210 102
Phật Tử » Gia Đình Phật Tử
Chia sẻ với bạn bè qua:
Đông Triều. 21:51:46 21-08-2018 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Lễ công nhận tái sinh hoạt GĐPT Phước Minh

Lễ công nhận tái sinh hoạt GĐPT Phước MinhĐược sự giáo dưỡng của Sư cô trụ trì và sự hoan hỷ cho phép tái sinh hoạt của Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh ĐakLak, cùng sự đồng thuận của BHD. Phân ban GĐPTtỉnh. Sau khi nhận Thư trình hơn 3 tháng qua, đến nay, việc sinh hoạt đã ổn định và đi vào nề nếp… BHD Phân ban đã có tờ trình đề nghị BHDPT xét duyệt cho GĐPT Phước Minh được Công Nhận chính thức.
Chùa Phước Minh là đơn vị được thành lập gần 30 năm và cũng đã từng có GĐPT. Tuy nhiên do hoàn cảnh những trở duyên nội tại lẫn khách quan cho nên GĐPT đã nghỉ sinh hoạt cách đây trên 10 năm. Hiện nay các em Thanh thiếu niên và nhi đồng mới đến chùa chỉ với hình thức lễ Phật vui chơi gần 1 năm nay.
            Được sự giáo dưỡng của Sư cô trụ trì và sự hoan hỷ cho phép tái sinh hoạt của Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh ĐakLak, cùng sự đồng thuận của BHD. Phân ban GĐPTtỉnh. Sau khi nhận Thư trình hơn 3 tháng qua, đến nay, việc sinh hoạt đã ổn định và đi vào nề nếp… BHD Phân ban đã có tờ trình đề nghị BHDPT xét duyệt cho GĐPT Phước Minh được Công Nhận chính thức.
            Vào lúc 14g00 ngày 19.8.2018 ( 09.7al) Ban hướng dẫn Phân ban tổ chức lễ trao quyết định tái sinh hoạt và công nhận Ban huynh trưởng GĐPT Phước Minh nhiệm kỳ 2018 – 2021.
          Đến chứng minh có:
          - ĐĐ. Thích Nguyên Huấn, Ủy viên thường trực BTS, Trưởng Ban TTTT Phật giáo Tỉnh ĐakLak. Phó trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN TP.BMT kiêm trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử thành phố Buôn Ma Thuột.
          - SC Thích nữ Vạn Hậu, trú xứ chùa Phước Minh.
          Về Phía BHD Phân ban có:
          - Htr cấp Tấn Nguyên Thơ, Ngô Đức Lộc, Phó trưởng ban thường trực BHD Phân ban GĐPT ĐakLak.
          - Htr cấp Tín Thị Thiện, Lê Văn Nhân, Phó BHD Phân ban.
          - Htr cấp Tín Thiện Hảo, Tạ Đông Triều, Chánh thư ký.
          - Htr cấp Tấn Quảng Nguyện, Phan Nhật Ánh, ủy viên nội vụ
          - Htr cấp Tín Nguyên Cần, Nguyễn Văn Mính, ủy viên BĐH. TP.BMT.
          - Htr cấp Tín Nguyên Thể, Nguyễn Thị Ngọc Huệ, ủy viên BĐH. TP.BMT.
          Sau Phần nghi thức niệm Phật, chào đoàn kỳ. HTr cấp Tín Thiện Hảo, Chánh thư ký đọc quyết định số 07/QĐ/ BHDPT. ĐakLak, ngày 14.08.2018 Công nhận tái sinh hoạt GĐPT Phước Minh và QĐ số 34/QĐ/GĐPT. Đak Lak ngày 04.08.2018 công nhận thành phần Ban huynh trưởng GĐPT Phước Minh.
          Huynh trưởng cấp Tấn Nguyên Thơ, Ngô Đức Lộc, Phó trưởng ban thường trực phát biểu. Ban huynh trưởng GĐPT Phước Minh thực hiện đúng bổn phận và nhiệm vụ của mình, chấp hành nội quy GĐPT, nội quy Huynh trưởng và sinh hoạt dưới sự quản lý của vị trụ trì, Ban hộ trì Tam bảo, thông qua sự hướng dẫn của Ban điều hành TP. BMT và của BHD Phân ban tỉnh.
          Đạo từ chứng minh của Đại đức Thích Nguyên Huấn, ghi nhận tán thán sự nổ lực của Sư cô trụ trì đã tạo mọi điều kiện để các em được sinh hoạt trong tổ chức GĐPT. Đại đức khuyến tấn các anh chị huynh trưởng cố gắng hy sinh nhiều mặt để duy trì và phát triển tổ chức gia đình áo lam sen trắng mà mình đã phát tâm dấn thân phụng sự. 
Buổi lễ diễn ra theo nghi thức “lễ lược trong GĐPT”. Hoàn mãn lúc 17g30 ngày 19.8.2018.

Những hình ảnh dưới đây được ghi nhận từ buổi lễ:


                                                                             Tin&ảnh: Đông Triều
                                                                   Ban TTTT Phật giáo ĐakLak

 
Chia sẻ với bạn bè qua:
thongke1060746
Tổng số truy cập : 1060746
Người đang online : 118
Tổng số trang được xem : 11275272