410 650
Phật Tử » Gia Đình Phật Tử
Chia sẻ với bạn bè qua:
Đông Triều. 02:55:45 15-03-2016 (GMT+7) -- Lượt xem: 4674.
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Hoạt động Kỷ niệm ngày Dũng GĐPT đơn vị Phước Bảo – Phước Vân huyện Krông Bông

Hoạt động Kỷ niệm  ngày Dũng GĐPT đơn vị Phước Bảo – Phước Vân huyện Krông BôngThái tử Siddhata nhận ra cảnh vô thường tạm bợ của kiếp người bị chi phối bởi sanh, già, bệnh và chết nên đã quyết tâm từ bỏ đời sống vương tôn, phú quí, ngai vàng, điện ngọc, từ bỏ phụ hoàng, vợ đẹp con thơ, thân bằng quyến thuộc, một mình dấn thân vào chốn rừng sâu tầm cầu chân lý giải thoát tứ khổ. Bước thử thách đầu tiên vô cùng cam go, là con người ai không ham phú quí, vinh hoa, ai không thích vợ đẹp con ngoan, nhưng với Thái tử thì những thứ trên là những gông cùm, xiềng xích trói chặt chân người thế gian. Thái tử đã chiến thắng sự cám dỗ của Ma quân phú quí bằng cách nhận chân sự thật của cuộc đời vui ít khổ nhiều não hại lại nhiều hơn. Chỉ có bậc đại trượng phu, đấng đại hùng như Thái tử mới đủ dũng chí xuất gia sống đời tu sĩ giữa chốn núi non tự mình tầm cầu chân lý.
Trải qua sáu năm dài khổ hạnh vượt qua muôn vàn cam go, thử thách Thái tử đã tìm ra con đường thoát khổ cho chính mình và nhân loại và từ đó danh hiệu Phật Thích-ca chỉ cho Bậc chánh đẳng chánh giác duy nhất trên thế gian này.
Hoà cùng không khí Kỷ niệm ngày Thái tử Siddhata xuất gia tìm cầu học đạo ngày 8 tháng 2 Âm lịch, cũng là kỷ niệm ngày Dũng  truyền thống của tổ chức GĐPT Việt Nam  đã tràn ngập khắp mọi nơi. Để học và thực hành theo đức hạnh của Đức từ phụ và noi gương các bậc tiền nhân đã khai sinh ra tổ chức GĐPT như Bác sĩ Tâm Minh Lê Đình Thám là người sáng lập nên tổ chức GĐPT –VN. Cố Hoà Thượng Thích Minh Châu (tên thật là Đinh Văn Nam) cũng là một trong những người sáng lập nên GĐPT cùng thời kỳ với anh huynh trưởng Võ Đình Cường, cùng nhiều anh chị Huynh trưởng  qua các thời kỳ đã Dũng mãnh vượt qua mọi gian khó đã và đang có nhiều cống hiến  cho Đạo pháp nói chung, cho sự tồn vinh và phát triển của tổ chức GĐPT –VN.
Hôm nay ngày 5/2al năm Bính Thân các đơn vị GĐPT trên địa bàn Huyện Krông Bông đã tiến hành tổ chức cắm trại, dã ngoại cũng như nhiều hoạt động sinh hoạt vui chơi cho các anh chị em trong đơn vị mình. Thông qua các hoạt động giáo dục cho các em hiểu sâu ý nghĩa ngày Dũng và rèn luyện kỹ năng hoạt động thanh niên vững vàng hơn .

Đơn vị Phước Bảo khai mạc trại kỷ niệm ngày Dũng​Các hoạt động vui chơi


Trò chơi nhỏ

Sư Cô trú xứ tặng quà cho các đội về nhất, nhì


 Đơn vị Phước Vân tổ chức trại dã ngoại
Chuẩn bị xuất phát 
Trung Tiến Phan Tấn Dũng
Chia sẻ với bạn bè qua:
thongke777301
Tổng số truy cập : 777301
Người đang online : 174
Tổng số trang được xem : 9781602