410 503
Phật tử » Gia Đình Phật Tử
Chia sẻ với bạn bè qua:
Đông Triều. 20:04:40 07-07-2014 (GMT+7) -- Lượt xem: 4292.
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

DakLak. Trại Huấn luyện Đầu Thứ Đàn của GĐPT Huyện EaHLeo.

DakLak. Trại Huấn luyện Đầu Thứ Đàn của GĐPT Huyện EaHLeo.Nằm trong chuỗi hoạt động sinh hoạt Gia Đình Phật Tử huyện Ea Hleo năm 2014. Được sự đồng ý cho phép của Giáo hội cũng như chính quyền địa phương. Sáng ngày 04.07.2014 tại chùa Phước Viên xã Ea Răc Ban Điều hành GĐPT Ea Hleo tổ chức lễ khai mạc Trại A No Ma Ni Liên – Tuyết Sơn.
Đến tham dự chứng minh có sự hiện diện của Sư cô Thích Nữ Huệ Lạc trú xứ Chùa Phước Viên, Sư cô Thích Nữ Giảng Liên, Sư cô Thích Nữ Thiện Liên trú xứ TX Ngọc Chánh.
             Cư Sĩ Tâm Dinh, Phan Thành Vinh Ủy viên BTS GHPG VN tỉnh DakLak, Phó BTS PG Huyện EaHLeo cùng quý đạo hữu trong Ban Đại diện, Ban Hộ tự, Ban Bảo trợ các Chùa, Tịnh xá, Niệm Phật đường trong huyện. Quý vị đại biểu đại diện các cấp chính quyền địa phương.
            Về Phía BHD.Phân ban GĐPT tỉnh có HTr cấp Tấn Nguyên Thái, Nguyễn Thị Khỏe Phó BHDPBGĐPT, HTr cấp Tín Thiện Hảo, Tạ Đông Triều quyền Chánh Thư ký BHD.Phân ban, HTr cấp Tín Quảng Nguyện, Phan Nhật Ánh ủy viên Tổ Kiểm BHD Phân ban. cùng sự hiện diện của 19 HTr trong Ban Quản Trại và 80 trại sinh của liên trại Tuyết sơn và AnoMaNi Liên.
             Sau Phần nghi thức công bố quyết định Ban cố vấn, Ban Quản Trại và trao còi lệnh. Anh HTr Tâm Đức Hoàng Phước Minh Trưởng Ban điều hành GĐPT Huyện, Trại trưởng đọc diễn văn Khai mạc và chân thành tri ân cảm niệm thâm ân giáo dưỡng của chư tôn đức Tăng, Ni và các cấp chính quyền luôn luôn tạo điều kiện trợ duyên cho GĐPT chúng con được hoàn thành các Phật sự. Anh cũng có đôi lời với các em trại sinh “ Các em thân mến trước sự lớn mạnh của tổ chức GĐPT ngày càng phát triển đặt ra cho HTr chúng ta nhiều lo âu trăn trở đối với từng đơn vị GĐPT cơ sở vấn đề  tu học, thực hành giáo lý  và nhất là đội ngũ HTr kế thừa không ngoài mục đích nhằm nâng cao cho các em phần kiến thức trong kho tàng giáo lý Phật Đà, giúp cho các em hiểu rõ hơn về tổ chức GĐPT đối với bổn phận và trách nhiệm của 1 đoàn sinh trong hoàn cảnh hiện tại,  trong khóa trại  này các em xem đây là bước chân đầu tiên trên con đường làm một người  HTr tập sự nhỏ hôm nay”.
            Chị HTr cấp Tấn Nguyên Thái Nguyễn Thị Khỏe có đôi lời huấn từ sách tấn đến Anh, chị HTr BQT, các em trại sinh hãy thực hiện sứ mệnh cao cả của người HTr mặc dầu có vất vả nhiều cam go thử thách nhưng không vì thế mà chúng ta lùi bước, hôm nay   quý anh chị đang hướng dẫn cho 80 trại sinh mầm non được đào luyện để sau này là những hạt giống bồ đề của đạo Pháp…Chúc trại huấn luyện được thành công tốt đẹp
             Sư cô T N Huệ Lạc thay mặt cho chư Ni ban đạo từ Sư cô ôn lại truyền thống của GĐPT trong 70 năm qua khẳng định GĐPT là một cánh tay đắc lực của Giáo hội, nhắc nhở cho HTr và đoàn sinh luôn cố gắng và cố gắng hơn nữa trên bước đường tu học để xứng đáng là người con của Giáo hội trong ngày nay và mai sau… như lời anh Võ Đình Cường Hãy dắt tay nhau mà đi,hãy thương nhau mà sống.
  Sau đây một số hình ảnh buổi lễ khai mạc.


Cung đón chư Ni, quan khách quang lâm dự lễ 

Chư tôn đức Ni chứng minh
Cư Sĩ Tâm Dinh, Phan Thành Vinh Phó BTS PG huyện EaHLeo

HTr cấp Tấn Nguyên Thái Nguyễn Thị Khỏe Phó BHD.PBGĐPT tỉnh DakLak

HTr cấp Tín Thiện Hảo đọc quyết định BQT

HTr cấp Tín Quảng Nguyện trao còi lệnh cho trại trưởng Tâm Đức Hoàng Phước MinhTrại trưởng trao còi lệnh cho ĐST HTr cấp Tập Tâm Huynh Nguyễn văn Huýnh 
Lễ Đoàn
HTr cấp Tập Tâm Đức Trại trưởng đọc diễn văn khai mạc
SC Thích Nữ Huệ Lạc thay chư Ni ban đạo từ 

cơm trưa đầu tiên trên đất trại

HTr cấp Tấn Nguyên Thái phát biểu động viên BQT và TS hoàn thành trách nhiệm mà tổ chức giao phó


 Ban Quản trại ANoMaNiLiên - Tuyết Sơn
Toàn thể Trại sinh và Ban Quản Trại 
 
                                                                        Tin ảnh Đông Triều - Đỗ Thanh Huy CTV BTTTT DakLak 
Chia sẻ với bạn bè qua:

thongke638012
Tổng số truy cập : 638012
Người đang online : 475
Tổng số trang được xem : 8910206