310 727
Phật Tử » Gia Đình Phật Tử
Chia sẻ với bạn bè qua:
Admin. 07:30:56 16-08-2017 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Đêm Tri Ân Cha Mẹ GĐPT Khải Đoan

Đêm Tri Ân Cha Mẹ GĐPT Khải ĐoanMùa Vu Lan Báo hiếu Pl 2561, GĐPT Khải Đoan tổ chức Lễ Tri ân cha mẹ vào lúc 19 giờ 30 ngày 13/7 năm Đinh Dậu (3/09/2017).

Đến Chứng minh và tham dự có Đại Đức Thích Hải Nguyện, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh DakLak, Trưởng ban Hoằng pháp TP. BMT; Đại Đức Thích Quảng Tuệ. – Phó trưởng ban thường trực BTS.GHPGVN
TP. BMT; Đại Đức Thích Minh Phương – Phó thư ký kiêm Chánh văn phòng BTS tỉnh; Đại Đức Thích Thánh Tùng – giảng sư TP. BMT và các Ba các Mẹ của Huynh trưởng, đoàn sinh và Phật tử  đã đến tham dự buổi lễ hôm nay.
     Mở màn lễ Tri ân Chư tôn đức và quý bậc phụ huynh được thưởng lãm tiết mục múa Bà Mẹ Quê của Phạm Duy do các em đoàn sinh Chim Non và Oanh Vũ GĐPT Khải Đoan biễu diễn và HTr Lê T Thanh Thảo trình bày Nhạc phẩm Lời Mẹ ru.

  Sau phần nghi lễ niệm Phật cầu gia bị, HTr Nguyên Hội, Lê Thị Cẩm Tú Thay mặt cho BHT dâng lời tác bạch tri ân và dâng phẩm vật cúng dường hiện tiền chư tôn đức Tăng… “ Vu Lan báo hiếu là Lễ hội văn hóa tâm linh có mặt lâu đời trong truyền thống của dân tộc ta. Ý nghĩa Vu Lan đi vào tâm thức của mỗi người và đã trở thành lễ hội của tình mẫu tử, phụ tử thiêng liêng, lễ hội của lòng tri ân và báo ân của những người con đối với hai đấng sinh thành. Và đó cũng là truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam
Tạ ơn cha đã cho con thấy núi rất cao và biển rất tuyệt vời,
Tạ ơn mẹ đã cho con hơi thở và trái tim nhân ái để làm người.
Hàng năm cứ đến tháng 7 âm lịch, mỗi chúng ta đều mong muốn làm điều gì đó tốt lành, nhiều việc phúc thiện với tất cả tâm thành cầu nguyện cho cha mẹ hiện đời được bình an, hạnh phúc, cha mẹ đã mất được nhẹ nhàng nơi của Phật.
Với mong muốn truyền tải tinh thần đó tới tất cả mọi người, nhất là với các anh chị em Huynh Trưởng và Đoàn sinh GĐPT Khải Đoan và thay lời muốn nói của những người con với cha mẹ trong mùa Vu Lan Báo Hiếu năm nay. Ban Huynh Trưởng GĐPT Khải Đoan tổ chức lễ tri ân cha mẹ - Lễ Truyền thống Hiếu dành riêng cho tất cả anh chị em Huynh Trưởng và Đoàn sinh đang sinh hoạt tại GĐPT Khải Đoan…”
  Tiếp sau là các anh chị Huynh trưởng và các em đoàn sinh quỳ trước các Ba các Mẹ của mình, kính cẩn lạy tạ song thân một lạy để báo đáp công ơn sinh thành dưỡng dục của Người và dâng lên quý phụ huynh một tách trà và Món quà nhỏ của các con chuẩn bị coi như là tỏ một chút lòng thành đến với Cha, Mẹ, xin dâng lên Cha, Mẹ.. bây giờ hãy tiến sát lại gần Cha, Mẹ và ôm Cha, Mẹ của mình.

          Thay mặt chư tôn đức chùa Sắc Tứ Khải Đoan, ĐĐ Thích Hải Nguyện có lời đạo từ trong buổi lễ tri ân ghi nhận và tán thán những việc làm có ý nghĩa đầy nhân văn, thể hiện tinh thần hiếu tâm của mỗi người con Phật để làm tròn câu Hiếu đạo. Lễ vu lan báo hiếu ngày nay, không chỉ là nghi lễ gói gọn trong cảnh của chốn thiền môn, mà nó đã trở thành một ngày hội chung cho tất cả tâm hồn của những ai cùng hướng lòng mình về nguồn cội thiêng liêng, cao quý, mà gần nhất là hình ảnh của hai đấng sinh thành; mỗi chúng ta có 2 gốc rễ tổ tiên huyết thống, đó là cha mẹ, và thứ hai là tổ tiên tâm linh, cũng là 3 ngôi báu, nên mỗi độ Vu lan về người con Phật thường bùi ngùi khi nghĩ nhớ về hai đấng sinh thành. Trên thế giới có hai ngày Mẹ &Cha, riêng đạo Phật, đức Thế Tôn đã dạy trong kinh Vu lan bồn, mỗi người luôn mang nặng thâm ân sanh dưỡng từ nhiều đời nhiều kiếp, từ lý duyên sinh cái này có, cái kia có nên tất cả chúng sanh đều là cha, là mẹ của chúng ta nên mỗi người con Phật hãy mở rộng tấm lòng thương yêu tất cả chúng sanh vạn loại. trước khi dứt lời Đại đức Nguyện cầu mười phương chư Phật, gia hộ cho quý Phật tử và các anh chị Huynh trưởng và đoàn sinh GĐPT Khải Đoan đạo tâm kiên cố, luôn tinh tấn dõng mãnh trên đường đạo, mãi là những người con hiền, cháu thảo với ông bà cha mẹ, xứng đáng là người đệ tử chân chánh của Đức Thế tôn.
Sau đây là hình ảnh trong lễ tri ân

Tiết mục múa Bà Mẹ Quê của Phạm Duy do các em đoàn sinh Chim Non và Oanh Vũ GĐPT Khải Đoan biễu diễn

HTr Lê T Thanh Thảo trình bày Nhạc phẩm Lời Mẹ ru.
BHT dâng hoa, quà cúng dường chư tôn đức Tăng
Đại Đức Thích Hải Nguyện tặng hoa cho quý vị phụ huynh đoàn sinh
Anh chị huynh trưởng dâng trà, quà một chút lòng thành đến với Cha, Mẹ
Chụp hình lưu niệm
Đoàn sinh Chim Non BÍCH NGỌC sẽ trình bày nhạc tấu Organ với nhạc phẩm Lòng Mẹ
Đại Đức Thích Quảng Tuệ tặng hoa cho quý vị phụ huynh đoàn sinh
các em đoàn sinh  kính cẩn lạy tạ song thân một lạy để báo đáp công ơn sinh thành dưỡng dục của Người


nhạc phẩm Bông Hồng cài áo, nhạc và lời Phạm Thế Mỹ với sự trình bày của anh Trần Thành.
Đại Đức Thích Minh Phương tặng hoa cho quý vị phụ huynh đoàn sinh


Đại Đức Thích Thánh Tùng tặng hoa cho quý vị phụ huynh đoàn sinh Đoàn sinh thiếu nữ Thanh Mai sẽ trình bày nhạc phẩm Cây Vĩ Cầm

Chư Tôn đức chụp hình lưu niệm với Ban Huynh trưởng GĐPT khải Đoan
Gia đình 3 thế hệ màu áo Lam của cố HTr cấp Dũng Huỳnh Trọng Thọ
 
                                                                             Đông Triều
                                                                   Ban TTTT Phật giáo Daklak
Chia sẻ với bạn bè qua:
thongke849544
Tổng số truy cập : 849544
Người đang online : 117
Tổng số trang được xem : 10189699