610 643
Phật Tử » Gia Đình Phật Tử
Chia sẻ với bạn bè qua:
Nguyễn Phương. 04:35:53 19-05-2018 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Lễ khai mạc trại A Nô Ma - Ni Liên - Tuyết Sơn GĐPT TP. Buôn Ma Thuột

Lễ khai mạc trại A Nô Ma - Ni Liên - Tuyết Sơn GĐPT TP. Buôn Ma ThuộtThực hiện chương trình Phật sự năm 2018 của Ban điều hành GĐPT TP.BMT, ngày 28/6 /2018 tại Hội trường Viện dưỡng lão chùa Phổ Minh đã diễn ra Lễ khai mạc liên trại A - Liên – Sơn. Trại huấn luyện Đàn - Đội - Chúng trưởng, phó diễn ra xuyên suốt 4 ngày từ 28-1/7/2018
Quang lâm chứng minh tham dự có:
- Đại đức Thích Nguyên Huấn, Phó Thường trực BTS, Trưởng Ban HDPT thành phố Buôn Ma Thuột;
- Đại đức Thích Tịnh Quang, Phó Ban BTS, đặc trách Văn hóa Phật giáo TP.BMT;
- Cùng quý Cư sĩ Ban Hộ trì Tam bảo chùa Phổ Minh.

Về phía Ban Hướng dẫn Phân ban GĐPT tỉnh có:
- Huynh trưởng cấp Dũng: Nguyên Mãn - Phan Văn Hội, Trưởng Phân ban GĐPT tỉnh ĐăkLăk; 
- Huynh trưởng cấp Tấn:
  • Nguyên Thơ – Ngô Đức Lộc, Phó ban Thường trực Phân ban, Trưởng Ban điều hành GĐPT TP BMT;
  • Nguyên Lại - Huỳnh Vĩnh Phúc, Phó Phân ban; 
  • Nhuận Vinh - Hà Văn Tư, Ủy viên Tổ kiểm;
  • Tấn Quảng Nguyện - Phan Nhật Ánh, Ủy viên Nội vụ;
  • Nguyên Bá  -Hoàng Thị Hương, thủ quỹ;
- Huynh trưởng cấp Tín:
  • Thiện Hảo - Tạ Đông Triều, Chánh thư ký;
  • Nguyên Hội - Lê Thị Cẩm Tú, Phó Thư ký; 
Cùng quý anh chị Huynh trưởng thành viên Phân ban, Ban điều hành GĐPT, Quý gia trưởng, Huynh trưởng các đơn vị trong thành phố Buôn Ma Thuột tham dự đông đủ.

Phát biểu khai mạc liên trại huấn luyện Htr cấp Tín Quảng Tân - Nguyễn Sanh nhấn mạnh với các trại sinh “Trong thời gian nghỉ hè của các em là một hoạt động theo kế hoạch thường kì nhằm đào tạo đội chúng trưởng và đầu thứ đàn một nấc thang đầu đời rất quan trọng của một huynh trưởng tương lai phù hợp với tổ chức GĐPT, có tính cách truyền thống từ trước đến nay. Trại huấn luyện không những rèn luyện học tập mà còn xen vào những hoạt động hợp với tuổi trẻ như trò chơi văn nghệ tạo không khí tươi vui bổ ích đồng thời trong thời gian dự trại, các em cũng có dịp làm quen thân thiện, gắn kết tình lam, để giao lưu học hỏi lẫn nhau sách tấn trên con đường tìm cầu giải thoát. Bên cạnh đó các anh chị HTr trong TP có dịp tập trung trau dồi ôn tập khẳng định nghề Trưởng của mình cho thêm phần tiến bộ với phương châm”đội vững, đoàn mạnh, gia đình tiến”. 

Anh Huynh trưởng cấp Dũng Nguyên Mãn – Phan Văn Hội mặc dù tuổi cao sức khỏe kém nhưng khi nghe có mở trại anh cũng đến tham dự có đôi lời chia sẻ với các trại sinh, anh nói bản thân anh từ năm 8 tuổi đã tham gia sinh hoạt GĐPT mãi cho đến nay là 84 tuổi anh vẫn còn gắn bó sinh hoạt. Anh mong muốn khi hoàn thành khóa học các em trở về đơn vị sẽ là những Đàn, Đội, Chúng trưởng, Đàn, Đội, Chúng phó tích cực phụ giúp cho các anh chị trưởng đưa Đoàn, GĐPT cơ sở ngày càng vững mạnh và phát triển.

HTr cấp Tấn Nguyên Thơ thay mặt BHD Phân ban GĐPT DakLak phát biểu tri ân Chư Tôn đức BTS GHPGVN TP. Buôn Ma Thuột và Đại đức trụ trì chùa Phổ Minh đã hết lòng ủng hộ tổ chức GĐPT, thế hệ tương lai của Giáo hội. Anh cũng đã có lời sách tấn động viên các anh chị Huynh trưởng BQT đã tận tụy vì thế hệ đàn em đồng thời căn dặn các trại sinh cố gắng tập trung tiếp thu những kiến thức được các anh chị truyền trao trong đợt tại lần này để về xây dựng Đội Chúng Đàn tại đơn vị được vững mạnh.

Toàn thể Htr và trại sinh đã trang nghiêm đón nhận đạo từ của ĐĐ. Thích Nguyên Huấn để làm hành trang trên bước đường tu học, phụng sự tổ chức. “Các trại sinh thân mến! Thầy thay mặt Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP. BMT chào mừng các con đã về tham dự trại đông đủ, các con đến đây không phải vui chơi đơn thuần, mà trước hết các con phải có niềm tin: Tin vào đạo Pháp - tin vào tổ chức - tin vào chính mình. Tin vào chính mình là phải siêng năng tinh tấn tu tập, chịu đựng khổ nhọc vất vả để trang bị kiến thức, để rèn tập tay nghề, luyện thép tinh thần nghị lực, chuẩn bị cho bước đường phía trước. Rồi từ trại A - Liên - Sơn này các con mới chính thức trở thành người Đàn trưởng, Đội trưởng và Chúng trưởng, các con còn phải vượt qua nhiều trở lực, kiên trì vượt khó mới làm tròn nhiệm vụ cao đẹp và vẻ vang của người Đoàn sinh GĐPT.”

Sau buổi lễ khai mạc trại, trại sinh 174 A Nô Ma Ni Liên và 89 trại sinh Tuyết Sơn GĐPT TP. BMT tiếp tục bước vào những tiết học theo thời khóa biểu của trại.

Một số hình ảnh của lễ khai mạc:Tin, Ảnh: Đông Triều – Văn Hiếu
Ban TTTT Phật giáo DakLak
Chia sẻ với bạn bè qua: