuyết Sơn X

HTr cấp Tấn Quảng Nguyện, Phan Nhật Ánh thay mặt BHD Phân ban GĐPT tỉnh trao  Quyết định và Còi lệnh cho HTr Trại trưởng.

Phát biểu khai mạc liên trại huấn luyện Htr cấp Tín Nguyên Phục, Bùi Việt Tùng nhấn mạnh với các trại sinh “ Trại huấn luyện của các em được mang danh hiệu tượng trưng cho cuộc đời bi hùng cao cả của Đức Phật.Bởi vậy,đây là một phước duyên và hạnh phúc quý báu trên đời – và là ngưỡng cửa bắt đầu cho các em bước đi trên con đường học đạo giải thoát ,con đường nhận lãnh trách nhiệm ,là những người trụ cột của Đọi ,Chúng ,Đàn có đủ kiến thức,năng lực ,tinh thần và ý chí để hướng dẫn các bạn đồng trang lứa ,các em được cùng nhau học hỏi, chung sống lục hòa,đoàn kết , phát triển tinh thần đồng đội yêu thương chan hòa trong Gia Đình Phật Tử.
Các em thân mến! Tuy ba ngày rất ngắn ngủi nơi trại huấn luyện.Các em đã được các anh chị trưởng thương yêu săn sóc, truyền trao cho các em một số kiến thức cơ bản về cách điều khiển Đàn, Đội, Chúng .Các em hãy cố gắng thực hiện những điều đã học vì tấ cả vinh quang đều đánh đổi công sức, mồ hôi và nước mắt.Vì đây là trại đầu đời và chúng ta muốn có một ngôi nhà đẹp chúng ta phải xây dựng một nền móng thật là vững chắc”.
 
HTr cấp Tấn Nguyên Thơ thay mặt BHD Phân ban GĐPT ĐắkLắk phát biểu tri ân Đại đức Trưởng BTS GHPGVN TP. Buôn Ma Thuột, trú trì chùa Phổ Minh và Quý Bác Ban Hộ trì Tam bảo, BHT GĐPT Giác Hưng, NGọc Quang, Nam Thiên, Khải Đoan đã hết lòng ủng hộ tổ chức GĐPT, thế hệ tương lai của Giáo hội. Anh cũng đã có lời sách tấn động viên các anh chị Huynh trưởng BQT đã tận tụy vì thế hệ đàn em đồng thời căn dặn các trại sinh cố gắng tập trung tiếp thu những kiến thức được các anh chị truyền trao trong đợt tại lần này để về xây dựng Đội Chúng Đàn tại đơn vị được vững mạnh.

Toàn thể Htr và trại sinh đã trang nghiêm đón nhận đạo từ của ĐĐ. Thích Trí Minh để làm hành trang trên bước đường tu học, phụng sự tổ chức.
“Các trại sinh thân mến! Thầy thay mặt Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP. BMT  chào mừng các con đã về tham dự trại đông đủ, các con đến đây không phải vui chơi đơn thuần, mà trước hết các con phải có niềm tin: Tin vào đạo Pháp - tin vào tổ chức - tin vào chính mình. Tin vào chính mình là phải siêng năng tinh tấn tu tập, chịu đựng khổ nhọc vất vả để trang bị kiến thức, để rèn tập tay nghề, luyện thép tinh thần nghị lực, chuẩn bị cho bước đường phía trước. Rồi từ trại A - Liên - Sơn này các con mới chính thức trở thành người Đàn trưởng, Đội trưởng và Chúng trưởng, các con còn phải vượt qua nhiều trở lực, kiên trì vượt khó mới làm tròn nhiệm vụ cao đẹp và vẻ vang của người Đoàn sinh GĐPT.

Sau buổi lễ khai mạc trại, trại sinh 112 AnôMa-Ni Liên và 70 trại sinh Tuyết Sơn GĐPT TP. BMT  tiếp tục bước vào những tiết học theo thời khóa biểu của trại.

Một số hình ảnh của lễ khai mạc:
 

 

 

                                       Tin&ảnh: Đông Triều – Nguyễn Phương
                                                      Ban TTTT Phật giáo ĐăkLăk       

 
Chia sẻ với bạn bè qua: