710 741
Phật Tử » Gia Đình Phật Tử
Chia sẻ với bạn bè qua:
Đông Triều. 12:25:58 08-07-2019 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Đắk lắk: Đêm lửa trại Liên trại A Dục VI – Lộc Uyển VIII

Đắk lắk: Đêm lửa trại Liên trại A Dục VI – Lộc Uyển VIIITối ngày 6 tháng 7 năm 2019 ( nhằm ngày 4 tháng 6 năm Kỷ Hợi) tại chùa Lộc Hòa thôn Tân Nam xã Eatóh, huyện Krông Năng, tỉnh Đăk Lăk đã diễn ra đêm lửa trại dành cho các trại sinh trại A Dục và Lộc Uyển năm nay.
         Tham dự chứng minh có Đại Đức Thích Từ Trung trú xứ chùa Lộc Hòa, Quý đạo hữu Ban Hộ tự chùa Lộc Hòa, các anh chị huynh trưởng và toàn thể các em trại sinh là các huynh trưởng tương lai  tham gia huấn luyện trại lần này. Lửa trại của trại huấn luyện không phải là một hội lửa trại bình thường, bởi lửa trại của người con Phật nhất là các anh chị huynh trưởng tương lai là ngọn lửa của từ bi, trí tuệ.

          Huynh trưởng là một nghề cao quý khi các anh chị phải hy sinh thời gian riêng của mình để phục vụ tổ chức, dẫn dắt đàn em. Chính vì thế các hoạt động huấn luyện của anh chị cũng vô cùng nghiêm khắc không chỉ trong trại mà còn phải học tập từng ngày giáo lý của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni, trang bị các kỹ năng sống để hoàn thiện bản thân truyền đạt kiến thức, dẫn dắt đàn em.

           Các tiết mục tham gia đều được các trại sinh dựng bài tập luyện trong một ngày. Thời gian tuy gấp rút nhưng các em đã dựng các bài văn nghệ, các tiết mục múa và trích đoạn kịch đều nêu cao tình yêu với Đạo Phật, tình yêu quê hương đất nước và hơn hết là tình yêu sự hy sinh của các anh chị trưởng đối với màu áo Lam.


          Học tập nghiêm túc, các em cũng vui chơi hết mình và có phút lắng lòng, khi lửa tàn đó chính là lúc các anh chị huynh trưởng tương lai biết rõ đây không chỉ là niềm tự hào vì đứng trong một tổ chức đây không chỉ là niềm tự hào vì đứng lấy Từ Bi – Trí Tuệ làm mục tiêu, trách nhiệm trên con đường hộ Pháp.

Hình ảnh đêm Lửa trại Lộc Uyển - A Dục
Tổ TT- TT GĐPT Đắk Lắk
Chia sẻ với bạn bè qua: