610 520
Phật Tử » Gia Đình Phật Tử
Chia sẻ với bạn bè qua:
Admin. 05:17:36 14-03-2017 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Kỷ niệm ngày Dũng PL 2560 – 2017 GĐPT ĐăkLăk tổ chức Hội thao lần thứ III

Kỷ niệm  ngày Dũng PL 2560 – 2017
GĐPT ĐăkLăk tổ chức Hội thao lần thứ III
DakLak.Trong 2 ngày 04 và 05 tháng 3 năm 2017 vừa qua, tại nhà thi đấu C1 quân khu 7 tại Thành phố Buôn Ma Thuột. GĐPT Daklak đã tổ chức Hội Thao GĐPT lần thứ Ba. Đây là hoạt động Thể dục Thể thao nhân ngày Dũng PL 2560.
Vào lúc 15g00 ngày 08.2al (05/3/2017) tại Hội trường chùa Sắc Tứ Khải Đoan, BHD PB. GĐPT tỉnh Dăk Lăk  đã long trọng tổ chức lễ Kỷ niệm ngày Dũng GĐPTVN và tổng kết Hội thao lần thứ III GĐPT toàn tỉnh. Đến chứng minh và tham dự có: HT Thích Châu Quang UVHĐTS, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh DakLak.  HT Thích Giác Chí UVHĐTS, Phó thường trực BTS, Trưởng Ban hướng dẫn Phật tử Daklak. TT Thích Giác Tiến Phó Ban BTS, Chánh thư ký  BTSPG. ĐĐ Thích Trí Minh Phó BTS, Trưởng BHP, Trưởng BTS PG TP Buôn Ma Thuột. ĐĐ Thích Hải Thông, Trưởng Ban Nghi lễ Phật giáo tỉnh.
Về phía BHD Phân ban có HTr cấp Tấn Nguyên Thơ Ngô Đức Lộc Phó Thường trực BHD.Phân ban GĐPT Daklak. Quý Anh Chị UV các Ban ngành Phân ban. Quý bác Gia trưởng, Ban bảo trợ. Quý BHT các đơn vị GĐPT trong toàn tỉnh và hơn 300 Vận động viên, của 8  Huyện, Thị xã, Thành phố Buôn ma Thuột.

Sau phần nghi thức; HTr cấp Tấn Nguyên Thơ Ngô Đức Lộc thay mặt ngành Nam đọc cảm niệm ngày Dũng: “ Kỷ niệm lần thứ 2621 năm thái tử Tất Đạt Đa xuất gia tầm đạo với lý tưởng giác ngộ giải thoát, cứu khổ cho mọi loài. Hôm nay, chúng ta họp mặt về đây để ôn lại những truyền thống vẻ vang của Đức Từ phụ và cũng là truyền thống ngày Dũng của ngành Nam GĐPTVN. Và hội thao lần thứ 3 toàn tỉnh. Trong không khí ngày hội đã nêu bậc ý chí, hạnh nguyện của Bồ Tát Tất Đạt Đa thổi bùng lên ngọn lửa Dũng trong mồi dòng huyết quản của chúng ta. Hội thao đã vực dậy tinh thần Sống của ngày Dũng, các đơn vị thi nhau hăng say nhiệt huyết trong mỗi hoạt động của các bộ môn thi đấu, họ đã cùng nhau trải qua hai ngày vui chơi sinh hoạt, cùng ăn cùng ở, chung sống bên nhau đoàn kết vui vẻ lục hoà. Dòng máu Lam đã thực sự lan toả làm vực dậy tinh thần sinh hoạt của các đơn vị trong tỉnh.”

HTr cấp Tấn Nguyên Lại Huỳnh vĩnh Phúc báo cáo Kết quả giải hội thao lần 3 như sau:
Giải nhất: - môn Bóng đá - Kéo co thuộc về GĐPT TP. Buôn Ma Thuột.
Giải Nhì: -Bóng đá huyện Krông Năng  - Kéo co GĐPT huyện Krông Ana
Giải Ba : - Môn Bóng đá GĐPT huyện Lak
              - Môn Kéo co GĐPT Từ Quang Cư Kuin và GĐPT huyện Ea Hleo

Đạo từ Chứng minh của Hòa Thượng Thích Châu Quang Trưởng BTS, Cố vấn Giáo hạnh GĐPT tỉnh “ tán thán và ghi nhận sự duy trì đều đặn 2 năm một lần tổ chức hội thao nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích tăng cường mối quan hệ và đoàn kết trong GĐPT của các đơn vị trong toàn tỉnh. Hơn 60 năm qua, tổ chức GĐPT VN của chúng ta đã vượt qua bao nhiêu gian khổ để tồn tại và phát triển giữ vững niềm tin son sắc, tiếp bước cha anh để xây dựng tổ chức và phục vụ đạo pháp, giáo dục đàn em thành người con hiếu thảo của gia đình, người trò ngoan ở học đường và là người công dân tốt cho xã hội, là một Phật tử trung kiên của Giáo hội. Như thế anh chị em đã thực hiện được một phần nào chí dũng của Đức Thế Tôn lưu truyền lại. Nhưng con đường học đạo và phụng sự chánh pháp của chúng ta còn nhiều gian khó phía trước. Khó không phải vì trong chúng ta sợ phải hy sinh, gian khổ mà khó vì trong tổ chức chúng ta chưa xác định được tiếng nói chung trong việc thực hiện lý tưởng xây dựng tổ chức GĐPT, chưa “tự mình thắp đuốc lên mà đi” trên đường phục vụ Đạo Pháp.
Một số hình ảnh truyền thông ghi nhận:

Khai mạc hội Thao


Bế mạc hội thaoHTr cấp Tín Bùi Việt Tùng báo cáo hội thao lần thứ 3

HTr cấp Tấn Nhuận Vinh Hà Văn Tư trưởng Ban tổ chức hội thao lần thứ ba trao giải thưởng cầu thủ xuất sắc

ĐĐ Thích Trí Minh Phó BTS, Trưởng BHP, Trưởng BTS PG TP Buôn Ma Thuột Trao cờ lưu niệm cho các đoàn

ĐĐ Thích Hải Thông, Trưởng Ban Nghi lễ. Phó trụ trì chùa Sắc Tứ Khải Đoan trao giải nhì bóng đá GĐPT huyện Krông Năng

TT Thích Giác Tiến Phó Ban BTS, Chánh thư ký  BTSPG trao giải nhì kéo co GĐPT Huyện Krông Ana

.  HT Thích Giác Chí UVHĐTS, Phó thường trực BTS, Trưởng Ban hướng dẫn Phật tử Daklak trao giải nhất môn kéo co cho Đội GĐPT Tp Buôn Ma Thuột

HT Thích Châu Quang UVHĐTS, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh DakLak trao giả nhất môn bóng đá cho đội GĐPT TP Buôn Ma Thuột

Chụp hình lưu niệm
 
Tin ảnh Đông Triều - Việt Tùng

 
Chia sẻ với bạn bè qua:
thongke950308
Tổng số truy cập : 950308
Người đang online : 376
Tổng số trang được xem : 10780894